Đánh giá Metro Conflict - Game online bắn súng ăn theo A.V.A

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/03/2016 07:06 PM

 
  thích

Metro Conflict là MMOFPS có bối cảnh tương lai xa xôi do hãng Red Duck (từng rất nổi tiếng với sự thành công của A.V.A) phát triển.

Được mở cửa rộng rãi trên thế giới vào tháng 6/2015, Metro Conflict là tựa game bắn súng từng gây sốt nhờ sở hữu nền đồ họa đẹp, bắt mắt. Hiện tại, game vẫn đang hoạt động tương đối ổn định.

Metro Conflict là MMOFPS có bối cảnh tương lai xa xôi do hãng Red Duck (từng rất nổi tiếng với sự thành công của A.V.A) phát triển. Mặc dù vậy, sau khi ra mắt, Metro Conflict chưa thực sự nhận được nhiều quan tâm từ phía cộng đồng game thủ.

Trò chơi mang bối cảnh được thiết lập vào năm 2020, được xây dựng trên chủ đề chiến tranh của các thành thị đối lập trong tương lai, nhấn mạnh bao hàm những bản đồ chiến đấu đa dạng hóa.

Metro Conflict giới thiệu đến người chơi nền đồ họa tương đối đẹp và rõ nét. Hình ảnh tronga game tạo cho người chơi cảm giác chân thực, rõ nét và cực kỳ dễ nhìn. Thiết kế nhân vật đẹp cũng là điều mà người chơi có thể dễ dàng cảm nhận khi chơi game.

Dẫu vậy, chuyển động của nhân vật trong Metro Conflict lại khá cứng, gượng nếu không muốn nói là tương đối tệ so với nền đồ họa.

Điểm nhấn lớn nhất của Metro Confilct so với những tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất khác đến từ việc game giới thiệu đến 8 lớp nhân vật riêng biệt, mỗi lớp nhân vật lại sở hữu những loại vũ khí và trang bị đặc biệt khác nhau.

Khởi đầu game, người chơi sẽ được trải qua một khóa "huấn luyện", dù rằng tương đối ngắn (khoảng 30 phút) nhưng cũng giúp cho người chơi có thể làm quen với một số tính năng cơ bản trong game, ví dụ như cách trang bị vũ khí cho mỗi lớp nhân vật, cách chuyển đổi lớp nhân vật...

Nhìn chung, Metro Conflict không có quá nhiều điểm khác biệt trong phong cách bắn súng đối với những tựa game FPS cùng thể loại. Cách ngắm bắn trong game cũng tương đối đơn giản vì độ giật chỉ dừng lại ở mức trung bình, không quá cao.

 

Video gameplay Metro Conflict

Dẫu vậy, tốc độ gameplay của trò chơi lại được đẩy lên khá nhanh, yêu cầu người chơi phải liên tục di chuyển, giúp gia tăng tính chất chiến đấu trong game. Dù vậy, đa phần các người chơi tham gia game đều... mỗi người 1 phách, mạnh ai nấy bắn nên game thủ cũng không cần quá bận tâm đến tính chiến thuật.

Về các chế độ chơi, Metro Conflict vẫn giới thiệu các Mode chơi quen thuộc như Deathmatch, Đặt Bom, Chiếm Cứ Điểm... và gần như không giới thiệu thêm bất cứ chế độ chơi nào đặc biệt so với các tựa game bắn súng khác.

Tổng kết

Nền đồ họa đẹp có thể xem là điểm nhấn đặc sắc nhất của Metro Conflict, và cũng thứ níu kéo người chơi lại đối với MMOFPS này. Trên thực tế, Metro Conflict chưa thực sự để lại cho game thủ nhiều dấu ấn, khi phong cách bắn cũng như các chế độ chơi trong game gần như mô phỏng lại y hệt người đàn anh A.V.A.

Trang chủ: http://mc.ogplanet.com/en/main.og