Đánh giá Global Agenda - Game bắn súng thú vị cho ai thích PvE

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/01/2015 05:44 PM

Global Agenda là một tựa game bắn súng kết hợp nhập vai, khi các nhân vật trong game có thể phát triển theo nhiều hướng, sử dụng các skill đặc biệt của riêng mình chứ không chỉ đơn thuần là bắn súng.

Là tựa game bắn súng góc nhìn thứ ba kết hợp các yếu tố nhập vai hiếm hoi được ra mắt vào năm 2011, Global Agenda từng nhận được sự quan tâm của không ít game thủ thế giới. Hiện tại, sau hơn 3 năm hoạt động, Global Agenda vẫn hoạt động khá ổn định. Với những ai quan tâm, các bạn có thể tìm hiểu thêm tại địa chỉ trang chủ www.globalagendagame.com/.

Trên thực tế, chúng ta có thể coi là Global Agenda là một tựa game bắn súng kết hợp nhập vai, khi các nhân vật trong game có thể phát triển theo nhiều hướng, sử dụng các skill đặc biệt của riêng mình chứ không chỉ đơn thuần là bắn súng.

Global Agenda giới thiệu đến người chơi 4 lớp nhân vật là Assault, Medic, Recon và Robotics. Assault có thể coi là lớp nhân vật tanker với khả năng chịu đòn tốt, Recon có thể coi là lớp nhân vật sát thủ với khả năng tấn công mục tiêu từ khoảng cách xa, Medic có khả năng hồi máu tốt cho đồng đội trong khi Robotic lại có lối chơi khá sáng tạo với khả năng xây dựng các công trình tấn công trên khắp bản đồ.

Đặc biệt hơn, mỗi lớp nhân vật trong Global Agenda lại sở hữu tới 3 cây skill khác nhau, giúp cho người chơi lại có thể phát triển nhân vật theo nhiều đường, khiến phong cách bắn trở nên đa dạng hơn.

Cơ chế chiến đấu trong Global Agenda là bắn súng góc nhìn thứ ba và tương đối nhanh khi các nhân vật đều có tốc độ cao, bên cạnh khả năng nhảy ra khá khó chịu. Ngoài các loại súng như trong những tựa game cùng loại, Global Agenda còn giới thiệu đến người chơi các loại súng bắn tên lửa, súng phóng lựu... khá đặc sắc về lối bắn cũng như khả năng gây sát thương.

Video gameplay Global Agenda

Các loại vũ khí cận chiến cũng được sử dụng nhiều trong Global Agenda. Tất nhiên, chúng đều có khả năng gây sát thương lớn lên mục tiêu để bù lại nhược điểm phải tiếp cận. Dẫu vậy, các nhân vật đang sử dụng vũ khí cận chiến có thể thực hiện động tác đỡ (block) chống lại đòn tấn công của đối thủ.

Global Agenda cung cấp một cơ chế gameplay hết sức đa dạng khi cung cấp các phần nhiệm vụ PvE, nơi người chơi có nhiệm vụ vượt các map phụ bản với hàng đàn quái vật. Điều đáng chú ý rằng người chơi có thể tổ đội với các game thủ khác ở những nhiệm vụ khó.

Với mỗi màn chơi, các game thủ sẽ có được những nhiệm vụ khác nhau, ngoài việc tiêu diệt quái vật, đánh Boss, một số màn chơi có nhiệm vụ đa dạng hơn như giải cứu con tin, tiêu diệt cứ điểm... Hệ thống Voice Chat được tích hợp sẵn để các game thủ có thể thoải mái trao đổi thông tin với nhau ngay trong trận đấu.

Hệ thống vũ khí trong Global Agenda cho phép người chơi nâng cấp và đặc biệt là gắn thêm các phụ trợ vào. Ví dụ như các loại súng thông thường có thể được trang bị thêm phụ trợ để tăng thêm lượng đạn, hay gắn thêm các ống phóng lựu có khả năng gây sát thương lớn.

Các phụ trợ này đều có thể được thu thập thông qua việc làm nhiệm vụ trong game, hoặc mua trong chợ Aucion House, nơi người chơi có thể dễ dàng rao bán các món đồ mà mình không cần dùng đến để đổi lấy tiền vàng.

 

>> Đánh giá Dungeon Party - MOBA với lối chơi thú vị