Đánh giá Infinite Crisis: MOBA siêu anh hùng "nhái LMHT"

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 03/06/2014 06:20 PM

 
  thích
Vào tháng 3 vừa qua, MOBA đỉnh Infinite Crisis đã chính thức mở cửa Open Beta đón game thủ. Đây là một trong những tựa game được đánh giá rất cao trong thời gian gần đây và đang nhận được sự quan tâm của đông đảo game thủ trên thế giới nhờ đưa các siêu anh hùng (cũng như siêu tội phạm) trong truyện tranh DC vào đấu trường MOBA tranh tài. Với những ai quan tâm, các bạn có thể tham khảo thêm tại địa chỉ trang chủ http://www.infinitecrisis.com/en.

Đánh giá Infinite Crisis: MOBA siêu anh hùng "nhái LMHT" 1

Như đã giới thiệu ở trên, lấy đề tài xoay quanh truyện tranh DC, Infinite Crisis lấy bối cảnh như trong bộ truyện tranh Justice League, nơi mà các siêu anh hùng như Batman, Superman, Wonder Woman... cùng góp mặt, hợp tác với nhau chiến đấu trong một đấu trường tự do bên cạnh các nhân vật phản diện quen thuộc như Joker, Lex Luthor...

Điều đáng chú ý ở đây rằng các nhân vật trong Infinite Crisis đều được thiết kế riêng, sở hữu những skill giống như sức mạnh của họ có trong truyện tranh DC, ví dụ như Superman, siêu anh hùng này sở hữu skill mạnh như hóa thành một dải sáng lao thẳng vào đối thủ, Flash thì sử dụng các skill dựa trên tốc độ của mình, gã hề Joker lại sở hữu các skill sử dụng những hình nhân, búp bê... để tấn công kẻ địch.

Đánh giá Infinite Crisis: MOBA siêu anh hùng "nhái LMHT" 2

Đánh giá Infinite Crisis: MOBA siêu anh hùng "nhái LMHT" 3

Có 2 map chơi tương ứng với 2 chế độ chơi chính trong Infinite Crisis, lần lượt là Gotham Heights và Gotham Divided.

Trong Gotham Heights, các game thủ sẽ được chia thành 2 phe và thi đấu với thể thức 5vs5. Điều đáng chú ý rằng thay vì bản đồ được chia thành 3 lane như nhiều MOBA khác, map Gotham Heights lại được xây dựng theo hình tròn với 6 cứ điểm chính, 5 cứ điểm được xếp theo hình ngôi sao và 1 cứ điểm ở giữa.

Nhiệm vụ của người chơi lúc này là chiếm hết cứ điểm, đồng thời tiêu diệt đối thủ. Việc chiếm cứ điểm đóng vai trò quan trọng khi mỗi cứ điểm đều tự sản sinh ra creep, tự động tấn công về phía phe địch. 

Video gameplay Crisis Infinite.

Trong khi đó, map Gotham Divided lại giống như trong các MOBA khác với bản đồ được xây dựng thành 3 lane cơ bản, vẫn đi theo chế độ 2 đội 5vs5 và sở hữu mỗi khu rừng ở các phe. Nhiệm vụ của người chơi lúc này là cố gắng tiêu diệt "thánh tích" của phe đối thủ. 

Trên thực tế, lối chơi trong Infinite Crisis có phần khá giống với Liên Minh Huyền Thoại, cả về thiết kế nhân vật với skill cũng như lối chơi trong map Gotham Divided. Đầu tiên, các skill của nhân vật phần nhiều đều là non-target và đòi hỏi người chơi phải biết tính toán, phán đoán để có thể tấn công trúng mục tiêu. Bên cạnh đó, số lượng skill có tác dụng dịch chuyển tức thời (blink) khá nhiều để giúp nhân vật có thể né đòn. Ngoài ra, mỗi nhân vật đều sở hữu 4 skill chính, 2 skill phụ tự chọn.

Đánh giá Infinite Crisis: MOBA siêu anh hùng "nhái LMHT" 4

Đánh giá Infinite Crisis: MOBA siêu anh hùng "nhái LMHT" 5

Một số đặc điểm quen thuộc trong map Gotham Divided giống với Liên Minh Huyền Thoại, như việc tiêu diệt quái vật trong rừng sẽ giúp cho nhân vật nhận được một số buff tăng sức mạnh, nhân vật không thể deny creep.

Vào lúc ban đầu, nhiệm vụ của người chơi đa phần vẫn là đi lane, last hit creep để lấy tiền và lên level, cố gắng hạ gục đối thủ hay tiêu diệt Tower... Điều đáng chú ý rằng kể cả khi không last hit thành công creep, thì creep đó vẫn sẽ tự động đánh rơi ra tiền, tuy nhiên lúc này bạn sẽ phải điều khiển nhân vật chạy đến vị trí tiền rơi để thu thập (tuy nhiên số tiền này sẽ ít hơn so với tiền bạn tự động nhận được nếu last hit thành công).

Đánh giá Infinite Crisis: MOBA siêu anh hùng "nhái LMHT" 6

Một chế độ chơi phụ khác giành cho người mới chơi làm quen, tập đnahs với AI (máy) trên bản đồ Coast City Marira. Tuy nhiên, chế độ này thường hiếm được lựa chọn và gần như chỉ có tác dụng giành cho những người mới chơi mà thôi.

Cơ chế áp dụng mua tướng thông qua cả tiền nạp thẻ lẫn tiền in-game vẫn được áp dụng. Để sở hữu các siêu anh hùng mới, người chơi sẽ phải bỏ tiền mặt của mình ra cũng như cố gắng "cày kéo" để kiếm đủ số tiền thưởng từ các trận đấu trong Infinite Crisis.

Đánh giá Infinite Crisis: MOBA siêu anh hùng "nhái LMHT" 7

Trên thực tế, chúng ta có thể nhận định Infinite Crisis là một MOBA nhái "Liên Minh Huyền Thoại" khi có rất nhiều đặc điểm, tính năng về gameplay tương đồng giữa 2 tựa game. Thực vậy, nếu như là một game thủ đã chơi qua và trải nghiệm Liên Minh Huyền Thoại thì bạn sẽ rất dễ dàng làm quen với MOBA này.

Dẫu vậy, nếu như bạn là một fan của truyện tranh DC hay đang tìm kiếm những trải nghiệm mới thì rõ ràng, Infinite Crisis lại là một sự lựa chọn không hề tồi. 
Xem thêm:

infinite crisis