Đánh giá Master X Master - MOBA "không đụng hàng" của Hàn Quốc

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/05/2015 03:46 PM

 
  thích

Điểm thu hút của Master X Master đến từ thiết kế nhân vật, bối cảnh, cốt truyện dựa trên MMORPG nổi tiếng Blade & Soul, vốn là tựa game online được ưa chuộng thứ 2 (sau Liên Minh Huyền Thoại) tại Hàn Quốc.

Mới đây, game online MOBA ấn tượng Master X Master đã tiến hành thử nghiệm lần thứ 2 tại quê nhà Hàn Quốc vào ngày 1 đến 10 tháng 5 vừa qua. Ngoài ra phiên bản tiếng Trung cũng sẽ mở cửa sau đó không lâu, và cũng dễ tiếp cận hơn nhiều so với bản gốc.

Đầu tiên, điểm thu hút của Master X Master đến từ thiết kế nhân vật, bối cảnh, cốt truyện dựa trên MMORPG nổi tiếng Blade & Soul, vốn là tựa game online được ưa chuộng thứ 2 (sau Liên Minh Huyền Thoại) tại Hàn Quốc. Có lẽ, chính vì điều này mà NSX NCSoft đã thiết kế ra một tựa game với gameplay mang phong cách chơi của cả 2 tựa game này.

Về cơ chế gameplay, Master X Master có thể khiến bạn gợi nhớ phần nào đến tựa game nhập vai đình đám Diablo III, với cách thiết kế góc nhìn thứ 3 cố định từ trên cao, bên cạnh cách điều khiển nhân vật di chuyển bằng chuột phải, tung đòn bằng chuột trái và hot key khá quen thuộc.

Hầu hết các skill trong Master X Master đều là non-target, và người chơi sẽ cần phải tự định hướng để trúng mục tiêu. Và dù rằng các skill này đa phần đều gây damage trên một diện rộng nhất định, nhưng để có thể đạt hiểu quả lớn nhất, game thủ vẫn cần phải rèn luyện thêm kĩ năng chơi để tung đòn thật chính xác.

Tất nhiên, ngoài các skill gây sát thương thì nhân vật cũng sở hữu thêm nhiều skill có tác dụng phụ như blink, tăng tốc độ, buff giáp... Như các bạn có thể thấy trong video gameplay, mỗi nhân vật đều sở hữu 4 skill riêng biệt, và chúng đều có thời gian hồi phục tương đối sau mỗi lần sử dụng.

Điểm khác biệt trong Master X Master là người chơi có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa 2 nhân vật với nhau và điều này sẽ khiến cho họ có thể thực hiện các combo đòn đánh theo ý của riêng mình. Tất nhiên, trong quá trình chơi, 2 nhân vật này sẽ di chuyển cạnh nhau, và người chơi chỉ có thể điều khiển 1 nhân vật cùng lúc (nhân vật còn lại sẽ có thể auto tấn công).

Tuy nhiên, chỉ cần bấm phím tab, người chơi sẽ tự động được điều khiển nhân vật còn lại để tung ra các đòn đánh mới, giống như trong tựa game đối kháng Tekken Tag Tournament vậy.

Là một tựa game nhập vai, Master X Master vẫn cung cấp chế độ chơi PvE quen thuộc thông qua việc hoàn thành các map phụ bản. Việc hoàn thành các map phụ bản này giúp nhân vật có thể thu thập được các loại rune đặc biệt, dùng để tăng chỉ số cho nhân vật (trong cả PvE lẫn PvP).

Video gameplay Master X Master

Các map phụ bản này đều được chia thành 5 cấp độ khó khác nhau, và ở mức độ càng cao, lượng phần thưởng mà người chơi nhận được sẽ càng nhiều hơn. Điều đáng chú ý rằng cũng chính từ việc hoàn thành các map phụ bản này, người chơi sẽ còn mở khóa được thêm các nhân vật mới trong game.

Phong cách MOBA được thể hiện rõ trong Master X Master với phần chơi đấu team 5vs5 trên bản đồ được chia thành 3 lane, đi kèm với đó là sự góp mặt của Creep, Tower... đi kèm nhiệm vụ cuối cùng là phá hủy được nhà chính của đối thủ.

Tất nhiên, trong quá trình chơi, game thủ vẫn sẽ được điều khiển cùng lúc 2 nhân vật, và có thể chuyển đổi nhanh giữa các nhân vật này. Hệ thống đánh rank được tích hợp sẵn đi kèm với các trận đấu thông thường.

Ngoài ra, game thủ cũng có thể trải nghiệm thêm nhiều phần chơi PvP với các chế độ khác nhau như Deathmatch, Team Deathmatch, chế độ cướp cờ... trên nhiều loại bản đồ khác nhau.

Tổng kết

Nhìn về tổng thể, Master X Master có thể xem là một MOBA thuộc hàng "đỉnh" trên thế giới, không chỉ bởi nền đồ họa đẹp mà bắt mắt, mà còn đến từ gameplay mang đậm phong cách hành động, rất cuốn hút.

Điều đáng tiếc rằng hiện tại, Master X Master mới chỉ có phiên bản tiếng Hàn mà thôi. Hi vọng trong thời gian tới, tựa game này sẽ sớm mở cửa rộng rãi hơn với game thủ thế giới.

 

>> Đánh giá Astral Realm - Game hành động cực đỉnh từ Đài Loan