Đánh giá Games of Glory - MOBA "độc" miễn phí cho game thủ Việt

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/03/2015 08:13 PM

 
  thích

Nhìn chung, Games of Glory là một MOBA mới có lối chơi tương đối thú vị khi giới thiệu cả phong cách hack and smash tới người chơi.

Mới đây game online thể loại MOBA kết hợp bắn súng đậm chất hành động Games of Glory đã bước vào giai đoạn thử nghiệm alpha. Hiện tại những game thủ quan tâm có thể dễ dàng tham gia với chỉ dẫn đăng tải tại địa chỉ: http://alpha.games-of-glory.com/.

Bối cảnh của Games of Glory được đặt trong một vũ trụ thời tương lai rộng lớn có tên Synarchy, người chơi sẽ phải tìm cách giành chiến thắng trong các cuộc chiến để giành quyền kiểm soát, đặt uy quyền của mình lên những hành tinh xung quanh.

Giống như nhiều tựa game MOBA hiện nay, xuất phát điểm của các nhân vật trong mỗi trận đấu là cân bằng nhau. Thông qua việc tiêu diệt creep hay tướng đối thủ, nhân vật sẽ được tăng level cũng như kiếm được tiền vàng để mua đồ, qua đó gia tăng sức mạnh của nhân vật. Nhiệm vụ cuối cùng tất nhiên vẫn là cố gắng hạ gục nhà chính của đối thủ.

Tuy nhiên, cơ chế chiến đấu của Games of Glory lại có những đặc sắc mới lạ. Thay vì lối đánh target (poin and click) như nhiều MOBA là Liên Minh Huyền Thoại hay DOTA 2, thì cơ chế chiến đấu trong Games of Glory lại đi theo hướng Hack & Slash.

Điều này đến từ bối cảnh và thiết kế nhân vật vào thời điểm tương lai, khi vũ khí sử dụng chủ yếu là súng ống... Các nhân vật trong Games of Glory có thể sử dụng các loại vũ khí khác nhau, thường được chia thành 2 loại cận chiến và đánh xa.

Các loại vũ khí đánh xa thường là súng ống, và người chơi sẽ buộc phải định hướng cho đường đạn theo hướng chuột khi sử dụng. Tất nhiên, các loại súng trong Games of Glory không chỉ đơn thuần là đạn bắn thông thường, mà sẽ có cả súng phóng lựu, súng phóng tên lửa... khiến người chơi phải định hướng nhiều hơn trong khi chơi.

Ngược lại, các loại vũ khí cận chiến có thể target thẳng vào mục tiêu, dù rằng người chơi sẽ phải cố gắng tiếp cận lại gần đối thủ. Để tăng tính cân bằng cho game, các đòn đánh cận chiến thường được buff sát thương to đi kèm với hiệu ứng như làm choáng, đẩy lùi... Tuy nhiên, khi tập trung nhiều hero trong một vùng thì các loại vũ khí bắn xa vẫn được ưa chuộng nhất.

Video gameplay Games of Glory

Như đã giới thiệu ở trên, khía niệm lên level được áp dụng trong Games of Glory khi nhân vật sẽ được tăng điểm skill cũng như một số điểm tiềm năng (HP, sát thương, phòng thủ). Tùy theo mục đích sử dụng mà người chơi sẽ tăng điểm skill mà mình muốn cho nhân vật. Điểm đặc sắc là các skill này tương ứng với từng loại vũ khí khác nhau.

Trong Games of Glory, mỗi nhân vật có 4 skill riêng biệt, đi kèm với 2 skill phụ có thể tùy chọn trước trận đấu (khá giống với Liên Minh Huyền Thoại).

Điểm nhấn của Games of Glory đến từ việc game hoàn toàn miễn phí, và người chơi có thể thoải mái tham gia trải nghiệm game. Việc mở khóa các nhân vật được áp dụng khi người chơi sẽ có thể dùng số tiền thưởng sau mỗi trận đấu để mua thêm tướng, hay đặc biệt là mua thêm các trang bị mới... Tất nhiên, người chơi có thể mua trực tiếp các vật phẩm này bằng tiền nạp thẻ trong Cash Shop.

Tổng kết

Nhìn chung, Games of Glory là một MOBA mới có lối chơi tương đối thú vị khi giới thiệu cả phong cách hack and smash tới người chơi. Trong một trận đấu, các nhân vật đều gần như có cả 2 khả năng tấn công gần lẫn tấn công từ xa, và điều này khiến cho gameplay của Games of Glory trở nên vui nhộn hơn rất nhiều.

Đồ họa của Games of Glory tương đối sắc nét và dễ nhìn, dù rằng cấu hình yêu cầu không quá nhẹ. Game cũng hoàn toàn miễn phí và dễ tiếp cận, download trực tiếp trên Steam.

 

>> Đánh giá Heroes of Rune - MOBA miễn phí mới cho game thủ Việt