Đánh giá Skyforge - Game online đỉnh đáng chơi nhất hiện tại

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/02/2015 06:09 PM

 
  thích

Nhìn chung, ưu điểm lớn nhất của Skyforge đến từ nền đồ họa đẹp, bắt mắt và mượt mà, bên cạnh cơ chế chiến đấu hành động có thể khiến người chơi cảm thấy đã tay trong suốt quá trình chơi.

Như chúng ta đã biết game online hàng khủng Skyforge sẽ mở cửa vào ngày mai 06/02/2015 hoàn toàn miễn phí và không khóa IP. Đây thực sự là một cơ hội tốt cho game thủ Việt Nam có thể thử nghiệm tựa game này, mặc dù phiên bản tiếng Nga sẽ khiến cho nội dung game trở nên "khó nhằn".

Hiện tại đã có rất đông đảo game thủ Việt đang rủ nhau vào trang chủ game Skyforge tại địa chỉ: https://sf.mail.ru/ để lập tài khoản, chuẩn bị tham gia chơi trong những ngày tới.

Như đã biết Skyforge là sản phẩm do hãng Mail.ru của Nga từng làm nên thành công của Allods hợp tác với công ty Obsidian Entertainment đến từ Bắc Mỹ cùng phát triển và là một trong những game online đáng mong chờ nhất trên thế giới thời gian gần đây.

Skyforge có bối cảnh viễn tưởng hấp dẫn, thế giới ảo trong trò chơivốn được bảo vệ bởi thần Aeli trong hòa bình. Tuy nhiên vào một ngày "đẹp trời", vị thần bảo hộ này bỗng biến mất và hành tinh Aelion đã chìm vào khói lửa chiến tranh giữa các phe phái đối lập.

Kể từ khi được giới thiệu, Skyforge gây ấn tượng mạnh bởi nền tảng đồ họa tuyệt đẹp của mình và đặc biệt hơn là gameplay mang nhiều tình mở vô cùng hấp dẫn. Kết hợp với đó là rất nhiều tính năng đặc biệt khác, đủ để khiến game thủ phải háo hức mong chờ.

Cơ chế chiến đấu trong Skyforge đi theo hướng hành động, và hoàn toàn là non-target. Người chơi sẽ phải tự căn để điều chỉnh hướng của các skill tung ra. Điều đáng chú ý hơn là các skill tấn công trong Skyforge thường đi theo nhiều nhịp, và đặc biệt là các nhịp combo đòn đánh cuối thường gây ra nhiều sát thương hơn.

Chính vì vậy, việc cố gắng tung đòn chuẩn xác để hoàn thành các lượt combo đòn đánh liên tục trong Skyforge khá quan trọng. Không chỉ có vậy, các loại quái vật bình thường khi bị trúng đòn đánh trong game thường bị giật và không có khả năng đánh trả.

 Video gameplay Skyforge

Skyforge giới thiệu đến người chơi 6 lớp nhân vật là Paladin, Cryomancer, Berserker, Gunner, Archer, và Slayer. Mỗi lớp nhân vật đều sở hữu chỉ số, hệ thống skill cũng như cơ chế chiến đấu và điều khiển khác nhau.

Hệ thống skill trong Skyforge được xây dựng theo cơ chế cây, buộc người chơi phải tăng điểm từ các skill đầu tiên để có thể tăng được các skill cấp cao hơn. Tuy nhiên, việc cây skill phân thành nhiều nhánh khiến cho người chơi sẽ phải cân nhắc cách phát triển nhân vật của mình.

Thay vì giới hạn trong một lớp nhân vật duy nhất, Skyforge giới thiệu đến người chơi thành tựu "God" để game thủ có thể đạt đến. Khi đạt được thành tựu "God", nhân vật sẽ chính thức trở thành thần, giúp nhận được các buff tăng chỉ số sức mạnh cũng như một số skill đặc biệt. Ngoài ra, ngay trong trận đấu, người chơi còn có thể chuyển đổi sang giữa các lớp nhân vật khác nhau.

Một điểm nhấn khác của Skyforge đến với thế giới mở rộng lớn. Tuy nhiên, thay vì phải tự mình di chuyển đến các vùng đất khác nhau, người chơi có thể dùng dịch chuyển để tham gia vào các chiến dịch ở mỗi vùng đất. Đây cũng là phần chơi PvE theo cốt truyện rất được ưa thích trong Skyforge. Để hoàn thành hết các phần chơi này, game thủ có thể sẽ phải bỏ ra hàng trăm tiếng để khám phá hết hành tinh trong Skyforge.

Tổng kết

Nhìn chung, ưu điểm lớn nhất của Skyforge đến từ nền đồ họa đẹp, bắt mắt và mượt mà, bên cạnh cơ chế chiến đấu hành động có thể khiến người chơi cảm thấy đã tay trong suốt quá trình chơi.

Skyforge mở cửa hoàn toàn miễn phí, lại không ban IP ở các khu vực nên game thủ có thể dễ dàng tiếp cận. Hệ thống cốt truyện được xây dựng kĩ lưỡng cũng giúp cho game thủ thỏa sức trải nghiệm nội dung trò chơi. Điều đáng tiếc duy nhất rằng hiện tại, Skyforge chưa có phiên bản tiếng Anh mà thôi.

 

>> Đánh giá Akaneiro - Game online "Diablo III" của Nhật Bản