Đánh giá Onigiri Online: MMO "toàn gái" giành cho game thủ

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 07/06/2014 05:42 PM

 
  thích
Mới đây, MMORPG có xuất sứ từ Nhật Bản - Onigiri Online đã chính thức mở cửa thử nghiệm với phiên bản tiếng Anh. Onigiri lấy bối cảnh Nhật Bản cổ đại, nơi con người và quỷ dữ cùng tồn tại. Người chơi sẽ vào vai một trong những người lật đổ một trong những quỷ dữ đáng sợ nhất, và phiêu lưu qua những thành phố cũng như những địa danh nổi tiếng. Với những ai quan tâm, các bạn có thể tham khảo thêm tại địa chỉ trang chủ http://onigiri.cyberstep.com/home.

Đánh giá Onigiri Online: MMO "toàn gái" giành cho game thủ 1

Hiện tại, vì mới chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm nên Onigiri Online mới chỉ hỗ trợ màn hình với độ phân giải 1280/800. Đây có thể xem là một điều đáng tiếc khi game chưa cung cấp chế độ hình ảnh với full màn hình cũng như chất lượng cao hơn nhiều MMORPG 3D khác.

Cơ chế điều khiển trong Onigiri Online cũng giống như với nhiều tựa game thiên về hành động khác với các phím AWSD để di chuyển. Trong khi đó, nhân vật sẽ sử dụng các phím chuột để tung ra đòn đánh và kĩ năng, với phím chuột trái là đòn đánh thường và chuột phải là skill tự chọn. Ngoài ra, người chơi cũng có thể thiết lập hệ thống skill khác cho nhân vật dựa trên những hot key trên bàn phím. Trong khi di chuyển, nhân vật cũng sẽ có được các thao tác quen thuộc như nhảy và lăn, trượt để né đòn bằng cách nháy nhanh 2 lần phím di chuyển.

Video gameplay của Onigiri Online.

Trên thực tế, Onigiri Online được xây dựng với gameplay thiên về hành động, chính vì vậy, yếu tố né đòn đồng thời thực hiện chuẩn các combo skill là khá quan trọng để hạ gục quái vật. Hệ thống skill của nhân vật đều là non-target và có tầm đánh khá rộng.

Khi PvE, quái vật trong map phụ bản khá khỏe và có thể dễ dàng hạ gục nhân vật chỉ sau khoảng 4. 5 đòn đánh trúng. Điều này khiến cho game thủ phải hết sức cẩn thận khi thực hiện các thao tác né tránh cần thiết, cũng như sử dụng các loại bình hồi phục HP khi đi map phụ bản.

Đánh giá Onigiri Online: MMO "toàn gái" giành cho game thủ 2

Đánh giá Onigiri Online: MMO "toàn gái" giành cho game thủ 3

Hơn thế nữa, khi người chơi tổ đội cùng các game thủ khác để đi phụ bản thì sức mạnh của quái vật cũng sẽ được tăng lên tùy theo số lượng thành viên trong đội, và điều này khiến cho việc vượt phụ bản trong Onigiri Online được đánh giá là một thử thách với game thủ. Dẫu vậy, trong trận đấu, người chơi có thể yêu cầu sự trợ giúp từ một số NPC nhất định để nhận được các buff sức mạnh hay những item hồi máu (số lượng gọi hỗ trợ sẽ bị giới hạn).

Cách xây dựng nhân vật trong Onigiri Online khá lạ khi khả năng gây damage của nhân vật được xây dựng dựa trên vũ khí. Với việc sử dụng từng loại vũ khí khác nhau, người chơi sẽ phải tăng điểm stat (có được khi lên level) khác nhau. Thiết kế nhân vật trong Onigiri Online mang đậm phong cách manga/anime Nhật Bản, trong khi các nhân vật Nam ăn mặc khá giống như những võ sĩ Samurai, thì các nhân vật nữ lại thường ăn mặc khá thiếu vải với những bộ đồ ngắn hay những bộ bikini hai mảnh...

Đánh giá Onigiri Online: MMO "toàn gái" giành cho game thủ 4

Hệ thống thú pet trong Onigiri Online được xây dựng dưới các dạng nhân vật phụ khác nhau, những nhân vật phụ này là cố định và người chơi sẽ cần phải thay đổi tùy theo trận đấu để đem lại lợi thế cho người chơi. Như các thú pet của những tựa game online nhập vai các, các nhân vật này sẽ chiến đấu bên cạnh người chơi một cách tự động, dù rằng trí thông minh của chúng khá thấp. Một điều đáng chú ý rằng các nhân vật phụ này thường là... nữ.

Đánh giá Onigiri Online: MMO "toàn gái" giành cho game thủ 5
Các nhân vật phụ (pet) sát cánh cùng người chơi trong trận chiến.

Đánh giá Onigiri Online: MMO "toàn gái" giành cho game thủ 6

Nếu như đáng để so sánh thì phong cách gameplay của Onigiri Online có phần khá giống với Phantasy Star Online 2, tựa game online nhập vai sắp được Asiasoft phát hành tại Việt Nam vào quý 4 năm 2014 này.

Xem thêm:

onigiri