Đánh giá Steam City – Webgame 3D hot sắp về Việt Nam

Nút Chuối  - Theo PLXH | 15/09/2014 02:57 PM

 
  thích
Steam City
Steam City

Webgame RPG

17/09/2014 NCB: Đang cập nhật NPH:

Với nền đồ họa lạ và lối chơi dễ tiếp cận, Steam City là một webgame 3D đáng thử qua tại Việt Nam

Như đã đưa tin, webgame 3D đình đám mang tên City of Steam đã được mua về phát hành tại làng game Việt. Được biết, tựa game sẽ lấy tên chính thức là Steam City. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa biết chính xác thời điểm mà Steam City sẽ ra mắt cũng như nhà phát hành tựa game tại thị trường Việt Nam.

 

Về cơ bản, Steam City sở hữu lối chơi nhập vai cổ điển vô cùng tương đồng với nhiều sản phẩm game online mới ra mắt thời gian gần đây. Thậm chí, những game thủ đã quen với cách chơi của những game nhập vai offline đình đám như Diablo 2 hay TorchLight 2 cũng sẽ cảm thấy Steam City có phần quen thuộc và rất dễ tiếp cận.

Đánh giá Steam City – Webgame 3D hot sắp về Việt Nam

Lấy ví dụ, hệ thống skill của mỗi nhân vật sẽ được gán vào những phím số 1 2 3,… cho phép người chơi cùng lúc tận dụng nhiều chiêu thức mà nhân vật đã học được hoặc đã nâng cấp. Đó cũng là lý do khiến cho Steam City có lối chơi rất dễ nắm bắt. Trong những trận chiến cũng như đánh quái, tất cả những gì người chơi cần làm chỉ là bấm những nút đã được gán cho skill và ngồi chiêm ngưỡng những đòn thế mà nhân vật tung ra.

Hệ thống skill của nhân vật trong City of Steam được xây dựng khá thú vị, bao gồm cả các skill target và non-target. Khi lên level, nhân vật sẽ nhận được điểm cộng và người chơi có thể tăng điểm skill theo ý thích của mình. Không chỉ có vậy, mỗi skill lại có thể phát triển theo 3 hướng khác nhau.

Tham gia vào game, người chơi sẽ được lựa chọn vào 1 trong 10 chủng tộc khác nhau, tuy nhiên lại chỉ có 4 lớp nhân vật để chọn lựa. Hơn thế nữa, dù có tới 10 chủng tộc nhưng hình dáng các nhân vật đa phần khá giống nhau, tuy rằng vẫn có một số chủng tộc có hình dáng riêng biệt.

Mỗi lớp nhân vật sẽ có bộ cây kỹ năng riêng, và người chơi sẽ được phép nâng cấp dần dần những kỹ năng từ yếu đến mạnh trong quá trình cày kéo. Trong game, người chơi sẽ được trải nghiệm 4 lớp nhân vật: Pháp sư Arcanist, xạ thủ Gunner, tanker kiêm kiếm thủ Warder và healer Channeler. Mỗi lớp nhân vật đều có ưu, nhược điểm riêng và người chơi sẽ phải tự khám phá chúng trong quá trình thưởng thức game. Một điều đương nhiên là không có lớp nhân vật nào trong Steam City là “thừa thãi” cả.

Đánh giá Steam City – Webgame 3D hot sắp về Việt Nam

Vì là một webgame 3D nên có thể đánh giá rằng nền tảng đồ họa của Steam City sẽ tương đối bắt mắt. Tuy nhiên, với nền hình ảnh u ám cũng như chủ đề đậm chất tây phương, mang đậm phong cách Steampunk với nhiều lớp nhân vật đã quen thuộc trong nhiều câu chuyện thần thoại, Steam City sẽ khiến nhiều game thủ Việt bị hớp hồn, nhưng khó lòng có thể chiều lòng tất cả game thủ, những người đã quen với nhiều tựa game kiếm hiệp phương Đông.

Tuy nhiên tính năng Auto tìm đường được tích hợp giúp cho người chơi chỉ cần click chuột vào chỉ dẫn là nhân vật sẽ tự động di chuyển đến vị trí làm nhiệm vụ.

Bên cạnh lối chơi dễ tiếp cận cũng như đồ họa đẹp mắt ngay cả khi chạy thông qua trình duyệt nhờ vào engine Unity, thì một điểm trừ không hề nhỏ của Steam City chính là hệ thống nhiệm vụ trong game. Hầu hết những quest của tựa game 3D này đều vô cùng đơn giản, chỉ yêu cầu người chơi đến một vị trí nhất định, hoặc tiêu diệt một số lượng quái vật định sẵn để hoàn thành nhiệm vụ. Tương đối nhạt nhẽo và khiến người chơi buồn ngủ.

Đánh giá Steam City – Webgame 3D hot sắp về Việt Nam

Một vấn đề nữa của game chính là việc bán vật phẩm trong game. Theo ghi nhận của GameK, đơn vị tiền ảo của game được gọi là Electrum có cái giá trên trời: 300 USD cho 33 nghìn Electrum, mà trong game, người chơi cần tới khá nhiều tiền để trang bị cho nhân vật.

Nhìn chung, với những gì đem lại, thì Steam City vẫn là một trong số những game online nền web với đồ họa 3D tương đối ấn tượng với một vài nét đột phá mà ít webgame 3D tại Việt Nam có được, ví dụ như bối cảnh mới lạ.

>> Webgame 3D đỉnh City of Steam cập bến làng game Việt