Đánh giá sơ bộ ASTA ngày đầu ra mắt bản tiếng Anh

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/11/2015 04:45 PM

Chúng tôi đã có dịp chơi thử ASTA phiên bản tiếng Anh đợt thử nghiệm và có một số đánh giá sơ bộ về quá trình trải nghiệm trò chơi.

Như đã đưa tin trước đây, vào ngày hôm nay tựa game online hot ASTA đã mở cửa thử nghiệm phiên bản tiếng Anh. Được biết đợt test này khá mở và bất kỳ ai cũng có thể tham gia chơi, chỉ cần đăng ký rồi tải game tại trang chủ trò chơi: http://asta.webzen.com/en. Chúng tôi đã có dịp chơi thử sản phẩm này và có một số đánh giá sơ bộ về quá trình trải nghiệm trò chơi.

Bản cài game nặng khoảng 10GB và khi cài đặt yêu cầu trống khoảng 12GB, mặc dù có dung lượng khá lớn song việc download trò chơi không tốn quá nhiều thời gian, game thủ Việt muốn trải nghiệm ASTA không cần phải cắm máy quá lâu. Các công đoạn cài đặt, cập nhật cũng diễn ra rất nhanh, nhìn chung các công đoạn chuẩn bị tương đối mượt mà.

Mặc dù được quảng bá rộng rãi là một game online có nền tảng đồ hoạ ấn tượng được xây dựng trên nèn tảng CryEngine 3, song thực tế thì những game thủ mong chờ một trò chơi tuyệt sắc sẽ phải thất vọng khá nhiều bởi thực chất hình ảnh in-game của ASTA không quá lung linh tuyệt vời. Các nhân vật không để lại ấn tượng đẹp tuyệt vời như thật, các công trình kiến trúc, phong cảnh trong game cũng không hề nổi bật. Tóm lại thì đồ hoạ của game chỉ đạt mức trung bình so với những trò chơi 3D mới khác.

Về mặt gameplay, ASTA cũng gây thất vọng đôi chút với kiểu điều khiển chiến đấu 'chỉ và đánh' cổ điển chứ không phải non-target hành động thời thượng. Game thủ sẽ chỉ vào quái vật, ấn skill để ra đòn và chuyển sang các mục tiêu khác bằng phím tab. Tuy nhiên, việc phối hợp chiêu thức khá thú vị với hiệu ứng từng chiêu khác nhau như đẩy lùi, làm choáng, làm chậm... đòi hỏi người chơi cần ra đòn theo thứ tự chuẩn xác để tạo được combo hiệu quả.

Hệ thống nhiệm vụ của ASTA khá phong phú, yêu cầu game thủ phải chạy đi chạy lại làm đủ việc như gánh nước ra chiến trường, thu thập đồ đạc, đánh quái theo yêu cầu. Trò chơi không hỗ trợ auto tự chạy nên thực hiện yêu cầu của nhân vật máy không hề đơn giản, yêu cầu mọi người phải đọc hướng dẫn và làm theo. Ngoài ra còn có các nhiệm vụ chính và nhiệm vụ phụ, một số lúc khởi đầu là giới thiệu tính năng khác của game như xay đồ, cộng skill, chỉ số...

Điều thú vị là trong game có 3 chủng tộc và các nghề nghiệp khác nhau thì mỗi tộc sẽ xuất hiện ở nhiều vùng đất riêng biệt, yêu cầu game thủ đi theo các cốt truyện riêng, nhiệm vụ riêng và các dungeon với thử thách hoàn toàn khác, tạo ra nhiều điều thú vị cho người chơi thích chuyển đổi giữa các class, chủng tộc khám phá thêm về mặt cốt truyện cũng như hiểu rõ hơn về thế giới ảo.

Một điểm khá thú vị khi tham gia các map vượt phụ bản của ASTA là game thủ sẽ được hệ thống tự chọn tổ đội với nhiều nhân vật thuộc các class khác nhau để bổ trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình vượt thử thách, tạo sự cân bằng cho đội hình.

Tổng kết lại, ASTA là một game online có chất lượng tầm trung cả về lối chơi và đồ hoạ, thích hợp với những game thủ muốn tìm một trò chơi mang phong cách hơi cổ điển để tham gia với nhiều màn cày kéo, phối hợp tính toán chứ không phải là lao vào chặt chém theo kiểu hành động như các game đời mới.

Game khủng đẹp mắt ASTA rộng mở cho game thủ Việt chơi thử