Đánh giá RetroBlazer - Game bắn súng mang phong cách Doom, Quake

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/01/2015 06:36 PM

RetroBlazer là một game online bắn súng góc nhìn thứ nhất mang phong cách đồ họa giả 2D hoài cổ kết hợp với gameplay "chạy và bắn" kinh điển

Mới đây, RetroBlazer đã tổ chức vote trong để được thông qua trên hệ thống Steam Greenlight để có thể chính thức mở cửa đón người chơi, những game thủ quan tâm đến sản phẩm này có thể tìm thêm thông tin tại trang chủ: http://www.retroblazer.com/.

RetroBlazer là một game online bắn súng góc nhìn thứ nhất mang phong cách đồ họa giả 2D hoài cổ kết hợp với gameplay "chạy và bắn" kinh điển, có phần rất giống với sản phẩm nổi tiếng Doom phiên bản đầu tiên. Điểm làm nên sức hấp dẫn của trò chơi này chính là phong cách chiến đấu hành động tốc độ cực cao, đem lại sự vui nhộn khó tả cho game thủ tham gia.

Trên thực tế, khi nhìn vào RetroBlazer, chúng ta có thể dễ liên tưởng đến các tựa game FPS cổ được phát hành từ những năm 90 của thế kỷ trước như Doom, Quaker hay Wolfenstein...

Video gameplay RetroBlazer

Điểm đặc sắc của RetroBlazer đến từ nền đồ họa được thiết kế theo phong cách "cổ", đồng thời mang phong cách hoạt hình phương Tây khá ngộ nghĩnh.

Việc nền đồ họa chỉ dừng lại ở mức 2D, đồng thời góc xoay không quá nhiều giúp cho người chơi không bị "chóng mặt", dù rằng tốc độ di chuyển của nhân vật là tương đối nhanh, và các hoạt cảnh thay đổi liên tục.

Bên cạnh đó, việc giảm thiểu bớt các hiệu ứng cháy nổ, tương tác với môi trường cũng giúp người chơi hạn chế đi phần nào cảm giác khó chịu do vướng mắt.

Trong RetroBlazer, người chơi sẽ chỉ di chuyển, cố gắng tiêu diệt bất cứ quái vật nào mình nhìn thấy, cũng như lượm nhặt các vật phẩm rải rác trên bản đồ.

Lối chơi trong ReotroBlazer đi theo phong cách bắn súng góc nhìn thứ nhất. Phong cách bắn trong game khá dễ và đơn giản, khi các loại súng trong game đều có độ giật thấp, và gần như không có. Dù rằng tốc độ di chuyển của nhân vật là tương đối nhanh, bên cạnh khá năng nhảy cao, nhưng việc các loại súng có tầm sát thương rộng, cũng như đột giật thấp khiến người chơi dễ dàng nhằm bắn trúng mục tiêu.

Khi tham gia một màn chơi, game thủ sẽ chỉ được khởi đầu với một khẩu súng lục. Từ đây, bạn sẽ phải tự tìm kiếm những loại vũ khí nằm rải rác trên bản đồ, cũng như tiêu diệt quái vật trên đường đi. Bản đồ trong game được thiết kế tương đối rộng, thường chia thành nhiều phòng và đôi lúc có thể khiến người chơi bị lạc đường.

Nhưng đây cũng là điểm thú vị trong RetroBlazer, khi người chơi sẽ vừa phải tiêu diệt quái vật, vừa phải động não tìm đường nếu không muốn bị lạc. Cần phải chú ý rằng, lượng đạn của mỗi loại súng là có giới hạn, nên người chơi sẽ cần phải thật chú ý nếu không muốn phải cận chiến với quái vật.

Điều đáng chú ý là càng về cuối bản đồ, các loại súng mà người chơi có thể nhặt được lại càng mạnh hơn, với lực sát thương mạnh và tầm sát thương rộng. Tất nhiên, ở cuối mỗi bản đồ, người chơi thường phải đối mặt với những con Boss khổng lồ để hoàn thành màn chơi.

Chế độ co-op được tích hợp khi các người chơi có thể tham gia cùng nhau chiến đấu vượt map phụ bản. Các map phụ bản này được phân chia theo nhiều độ khó, nhưng người chơi sẽ buộc phải mở khóa dần từ chế độ chơi dễ nhất.

Tổng kết

Nhìn chung, RetroBlazer khá phù hợp với những game thủ "hoài cổ", hay phù hợp với những game thủ không quen các tựa game bắn súng 3D.

Điểm trừ của game đến từ việc còn có quá ít chế độ chơi, trong khi PvP chỉ gần như có màn chơi Deathmatch, thì phần lớn nội dung của RetroBlazer xoay quanh PvE với các màn chơi khác nhau.

 

>> Đánh giá Heroes in the Sky - Game online không chiến thú vị