Đánh giá Supernova - MOBA giống "2112" đến từ Nhật Bản

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/06/2015 07:03 PM

Với lối chơi cực dị, Supernova có thể xem là một tựa game MOBA rất đáng trông đợi khi kết hợp cả lối đánh điều khiển tướng, vừa kết hợp cả yếu tố chiến thuật xây dựng quân đội.

Supernova là sản phẩm do Bandai Namco và Primal Game Studio hợp tác phát triển cũng như phát hành, trò chơi có pha trộn nhiều yếu tố của thể loại game chiến thuật cùng nhập vai để tạo nên một game MOBA độc đáo.

Không giống nhiều game MOBA lấy bối cảnh thần thoại hay ma thuật, trong Supernova, những chiến binh của tương lai sẽ là những nhân vật chủ đạo tham gia vào những trận chiến đầy hấp dẫn trong game. Thêm vào đó, để tạo ra sự khác biệt, ngay cả những nhân vật máy, những chiến binh mà chúng ta thường gọi là "creep" cũng có được cho mình riêng một cây kỹ năng cho phép người chơi nâng cấp, tạo ra lợi thế trên mỗi lane.

Cảm nhận đầu tiên của Supernova chính là cơ chế điều khiển, phong cách chiến đấu trong Supernova khá giống với Liên Minh Huyền Thoại, khi đều cung cấp góc nhìn khóa cố định từ trên xuống. Bên cạnh đó, đa phần các skill trong Supernova đều phải định hướng chứ không target thẳng vào đối thủ, khiến người chơi phải chú ý căn chỉnh, tính toán để sử dụng skill hợp lý nhất.

Về tổng thể, Supernova khá giống với đa số các MOBA thông thường hiện đang được phát hành trên thế giới hiện nay, với các đặc điểm như bản đồ chia 3 lane, mục tiêu giành chiến thắng là hạ gục nhà chinh của đối thủ, sự xuất hiện của quái rừng...

Thoạt nhìn, về bản đồ trong Supernova, nhiều người có thể liên tưởng đến Mode chơi MOBA nổi tiêng DDay trong WarCraft trước kia, khi hình dáng bản đồ gần như y hệt. Tuy nhiên, trong Supernova, vị trí các gờ núi đã được bỏ đi và thay bằng "rừng", nơi người chơi có thể tiêu diệt các bãi quái vật trung lập để lấy kinh nghiệm và tiền vàng.

Video gameplay Supernova

Trong quá trình chơi, game thủ sẽ được điều khiển một hero, lần lượt đi tiêu diệt creep sản sinh ra theo thời gian từ phía đối thủ, cũng như hạ gục tướng địch, quái rừng để kiếm kinh nghiệm và tiền vàng.

Thế nhưng, điều đặc biệt nhất là thay vì dùng tiền vàng để mua trang bị, giúp gia tăng sức mạnh cho tướng thì trong Supernova, người chơi lại dùng tiền vàng để nâng cấp, cũng như mua các loại quân đội mới sản sinh tự động theo thời gian.

Việc này khiến yếu tố chiến thuật trong Supernova được đẩy lên cao hơn, khi mỗi chủng loại quân đội trong Supernova lại có điểm mạnh, điểm yếu riêng, và chúng lại có tính khắc chế lẫn nhau. Lấy ví dụ như việc các unit có giáp cao như chiến xa sẽ khắc chế các loại unit như quân lính thường. Trong khi đó, một số unit có khả năng bay trên cao sẽ có thể tránh được những loại chiến xa gây sát thương lớn ở dưới đất.

Đến lúc này, Supernova lại khiến chúng ta liên tưởng đến tựa game chiến thuật thuần Việt 2112 do Studio Emobi sản xuất, chỉ có điều bản đồ đã được phân chia hợp lý hơn, bên cạnh phần chơi mới hero khiến cho tựa game này trở thành một MOBA thú vị.

Mỗi hero trong Supernova đều sở hữu những skill riêng biệt, và trong trận đấu, việc hạ gục các unit sẽ giúp hero lên level, đồng thời gia tăng sức mạnh nhờ các chỉ số tiềm năng như HP, damage tay thường... và đặc biệt là họ sẽ nhận được mỗi điểm tăng skill cho mỗi level cộng thêm.

Như vậy, trong Supernova, nhiệm vụ của người chơi là vừa phải điều khiển hero sao cho thật hợp lý, tiêu diệt nhiều địch thủ, vừa phải tính toán, lựa chọn các đơn vị quân đội sao cho hợp lý nhất.

Tất nhiên, người chơi sẽ không thể điều khiển được các unit quân đội do mình tạo ra. Các unit này sau khi được sinh ra sẽ tự động di chuyển, tấn công về phía nhà chính của đối thủ ở cả 3 lane. Tuy nhiên, các unit quân đội về cuối game đều có sức công phá cực lớn, và gần như sẽ hoàn toàn vượt trội hơn so với tướng nếu vượt trội hơn hẳn về số lượng...

Tổng kết

Với lối chơi cực dị, Supernova có thể xem là một tựa game MOBA rất đáng trông đợi khi kết hợp cả lối đánh điều khiển tướng, vừa kết hợp cả yếu tố chiến thuật xây dựng quân đội. Về cá nhân, Supernova khiến chúng ta liên tưởng đến tựa game chiến thuật thuần Việt nổi tiếng 2112 do Studio Emobi sản xuất.

Tất nhiên, Supernova là một tựa game miễn phí giờ chơi và tất cả các game thủ đều có thể tham gia. Dẫu vậy, điều đáng tiếc duy nhất là hiện tại, game vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm chứ chưa mở cửa rộng rãi.

Trang chủ: https://supernovagame.com/

 

Đánh giá Archlord II - Truyền nhân xứng đáng của MU Online