Đánh giá Soul Worker - Game online hành động cực đỉnh tại Nhật Bản

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/09/2015 04:57 PM

Soul Worker là một tựa game online nhập vai thuộc hàng "đỉnh" hiện nay, điều này không chỉ đến từ nền đồ họa đẹp và bắt mắt của trò chơi, mà còn bởi hệ thống gameplay hành động rất có chiều sâu và cuốn hút.

Vừa qua, tựa game online hành động ấn tượng Soul Worker đã mở cửa thử nghiệm tại thị trường Nhật Bản cách đây không lâu và sẽ đi vào giai đoạn closed beta trong thời gian tới. Đây là cơ hội tốt cho game thủ Việt Nam tham gia trò chơi này bởi server tiếng Nhật thường không khóa IP và dễ đăng ký hơn tiếng Hàn.

Soul Worker sở hữu nền đồ họa mang phong cách manga/anime quen thuộc, khi các nhân vật đều được thiết kế tương đối đẹp và mang phong cách riêng.

Trên thực tế, khi trải nghiệm Soul Worker, chúng ta có cảm giác như đang được chơi một tựa game online theo kiểu "Dynasty Warriors" vậy. Điều này đến từ cơ chế gameplay đi theo hướng hành động, chặt chém của tựa game online này.

Trong game, các đòn đánh của nhân vật đều được thực hiện theo đòn combo theo nhiều nhịp, và tất nhiên, các nhịp cuối cùng đều gây sát thương lớn hơn so với nhịp đầu. Điều này giúp cho người chơi phải cố gắng thực hiện trọn vẹn các đòn combo chuẩn xác để gia tăng lượng sát thương lên đối thủ.

Tất cả các skill của nhân vật trong Soul Worker đều là non-target, được định hướng theo hướng quay mặt của nhân vật. Ngoài ra, trong game, người chơi sẽ được tận hưởng cảm giác một mình chiến đấu với cả binh đoàn quái vật với số lượng lên đến hàng trăm con, giống như trong dòng game Dynasty Warriors vậy.

Video gameplay Dynasty Warriors

Một điều đáng chú ý rằng khi tấn công trúng mục tiêu, đối thủ sẽ bị "giật" và không thể đánh trả lại nhân vật, đây cũng là điều thường thấy trong các dòng game nhập vai hành động như Soul Worker.

Điểm nhấn đặc sắc nhất của Soul Worker chính là tốc độ trận đấu được đẩy lên rất nhanh, các nhân vật có thể liên tục tung ra skill một cách nhanh chóng, đồng thời kết hợp với các động tác lướt, nhảy cao để tấn công đối thủ.

Cả đòn đánh dưới mặt đất lẫn trên không đều có thể được thực hiện một cách nhuần nhuyễn, giúp cho người chơi có thể thoải mái thể hiện trình độ PK của mình.

Soul Worker không áp dụng chế đô xây dựng xoay quanh một nhân vật chính, mà thay vào đó, người chơi có thể lựa chọn chơi thay đổi giữa các nhân vật lựa chọn sẵn. Điều đáng chú ý rằng người chơi có thể thay đổi giữa các nhân vật trong khi trải nghiệm game.

Soul Worker đẩy mạnh lối chơi vượt phụ bản khi cho phép người chơi cùng tham gia tổ đội. Đây cũng là hoạt động chính trong game. Tuy nhiên, khi tham gia vào tổ đội thì sức mạnh của quái vật trong phụ bản sẽ được tăng lên so với việc thi đấu solo.

Một phần chơi khá thú vị trong Soul Worker khi cho phép người chơi cùng trải nghiệm một mini-game khá giống với "Audition", khi người chơi sẽ cố gắng bấm đúng các kí tự xuất hiện trên màn hình để giúp nhân vật hoàn thành các điệu nhảy.

Tất nhiên, đây chỉ là một phần chơi phụ nhưng nó khá thú vị và giúp cho người chơi có thêm nhiều lựa chọn, giao lưu với nhau thay vì chỉ biết cắm đầu vào việc đánh quái, chặt chém đối thủ.

Giống như những MMORPG khác, Soul Worker cũng giới thiệu các tính năng thuộc dòng game nhập vai như chế tạo vật phẩm, trang bị từ nguyên liệu, nhân vật sau khi lên level sẽ học được các skill mới...

Bù lại, việc áp dụng hệ thống thể lực khiến cho người chơi không thể liên tục tham gia các map phụ bản hàng ngày một cách liên tục.

Điều này cũng khiến cho người chơi phải chú ý cân nhắc trong việc lựa chọn phụ bản để luyện level cũng như kiếm đồ, bởi nếu như chọn phụ bản quá mạnh, để chết giữa chừng, thì người chơi sẽ lãng phí mất phần thể lực đã bỏ ra khi tham gia map phụ bản.

Đặc điểm cuối cùng của Soul Worker đến từ hệ thống Card System, khi người chơi có thể dùng nguyên liệu để tự tạo các loại quái vật khác nhau, đồng thời học được các skill mới từ chúng. Tất nhiên, việc thu thập nguyên liệu chủ yếu vẫn đến từ việc vượt map phụ bản.

Tổng kết

Nhìn về tổng thể, Soul Worker là một tựa game online nhập vai thuộc hàng "đỉnh" hiện nay, điều này không chỉ đến từ nền đồ họa đẹp và bắt mắt của trò chơi, mà còn bởi hệ thống gameplay hành động rất có chiều sâu và cuốn hút.

Chơi Soul Worker, người chơi sẽ có được cảm giác chiến đấu "không ngừng nghỉ" trong mỗi trận đấu, bởi chỉ khi bạn dừng lại, quái vật sẽ tiếp cận và hạ gục nhân vật. Điều đáng tiếc rằng hiện tại, Soul Worker mới chỉ ấn định thử nghiệm tại Nhật Bản và Hàn Quốc mà thôi, chứ chưa giới thiệu phiên bản tiếng Anh trên toàn thế giới.

Trang chủ: http://soulworker.hangame.co.jp/