Đánh giá Otherland - Game "thế giới mở" cực đỉnh của Square Enix

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/04/2015 06:01 PM

 
  thích

Mỗi thế giới trong game đều là một nền văn hóa khác nhau, từ thế giới Ai Cập cổ đại với kim tự tháp, thế giới ở thời kỳ hơi nước Châu Âu cho đến các thế giới hiện đại trong tương lai.

Mới đây game online giả tưởng thú vị Otherland đã mở cửa thử nghiệm closed beta lần thứ 2. Tuy nhiên lần test này game thủ vẫn phải sở hữu code kích hoạt, các bạn độc giả quan tâm có thể tìm kiếm tại đây. Chi tiết tham khảo thêm tại trang chủ: http://drago-entertainment.com/otherland/.

Otherland là một MMO "thực tế ảo" mang bối cảnh là một thế giới siêu thực có nhiều chiều không gian được thông suốt với nhau. Suốt quá trình chơi game là một chuỗi liên tục những bí ẩn khó hiểu cần người chơi khám phá dưới lớp vỏ đồ họa hào nhoáng được làm từ Unreal Engine 3.

Điều đáng chú ý rằng mỗi thế giới trong game đều là một nền văn hóa khác nhau, từ thế giới Ai Cập cổ đại với kim tự tháp, thế giới ở thời kỳ hơi nước Châu Âu cho đến các thế giới hiện đại trong tương lai.

Nhìn về tổng thể, Otherland là một tựa game có lối đánh hành động với góc nhìn thứ 3 không cố định. Cơ chế chiến đấu trong game hoàn toàn là non-target, khi người chơi sẽ buộc phải tự định hướng cho các đòn tấn công của mình.

Otherland đề cao yếu tố khám phá, chinh phục thế giới. Chính vì vậy, các phần chơi trong game chủ yếu là PvE, khi người chơi sẽ có thể cùng tổ đội với nhau để hoàn thành các nhiệm vụ được giao ra. Tất nhiên, các nhiệm vụ trong Otherland chủ yếu xoay quanh việc đánh Boss, vượt phụ bản... Nơi người chơi sẽ có thể thoải mái tiêu diệt hàng đàn quái vật chỉ nhăm nhe xơi tái bạn.

Video gameplay Otherland

Ngoài ra, Otherland vẫn cho phép người chơi được PvP tự do ở ngoài bản đồ, nơi các thành viên không cùng bang hội (guild) có thể tự do tấn công nhau mà không sợ bị trừng phạt. Không chỉ có vậy, các clan còn có thể xây dựng thành trì của riêng mình đồng thời tấn công vào các vùng đất của những bang hội khác.

Game giới thiệu đến người chơi 4 lớp nhân vật là Marksman, Warrior, Assassin và Energizer. Mỗi lớp nhân vật đều sở hữu phong cách chiến đấu riêng, cũng như điểm mạnh, điểm yếu khác nhau. Ví dụ như Marksman là lớp nhân vật thiên về đánh xa, Warrior thiên về đánh gần, trong khi Energizer lại là lớp nhân vật gây sát thương ma thuật.

Đặc biệt hơn nữa, người chơi còn có thể bị kẹt giữa các thế giới, không thể quay trở về với thế giới thực và nhập vào cơ thể mình. Khi bị kẹt trong ma trận, tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm cuộc hành trình mà Square Enix đã sang tạo ra. Nhiệm vụ cuối cùng của bạn sẽ là tìm tới Thành Phố Vàng và khám phá ra bí ẩn đằng sau nơi này.

Những bí ẩn sẽ được giấu tại mọi nơi trong Otherland và chỉ chờ bạn khám phá ra. Thế giới game được đan xen giữa thực và ảo vô cùng cuốn hút nhưng vẫn tuân thủ theo những quy tắc của thế giới thực.

Bạn có thể đem đặc tính của vật này, nhập nó vào trong một đồ vật khác và biến nó thành một vật dung đa năng. Thậm chí bạn còn có thể hack thế giới ma trận này để thay đổi nó theo hướng bạn muốn. Bạn sẽ có thể thay đổi cả những định luật vật lý thông thường trong thế giới ảo này.

Một điều khá kì thú khác đó là khi bạn nhặt được một món đồ trong thế giới ảo, bạn sẽ không phải cầm lăm lăm chúng trên tay hay bỏ chúng vào túi, ba lô mà một đoạn code sẽ được thêm vào trong mã code nhân vật của bạn.

Tổng kết

Mặc dù chưa ra mắt, nhưng Otherland đã được đánh giá rất cao nhờ nội dung gameplay được xây dựng tương đối sâu, với rất nhiều vùng đất cho người chơi thỏa sức khám phá.

Game cũng rất đề cao tính tự do, đồng thời dưới sự nhào nặn của Square Enix, Otherland xứng đáng là tựa game online đáng mong đợi nhất khi chính thức ra mắt.

 

>> Đánh giá Path of Exile - Sự lựa chọn sáng suốt cho dòng game nhập vai