Đánh giá Hounds - Game bắn súng đáng chơi nhất trong tháng 4

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/04/2015 05:40 PM

Đây là cơ hội tốt cho những game thủ Việt yêu thích thể loại bắn súng góc nhìn thứ 3 mang phong cách hành động đã tay.

Như vậy là game online bắn súng ấn tượng Hounds (tên đầy đủ là Hounds: The Last Hope) đã chính thức bước vào giai đoạn Open Beta phiên bản tiếng Anh. Đây là cơ hội tốt cho những game thủ Việt yêu thích thể loại bắn súng góc nhìn thứ 3 mang phong cách hành động đã tay.

Như đã giới thiệu ở trên, Hounds là tựa game bắn súng đi theo phong cách chân thực, nên nhân vật sẽ không sở hữu các siêu năng lực đặc biệt mà sẽ chỉ sở hữu những kĩ năng cơ bản của các chiến binh ngoài đời sống, đó là một số khả năng như chạy nhanh, trượt...

Phong cách chiến đấu của Hounds vẫn đậm chất hành động bởi màn bắn súng rất đã tay bởi lượng zombie xuất hiện rất đông đảo. Ngoài ra gamer còn được trải nghiệm cảm giác chặt chém hay đặc biệt là chiêu dùng khiên "đè" quái xuống và "xử" chúng - hết sức ấn tượng, hiếm có trong bất kỳ game bắn súng kinh dị online nào.

Cốt truyện của Hounds không có nhiều đặc biệt khi đưa game thủ vào thế giới tương lai, khi loài người phải đối mặt với đại dịch Zombie, và đặc biệt là sự xâm chiếm của các sinh vật lạ đến từ ngoài hành tinh. Và lúc này, người chơi sẽ buộc phải đứng lên chiến đấu để bảo vệ cho chính mạng sống của mình.

Mặc dù là một tựa game online mới được phát hành, nhưng đồ họa của Hounds chưa thực sự nổi bật. Các game màu tối, thô được sử dụng để tái hiện lại một thế giới đổ nát, hoang tàn. Điều tệ hại hơn rằng game thủ sẽ thường xuyên phải lạc lòng, một mình di chuyển, khám phá thế giới đổ nát này.

Video gameplay Hounds - The Last Hope

Bóng tối bao trùm xuyên suốt tựa game online bắn súng này để gây khó khăn cho game thủ trong việc quan sát, nắm bắt bối cảnh, giúp cho những con Zombie trở nên "xuất quỷ nhập thần" hơn. Tuy vậy, hình ảnh trong game vẫn chưa thực sự sống động, và chỉ dừng lại ở mức trung bình mà thôi.

Hounds giới thiệu đến người chơi 4 lớp nhân vật, bao gồm Support, Specialist, Tech và Assault. Mỗi nhân vật đều sở hữu những đặc điểm, cơ chế chơi khác nhau.

Các chế độ chơi trong game cũng được thiết kế gồm các chế độ cơ bản như Team Deathmatch, Sabotage (đặt bom), Point Capture (chiếm cứ điểm)...

Phong cách bắn trong Hounds: The Last Hope tương đối dễ khi độ giật của súng không nhiều, hơn thế nữa, game giới thiệu đến người chơi cơ chế ngắm cho cả những loại súng tiểu liên, giúp cho người chơi có thể dễ dàng nhắm bắn trúng mục tiêu dù ở xa.

Ngoài ra, để tăng sức mạnh cho các đòn đánh cận chiến, Hounds: The Last Hope cũng giới thiệu đến người chơi cơ chế "one shot", giúp game thủ có thể hạ gục đối thủ chỉ với 1 đòn nhất định, nếu người chơi chọn đúng thời điểm để ra đòn.

Đây có thể xem là một điều khá mới lạ, giúp người chơi có thể thực hiện các đòn đánh cận chiến được hiệu quả hơn. Dẫu vậy, chỉ với 3, 4 viên đạn chính xác thì đã có thể hạ gục nhân vật, cơ hội để tiếp cận mục tiêu nhằm thực hiện các đòn cận chiến là không nhiều. Tất nhiên, các loại súng tấn công từ xa vẫn là lựa chọn của nhiều game thủ.

Bên cạnh các phần chơi PvP, Hounds: The Last Hope cũng giới thiệu đến người các phần chơi PvE rất hấp dẫn. Các chế độ chơi PvE cho phép người chơi tham gia vào các chiến dịch với bản đồ rộng lớn. Tất nhiên, nhiệm vụ của người chơi vẫn là tiêu diệt các quái vật Zombie đến từ hành tinh khác, và các người chơi trong đội sẽ có thể hỗ trợ lẫn nhau để cùng hoàn thành nhiệm vụ.

Tổng kết

Hounds: The Last Hope có thể xem là một sự lựa chọn hợp lý cho những ai yêu thích dòng game bắn súng ở thời điểm hiện tại. Đồ họa của game dù không quá vượt trội, nhưng điều này lại giúp cho game không đòi hỏi cấu hình máy quá cao.

Hounds: The Last Hope hoàn toàn miễn phí và người chơi có thể dễ dàng download, đăng ký tài khoản để trải nghiệm game.

Trang chủ: http://www.houndsonline.com/en

 

>> Đánh giá Black Desert - Game đỉnh đáng mong chờ nhất 2015