Đánh giá Firefall: Game bắn súng nhập vai cực độc cho gamer Việt

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/08/2014 06:14 PM

Firefall xứng đáng được coi là một trong những tựa game bắn súng miễn phí đáng chơi nhất hiện nay.

Vào cuối tháng 7 vừa qua, game online bắn súng ddinfhd đám Firefall đã chính thức mở cửa rộng rãi và hoàn toàn miễn phí. Với những ai quan tâm, các bạn có thể tham khảo thêm tại địa chỉ trang chủ http://www.firefallthegame.com/.

Đánh giá Firefall: Game bắn súng nhập vai cực độc cho gamer Việt

Firefall cung cấp 5 lớp nhân vật chính là Dreadnaught, Assault, Biotech, Engineer và Recon. Một điểm đáng lưu ý rằng trong Firefall, con người sẽ chiến đấu dưới dạng điều khiển Robot, nên người chơi có thể thoải mái thay đổi giữa các chú Robot này, đồng nghĩa với việc thay đổi lớp nhân vật.

Tất nhiên, vào lúc ban đầu, người chơi chỉ có thể được lựa chọn miễn phí 1 chú Robot, tương đương với 1 lớp nhân vật cố định. Càng chơi lên cao, người chơi sẽ có cơ hội mở khóa thêm các loại Robot mới và chuyển đổi giữa chúng.

Là một tựa game bắn súng kết hợp yếu tố nhập vai, các lớp nhân vật trong Firefall được phân hóa sức mạnh rõ ràng, như Dreadnaught và Assault có khả năng chịu đòn tốt, Biotech được xem như bác sĩ của Firefall khi có khả năng hồi máu và Buff tăng sức mạnh cho đồng đội. Bên cạnh đó, Engineer lại có lối chơi đặt bom, bẫy mìn... cùng một số khả năng đặc biệt trong khi Recon có khả năng di chuyển linh hoạt và được coi là sát thủ trong Firefall, tuy nhiên lại có khả năng chịu đòn kém.

FireFallLaunchReview3

Lối chơi chủ đạo trong Firefall vẫn là bắn súng theo góc nhìn thứ ba. Phong cách điều khiển quen thuộc với các phím WASD để di chuyển, bắn đạn bằng chuột trái, ngắm bằng chuột phải, đi kèm với các thao tác như nhảy, thay đạn, thay súng, trượt... bằng hot key. Người chơi có thể nhanh chóng làm quen với cách điều khiển trong Firefall.

Firefall cung cấp một thế giới mở rộng lớn cho người chơi thỏa sức khám phá, điều mà game thủ dễ dàng cảm nhận được ngay từ khi vào game. Để di chuyển đến một địa điểm trên bản đồ trong Firefall, nếu chạy bộ, người chơi có thể phải tốn đến hàng chục phút vừa chạy, người chơi sẽ vừa phải tấn công quái vật bên đường. Giống như Defiance, Firefall đề cao tính khám phá, tự do cho người chơi.

Đánh giá Firefall: Game bắn súng nhập vai cực độc cho gamer Việt
Đánh giá Firefall: Game bắn súng nhập vai cực độc cho gamer Việt

Tất nhiên, Firefall cũng cung cấp thêm tính năng lái phương tiện, nơi người chơi sẽ có thể điều khiển những loại xe hiện đại để tăng tốc độ di chuyển trên bản đồ. Tuy nhiên, khi đang điều khiển phương tiện thì nhân vật sẽ không thể tấn công đối thủ được.

Về combat, nhìn chung, lối chơi trong Firefall cũng giống như nhiều tựa game bắn súng khác. Tuy nhiên, với những người mới bắt đầu chơi, họ có thể cảm thấy ngỡ ngàng vì tốc độ di chuyển của nhân vật trong Firefall là khá nhanh, khiến cho việc ngắm bắn mục tiêu đôi lúc trở nên khó khăn (khi PvP). Trong khi đó, quái vật thường có tốc độ di chuyển tương đối, giúp người chơi dễ ngắm bắn và tiêu diệt hơn.

Một điểm đáng chú ý khác rằng trong Firefall, người chơi có thể thực hiện các bước nhảy cao vọt lên không trung để vượt lên các địa hình khác nhau cũng như để tấn công đối thủ chứ không chỉ thuần là những bước nhảy bình thường như nhiều MMOFPS khác, đây có lẽ là một đặc trưng khá hiếm thấy ở tựa game bắn súng này.

FireFallLaunchReview5

Ngay sau khi mới bắt đầu tập chơi, game thủ sẽ nhanh chóng được trải nghiệm thế giới rộng lớn và các phần chơi PvE cực kỳ thú vị trong Firefall khi được giao những nhiệm vụ chơi theo tổ đội. Các nhiệm vụ này thường tự matchmaking, ghép các người chơi vào tổ đội để cùng chinh phục một bản đồ tương đối rộng lớn.

Điều đáng chú ý rằng từ lúc này, game thủ có thể cảm nhận rõ rệt cái hay nhất của trò chơi, khi họ sẽ phải cùng các đồng đội phối hợp, chiến đấu chống lại lũ quái vật gớm ghiếc, đồng thời tự rò đường trên một bản đồ chưa được xác định. Tùy từng nhiệm vụ mà một tổ đội trong Firefall có thể lên đến 20 người ở những bản đồ rộng lớn.

Đánh giá Firefall: Game bắn súng nhập vai cực độc cho gamer Việt

Xuyên suốt quá trình khám phá thế giới, thông qua việc tiêu diệt quái vật, người chơi sẽ nhận được tiền cùng các vật phẩm nhất định. Một trong những vật phẩm này là các nguyên liệu, dùng để tự chế tạo ra các loại vũ khí mạnh hơn cho nhân vật. Trong quá trình di chuyển, không chỉ phải hạ gục Boss cuối để hoàn thành nhiệm vụ, người chơi sẽ phải đối mặt với vô số các con Boss phụ khá khó chịu dọc đường đi.

Trong Firefall, người chơi có thể tự do trang bị bất cứ loại vũ khí nào cho nhân vật, và không bị giới hạn bởi class. Việc lựa chọn lớp nhân vật vào ban đầu chỉ giúp cho người chơi nhận được một số loại vũ khí đặc biệt, cũng như các skill và chỉ số sức mạnh khởi điểm khác nhau.

Sau đó, việc người chơi trang bị thêm vũ khí cho nhân vật không bị giới hạn, điều này làm tăng tính nhập vai cùng động lực cho người chơi liên tục trải nghiệm game, khi họ sẽ nỗ lực kiếm tiền, nguyên liệu chế tạo đồ để gia tăng sức mạnh cho nhân vật của mình. Hơn thế nữa, càng lên level cao, số lượng vũ khí và trang bị mà nhân vật mang theo cùng lúc càng nhiều.

FireFallLaunchReview4
FireFallLaunchReview6

Việc kết hợp giữa một tựa game bắn súng theo góc nhìn thứ 3 với các yếu tố nhập vai như lên level, tổ đội, thế giới mở rộng lớn, tự chế tạo vật phẩm... khiến cho Firefall trở thành một tựa game có lối chơi đặc biệt và mới lạ hơn rất nhiều so với những tựa game online khác.

Firefall xứng đáng được coi là một trong những tựa game bắn súng miễn phí đáng chơi nhất hiện nay.

 

>> Đánh giá nhanh War Thunder: Game đỉnh chuẩn bị về Việt Nam