Đánh giá Project D: Game bắn súng mang phong cách Anime Nhật

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/12/2014 05:53 PM

Project D là tựa game online được xây dựng theo phong cách Manga/Anime Nhật Bản, với bối cảnh giả tưởng được đặt trong tương lai.

Mới đây, tựa game online nhập vai kết hợp phong cách bắn súng theo góc nhìn thứ ba Project D đã chính thức mở cửa trên Steam. Điều đáng chú ý rằng người chơi sẽ cần phải mua bản quyền game để chơi trực tuyến với giá khoảng gần 15 USD. Với những ai quan tâm, các bạn có thể tham khảo thêm tại địa chủ http://store.steampowered.com/app/319750/.

Đánh giá Project D: Game bắn súng mang phong cách Anime Nhật

Project D là tựa game online được xây dựng theo phong cách Manga/Anime Nhật Bản, với bối cảnh giả tưởng được đặt trong tương lai. Trong thế giới của Project D, loài người sẽ phải đối mặt với sự xuất hiện của các sinh vật lạ ngoài hành tinh, đó có thể là những con quái vật gớm ghiếc, hay những người máy khổng lồ được trang bị tận răng.

Phong cách đồ họa của Project D mặc dù chưa thực sự đẹp và bắt mắt, nhưng lại có thể khá hợp với những ai ưa chuộng thể loại Anime Nhật Bản. Đặc biệt, các nhân vật nữ được thiết kế tương đối đẹp và gợi cảm, với các bộ đồ bó sát... Dù vậy, Project D vẫn còn nhiều hạn chế khi chuyển động nhân vật còn tương đối cứng, chưa thực sự mượt mà.

Đánh giá Project D: Game bắn súng mang phong cách Anime Nhật
Đánh giá Project D: Game bắn súng mang phong cách Anime Nhật

Gameplay trong Project D đi theo hướng bắn súng với góc nhìn thứ ba, khi các nhân vật đều chủ yếu sử dụng các loại vũ khí bắn xa ở phạm vi rộng.

Lối bắn súng trong Project D khá đơn giản khi các loại súng gần như không có độ giật, tâm ngắm khá to bên cạnh việc quái vật di chuyển tương đối chậm chạp, giúp người chơi có thể dễ dàng bắn trúng mục tiêu. Ngoài ra, trong lúc chạy, nhân vật cũng có thể liên tục xả đạn vào mục tiêu.

3 lớp nhân vật được giới thiệu trong game bao gồm Esper, Strider và Guardian. Mỗi lớp nhân vật đều sở hữu ưu thế riêng, ví như Esper sở hữu thêm một số skill gây sát thương ma thuật, Strider có khả năng di chuyển nhanh trong khi Guardian lại có thể chịu sát thương tốt hơn 2 lớp nhân vật còn lại.

Video gameplay Project D

Điểm đặc sắc trong lối chơi của Project D đến từ việc cho phép người chơi sử dụng nhiều loại vũ khí cùng lúc, nghĩa là nhân vật có thể thoải mái chuyển đội giữa các loại súng trong trận chiến tùy theo mục đích sử dụng.

Tất nhiên, các loại súng trong game cũng được thiết kế khá đa dạng với phong cách bắn riêng, từ các loại súng bắn tỉa, súng tiểu liên cho tới những loại súng đặc biệt như súng bắn tên lửa, súng phun lửa, cung nỏ... Ngoài ra, người chơi cũng có thể sử dụng các loại vũ khí cận chiến với khả năng gây sát thương rất lớn.

Đánh giá Project D: Game bắn súng mang phong cách Anime Nhật

Cũng giống như nhiều tựa game bắn súng góc nhìn thứ ba khác, Project D khuyến khích người chơi đi theo phong cách "hit and run", khi các nhân vật sẽ rất dễ bị hạ gục nếu liên tục bị trúng đòn tấn công của quái vật. Thay vào đó, việc liên tục di chuyển cùng tấn công mục tiêu được ưa chuộng hơn, cũng giúp cho người chơi đỡ bị nhàm chán hơn và luôn phải tập trung trong quá trình chơi.

Hệ thống nhiệm vụ trong Project D được xây dựng khá phong phú, nhưng nội dung vẫn thường xoay quanh việc tiêu diệt quái vật, thu lượm vật phẩm... Có một số nhiệm vụ được xây dựng thú vị hơn, khi yêu cầu game thủ phải vượt map phụ bản hay tìm cách cướp lấy một vật phẩm đang được bảo vệ với quái vật.

Đánh giá Project D: Game bắn súng mang phong cách Anime Nhật

Việc thực hiện nhiệm vụ đem về cho người chơi một lượng điểm kinh nghiệm và tiền vàng tương đối nhiều, giúp người chơi có thể sở hữu, nâng cấp thêm nhiều loại vũ khí mới.

Là một tựa game trả phí, nhưng điều tuyệt vời là Project D không đưa thêm bất cứ một tính năng trả tiền nào vào trong gameplay. Điều này khiến cho người chơi có thể thoải mái cày cuốc, trải nghiệm game và PvP mà không sợ bất cứ sự chênh lệch quá mức nào.

 

>> Đánh giá Gems of War: Game nhập vai casual phong cách Bejeweled