Đánh giá nhanh Tree of Savior - Siêu phẩm game Hàn vừa mở cửa

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/01/2015 06:22 PM

 
  thích

Chúng ta hãy cùng đánh giá nhanh qua những điểm đặc biệt của Tree of Savior, siêu phẩm game online xứ Hàn vừa mở cửa.

Trong những ngày đầu mở cửa giai đoạn Beta của tựa game online bom tấn xứ Hàn - Tree of Savior, nhiều người tỏ ra hoài nghi về chất lượng của tựa game có đồ họa dễ thương này. Chúng ta hãy cùng chơi thủ và đánh giá sơ bộ tựa game này để xem liệu nó có xứng đáng với cái danh xưng bom tấn xứ Hàn không nhé.

 

Barracks và hệ thông tạo nhân vật

 

Hệ thống tạo nhân vật của Tree of Savior khá hấp dẫn, cho phép người chơi thay đổi giới tính, kiểu tóc của nhân vật. Không những thế, bạn cũng có thể điều khiển nhân vật của mình chạy quanh khu vực Barrack trong khi nghĩ tên cho nhân vật của mình. Hệ thống tên bao gồm cả họ và tên, bạn có thể trùng họ với người chơi khác nhưng bắt buộc tên gọi các nhân vật không được trùng nhau.

Main Job và Class Job có hệ thống lên level khác nhau

Tree of Savior có hệ thống khá giống với Ragnarok Online khi tách biệt hai hệ thống lên level của Main Job và Class Job. Khi làm nhiệm vụ, bạn có thể nhận được các thẻ kinh nghiệm để thăng cấp cho Main Job, một khi Main Job của bạn thăng cấp, bạn sẽ có điểm để tăng vào các loại chỉ số như STR, VIT, INT, MND và DEX (Level càng cao thì điểm có càng nhiều). Khi Class Job của bạn lên level, bạn sẽ có điểm để tăng vào các kĩ năng ban đầu.

Chơi thử Class Wizard (Phù thủy)

Để bắt đầu, tôi sẽ chơi thử Class Wizard (Phù thủy). Các class nhân vật sở hữu tầm đánh xa sẽ có thể khóa mục tiêu bằng cách giữ Ctrl. Giai đoạn đầu chơi class Wizard khá vất vả bởi tôi đã tăng hết điểm vào INT thay vì MND để tăng tốc độ hồi mana cho bản thân. Có lẽ tôi sẽ phải tìm cách khác để hồi mana chứ ngồi thiền regen kiểu này mất rất nhiều thời gian.

Làm thử Quest và đánh Boss

Tree of Savior chỉ cho phép người chơi dùng bàn phím, đây cũng chính là điểm khiến game trở nên khác biệt so với Ragnarok Online. Những nhiệm vụ ban đầu có thể được hoàn thành khá dễ dàng mặc dù những con boss tôi gặp trong quest khá to và "ngầu".

Chơi thử Swordman (Kiếm sĩ)

Theo ý kiến chủ quan của tôi thì Swordman (Kiếm sĩ) cực kì khỏe với khả năng tấn công lan, nhảy để né đòn của quái nếu bạn biết cách căn thời gian thật chuẩn. Tuy nhiên, hai kĩ năng tấn công ban đầu khá vô dụng nên tôi khuyên bạn không nên tăng điểm cho chúng mà thay vào đó tập trung vào các kĩ năng passive và sử dụng các đòn đánh tay để farm quái mà thôi. Sau khi farm được một lúc và nâng cấp cho thanh kiếm của mình, nhân vật của tôi đã trở nên thực sự "bá đạo"

Thử skill của Cryomancer

Sau một thời gian làm quen với game, tôi đã thăng cấp và chuyển nghề sang class nhân vật Cryomancer với các skill băng chủ đạo. Tuy nhiên, để tiết kiệm mana thì việc spam và farm quái bằng các đòn đánh thường vẫn là cần thiết.

Một số kĩ năng đỉnh của class này mà bạn nhất định phải thử qua đó là Ice Bolt, Ice Spike, Ice Wall và Ice Blast. Điểm đáng chú ý nữa của Tree of Savior đó là hệ thống Stamina, bạn sẽ tiêu tốn Stamina nếu chạy liên tục và khi Stamina hết, bạn sẽ không thể "thả diều" với quái nữa bởi tốc độ chạy của nhân vật lúc này cực thấp do đã quá mệt mỏi.

Hệ thống craft item, nâng cấp item

 

Để craft được item theo mong muốn của mình, đầu tiên bạn sẽ phải mua công thức craft từ các NPC hay nhận chúng khi hoàn thành Quest. Khi craft, nhân vật của bạn sẽ ngồi xuống tạm nghỉ để chờ bạn chọn nguyên liệu cũng như item muốn craft. Ngoài ra, bạn cũng có thể nâng cấp cho các item của mình, tất nhiên là việc nâng cấp cũng sẽ ngốn của bạn kha khá tiền của.

 

>> Cận cảnh Tree of Savior trong đợt thử nghiệm