Đánh giá Run and Fire - Game bắn súng miễn phí mới trên Steam

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/06/2015 07:57 PM

Phong cách bắn trong Run and Fire dừng lại ở mức trung bình, không quá dễ, những cũng không thực sự khó. Điều này đến từ việc các loại súng có độ giật tương đối, giúp người chơi không quá khó khăn để xả đạn trúng mục tiêu.

Mới đây, tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất Run and Fire đã chính thức mở cửa rộng rãi với phiên bản tiếng Anh trên Steam. Với những ai quan tâm, các bạn có thể dễ dàng chơi tựa game này tại địa chỉ http://store.steampowered.com/app/360760/.

Cơ chế điều khiển trong Run and Fire không có nhiều khác biệt so với những tựa game bắn súng cùng thể loại, người chơi có thể nhanh chóng làm quen và tham gia vào chơi ngay lập tức. Thậm chí, phần chơi Tutorial cũng không có nhiều giá trị khi cơ chế điều khiển của Run and Fire vẫn giữ nguyên như dòng game bắn súng truyền thống.

Tuy nhiên, lối chơi trong Run and Fire đã có những cải tiến so với dòng game FPS truyền thống, khi giới thiệu thêm các lớp nhân vật khác nhau, và mỗi nhân vật lại sở hữu một số skill, cũng như đặc điểm riêng biệt.

Run and Fire giới thiệu đến người chơi 3 lớp nhân vật là Assault, Engineer và Sniper. Trong đó, Assault là lớp nhân vật chuyên sử dụng súng tiểu liên, Engineer chuyên sử dụng Shortgun, cũng như sở hữu các đòn cận chiến khá mạnh trong khi Sniper là nhân vật xạ thủ, chuyên sử dụng súng ngắm, tấn công từ xa.

Giống như nhiều tựa game bắn súng khác, trong Run and Fire, người chơi sẽ không chỉ trang bị thêm các loại súng mới cho nhân vật, mà còn có thể mặc thêm các loại giáp. Điều này giúp gia tăng lượng phòng thủ của nhân vật, giúp nhân vật trở nên... cứng cáp hơn.

Video gameplay Run and Fire

Tất nhiên, các loại trang bị này đều có thể mua bằng tiền in-game, loại tiền mà người chơi có thể kiếm được sau trận đấu. Dẫu vậy, việc này có thẻ gây chênh lệch về mặt sức mạnh giữa các người chơi mới và những người chơi lâu trong game.

Trong Run and Fire, người chơi vẫn sẽ cần luyện level cho nhân vật. Việc lên level sẽ giúp cho nhân vật mở khóa được các vị trí trang bị mới, cũng như có thể sử dụng được những loại vũ khí cấp cao hơn. Tất nhiên, mỗi lớp nhân vật đều tách biệt với nhau, và người chơi sẽ cần phải luyện level cho cả 3 nhân vật của mình.

Phong cách bắn trong Run and Fire dừng lại ở mức trung bình, không quá dễ, những cũng không thực sự khó. Điều này đến từ việc các loại súng có độ giật tương đối, giúp người chơi không quá khó khăn để xả đạn trúng mục tiêu.

Tuy nhiên, vấn đề vẫn đến từ việc các nhân vật thường có khả năng di chuyển khá nhanh, khiến cho việc xả đạn trúng đối thủ khi di chuyển trở nên khó khăn hơn, đòi hỏi kĩ năng của người bắn.

Đồ họa trong Run and Fire tương đối dễ nhìn, một điều khá hiếm thấy so với những tựa game đòi hỏi cấu hình nhẹ. Các hình ảnh trong game được thực hiện dù không thực sự chi tiết, nhưng vẫn giúp cho người chơi dễ dàng nắm bắt đầy đủ bối cảnh, nhân vật... trong khi bắn. Dẫu vậy, các font nền trong Run and Fire còn hơi mờ, và chưa tạo cho người chơi cảm giác sống động, chân thưc.

Về các Mode chơi, Run and Fire vẫn giới thiệu đến game thủ những chế độ chơi quen thuộc trong dòng game bắn súng như Deathmatch, chế độ chơi đặt bom, bắn Zombie, chế độ chơi sinh tồn (người chơi lập thành tổ đội, cố gắng sống sót trước sự bao vây của quái vật)...

Điều đáng tiếc hơn rằng trong Run and Fire, việc nạp thẻ lại giúp cho người chơi nhận được những lợi thế nhất định, và một trong số đó là làm giảm thời gian hồi sinh của người chơi trong các trận đấu Deathmatch. Tất nhiên, tiền nạp thẻ có thể được dùng để mua súng, hay mua thẻ x2 kinh nghiệm nhận được sau trận đấu.

Tổng kết

Nhìn chung, Run and Fire là một tựa game online bắn súng dừng lại ở mức trung bình, và điểm nhấn duy nhất của game đến từ việc mở cửa miễn phí, cũng như phát hành trên Steam giúp game thủ có thể dễ dàng tiếp cận.

Với những ai không thích các tựa game bắn súng quá màu mè, đơn giản, Run and Fire có thể là một tựa game giải trí... qua ngày. Cấu hình máy yêu cầu không quá cao, cũng giúp cho game thủ Việt "dễ thở" hơn khi trải nghiệm.