Đánh giá Gunslinger Stratos Reloaded - Game bắn súng đỉnh của Nhật Bản

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/04/2015 06:42 PM

 
  thích

Gunslinger Stratos Reloaded có cốt truyện diễn ra trong tương lai: Năm 2115, nước Nhật bị chia cắt thành 2 thế giới hoàn toàn khác biệt.

Nhìn chung, Gunslinger Stratos Reloaded là tựa game bắn súng góc nhìn thứ ba MMOTPS và có một số điểm giống so với GunZ, tựa game online bắn súng huyền thoại tại làng game Việt.

Tuy nhiên, lối đánh trong Gunslinger Stratos Reloaded tập trung nhiều vào bắn súng hơn, thay vì là các đòn đánh combo như trong GunZ.

Gunslinger Stratos Reloaded có cốt truyện diễn ra trong tương lai: Năm 2115, nước Nhật bị chia cắt thành 2 thế giới hoàn toàn khác biệt. Thứ nhất là Administrative Block 17 - Nơi sự tự do là một khái niệm xa xỉ, tất cả đã bị ban điều hành tước đoạt hoàn toàn.

Trái lại thì Stratos (hay còn gọi là Frontier S) lại là một nơi không hề có luật lệ ràng buộc, tự do một cách hoàn toàn. Và mọi chuyện xảy ra khi 2 thế giới đối lập này giao tranh với nhau để mở rộng lãnh thổ...

Đồ họa trong Gunslinger Stratos Reloaded được thiết kế theo phong cách anime khá dễ thương và bắt mắt. Các nhân vật đều được thiết kế đẹp và dễ nhìn, tạo thiện cảm với người chơi ngay từ ban đầu. Chuyển động của nhân vật cũng thực sự mượt và uyển chuyển.

Video gameplay Gunslinger Stratos Reloaded

Cơ chế điều khiển trong Gunslinger Stratos Reloaded khá quen thuộc với những ai đã chơi qua các tựa game FPS/TPS, với các phím WASD để di chuyển, Space để nhảy, chuột phải để ngắm, khóa mục tiêu, chuột trái để nhả đạn, Q-E để chuyển mục tiêu.

Điều đáng chú ý rằng bản đồ trong Gunslinger Stratos Reloaded được thiết kế rất rộng, với nhiều địa hình phức tạp để tạo lợi thế cho game thủ. Tất nhiên, người chơi thường ưu tiên chọn các địa hình cao như những tòa nhà cao tầng để dễ dàng quan sát, cũng như xả đạn vào địch thủ.

Trong Gunslinger Stratos Reloaded, người chơi có thể tùy thích bay nhảy từ tòa nhà này sang nhà khác, tấn công đối thủ từ phía sau, từ trên cao hay ẩn nấp, tìm cách đột ngột tấn công mục tiêu.

Điều này khiến cho gameplay của trận đấu được đẩy lên khá cao khi người chơi sẽ liên tục phải di chuyển. Thậm chí, game thủ còn có thể phá hủy một số địa hình trong quá trình chơi.

Như đã nói ở trên, lối chơi trong Gunslinger Stratos Reloaded thiên về yếu tố bắn súng, nên đa số người chơi đều lựa chọn việc tấn công đối thủ từ xa. Tất cả các loại súng trong game đều có tầm bắn nhất định, khiến cho nhân vật buộc phải lại gần đối thủ mới có thể xả đạn chính xác.

Gunslinger Stratos Reloaded

Gunslinger Stratos Reloaded giới thiệu đến người chơi nhiều nhân vật khác nhau, tùy thích chọn lựa trước trận đấu. Mỗi nhân vật này đều sở hữu điểm mạnh, điểm yếu khác nhau về chỉ số, cũng như các loại skill riêng biệt.

Tuy nhiên, các loại vũ khí trong Gunslinger Stratos Reloaded đều có thể được chế tạo để tăng sức mạnh hay gia cố thêm kĩ năng mới.

Tất nhiên, mỗi nhân vật chỉ có thể sử dụng được một số loại vũ khí nhất định, nhưng trong cùng một loại súng, người chơi có thể gia cố thêm nhiều loại phụ kiện khác nhau, ví dụ như tâm ngắm, giảm thanh, băng đạn phụ hay thậm chí là cả súng phụ phóng lựu đạn... Điều này tùy thích theo phong cách chơi và mục đích sử dụng của game thủ.

Ở thời điểm hiện tại, Gunslinger Stratos Reloaded mới chỉ giới thiệu đến game thủ chế độ chơi phá hủy công trình khá giống với nhiều MOBA hiện nay, khi các người chơi được phân chia tổ đội với mục đích cuối cùng là phá hủy nhà chính của đối thủ để giành chiến thắng.

Tổng kết

Gunslinger Stratos Reloaded là một tựa game bắn súng có lối chơi khá dị và hấp dẫn, không chỉ bởi nền đồ họa đẹp, dễ thương với các nhân vật gợi cảm, mà còn đến từ chính lối chơi hành động phong phú của mình.

Điều đáng tiếc rằng hiện tại, Gunslinger Stratos Reloaded mới chỉ tiến hành thử nghiệm tại quê nhà Nhật Bản. Trong tương lai, hi vọng tựa game bắn súng này sẽ sớm được ra mắt phiên bản tiếng Anh.

Trang chủ: http://gsreloaded.jp/

 

>> Đánh giá Ghost in the Shell Online - Call of Duty của người Hàn