Đánh giá Ghost in the Shell Online - Call of Duty của người Hàn

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/04/2015 06:24 PM

Điểm trùng hợp dễ thấy của Ghost in the Shell Online so với Call of Duty không chỉ đến từ lối bắn, mà còn đến từ việc có điểm chung từ một số đặc điểm như tính năng chạy nhanh...

Như đã đưa tin trước đây, vào ngày hôm nay 8/4 game online bom tấn Ghost in the Shell Online đã mở cửa thử nghiệm server kéo dài tới ngày 12/4 tại thị trường Hàn Quốc.

Ghost in the Shell Online được phát triển bởi Neople, một studio trực thuộc Nexon, từng nổi tiếng với những tựa game như Dungeon Fighter Online hay MOBA Cyphers. Trò chơi hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cơ chế gameplay mới mẻ và bám sát theo nhiều yếu tố trong nguyên tác để đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho người chơi.

Game online này được phát triển với những trận đấu ác liệt giữa những Cyborg tranh giành nguồn dự trữ năng lượng hiếm hoi còn sót lại.

Ngoài các pha đấu súng đỉnh cao, trò chơi cũng giới thiệu một khái niệm được gọi là cyberization và các tính năng in-game khác nhau dựa trên bộ anime và manga cùng tên.

Ngoài ra, Ghost in the Shell Online cũng bao gồm nhiều nội dung đa dạng khác như chế độ co-op, và chế độ chơi AI kết hợp giữa trí thông minh nhân tạo và người chơi.

Đồ họa trong game được thiết kế tương đối chân thực, nhưng vẫn mang một số đặc điểm giống như trong bộ truyện tranh cùng tên. Các thiết kế về nhân vật, bối cảnh tương đối sắc nét và dễ nhìn.

Video gameplay Ghost in a Shell Online

Trên thực tế, Ghost in the Shell Online là MMOFPS có đồ họa và lối chơi khá giống với Call of Duty. Lối bắn trong game được đánh giá là tương đối dễ, khi các loại súng trong game có độ giật là không cao và chỉ dừng lại ở mức trung bình, bên cạnh việc hầu như tất cả các loại súng dài đều có tâm ngắm.

Điểm trùng hợp dễ thấy của Ghost in the Shell Online so với Call of Duty không chỉ đến từ lối bắn, mà còn đến từ việc có điểm chung từ một số đặc điểm như tính năng chạy nhanh, tính năng scan để phát hiện mục tiêu ở các khu vực lân cận...

Hiện tại, 3 chế độ chơi được giới thiệu trong game bao gồm Demolition, Team Death Match và Team Tactics Match.

Ngoài ra, Ghost in the Shell Online cũng cung cấp các phần chơi PvE trong cốt truyện hết sức hấp dẫn, người chơi sẽ được tổ đội cùng các game thủ khác trong những chiến dịch khốc liệt.

Yếu tố nhập vai được kết hợp trong Ghost in the Shell Online khi cho phép người chơi trang bị thêm các loại giáp hay trang bị hỗ trợ cho nhân vật. Các loại giáp giúp cho nhân vật được tăng thêm chỉ số phòng ngự, tốc độ chạy... trong khi một số loại trang bị hỗ trợ khác giúp cho nhân vật có được thêm một số khả năng đặc biệt.

Ví dụ như người chơi có thể gắn thêm các phụ trợ ở chân để giúp nhân vật nhảy cao và có thể tăng tốc trong một thời gian ngắn.

Một số loại trang bị khác còn có tác dụng gây sát thương như súng phóng tên lửa, một số loại trang bị y tế giúp người chơi hồi phục lại lượng máu hay giáp đã bị tổn thất, trong khi có trang bị giúp người chơi scan, phát hiện được các mục tiêu đang ở những vùng lân cận mình.

Tổng kết

Nhìn về tổng thể, Ghost in the Shell có thể coi là một tựa game bắn súng "thế hệ mới" khi đưa thêm cả yếu tố nhập vai vào trong game. Điều này tạo thêm động lực cho game thủ trong quá trình chơi.

Việc xây dựng nội dung chơi phong phú, khi cân bằng giữa cả PvP và PvE giúp người chơi có nhiều lựa chọn hơn, khi các phần chơi PvE được xây dựng thành những chiến dịch lớn, cho phép người chơi cùng tổ đội giành chiến thắng.

Nền đồ họa của Ghost in the Shell Online khá đẹp, tuy vậy lại không đòi hỏi cấu hình quá cao, giúp game thủ dễ dàng trải nghiệm.

Điều đáng tiếc rằng hiện tại, Ghost in the Shell Online vẫn đang ở giai đoạn thử nghiệm với phiên bản tiếng Hàn mà thôi. Hi vọng trong thời gian tới, tựa game bắn súng này sẽ sớm mở cửa rộng rãi với phiên bản tiếng Anh.

 

>> Đánh giá Cabal 2 - Game online đỉnh ra mắt trong tháng 4