Đánh giá Elite: Dangerous - MMO không chiến thú vị

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 09/05/2014 04:02 PM

Mới đây, tựa game online không chiến Elite: Dangerous đã chính thức bước vào giai đoạn thử nghiệm. Hiện tại, để trải nghiệm tựa game này thì bạn cần phải mua phiên bản Preminum Beta với giá khoảng 150 USD. Những game thủ quan tâm có thể tìm hiểu tại trang chủ http://elite.frontier.co.uk/.

Đánh giá Elite: Dangerous - MMO không chiến thú vị 1
Elite: Dangerous mới tiến hành thử nghiệm.

Nhìn chung, Elite: Dangerous là một game bắn súng trên không góc nhìn thứ 3 lấy bối cảnh chiến tranh vũ trụ. Tham gia vào game, người chơi sẽ được điều khiển một tàu chiến đấu trên vũ trụ rộng lớn. Để dễ hiểu lớn, lối chơi hay cách điều khiển trong Elite: Dangerous có một số điểm giống như những tựa game cùng thể loại như EVE Online, War Thunder hay Phi Đội đang được phát hành tại Việt Nam vậy.

Khi mới tham gia vào Elite: Dangerous, người chơi sẽ buộc phải hoàn thành phần chơi hướng dẫn được cung cấp bởi hệ thống. Thông qua các màn chơi hướng dẫn, game thủ sẽ dần được khám phá cách điều khiển, cách chơi cùng những tính năng cơ bản trong Elite: Dangerous.


Trên thực tế, lối chơi trong Elite: Dangerous đi theo hướng mô phỏng thực tế nhiều hơn so với những tựa game bắn súng thông thường. Điều này khiến cho việc điều khiển tàu trở nên khá "khó" đối với những người chơi mới, khi họ sẽ gặp khó khăn trong việc định hướng, di chuyển và đặc biệt là điều chỉnh tâm súng cho chuẩn để bắn trúng mục tiêu.

Các đặc điểm khác như tăng tốc khi di chuyển, giao diện tàu cũng khiến cho người chơi cảm nhận được rằng họ đang được điều khiển một con tàu vũ trụ thực sự vậy.

Đánh giá Elite: Dangerous - MMO không chiến thú vị 2

Đánh giá Elite: Dangerous - MMO không chiến thú vị 3

Tuy nhiên, cũng vì được xây dựng khá giống thật nên việc điều khiển và tấn công trúng mục tiêu trở nên khó khăn đối với game thủ khi họ muốn tiêu diệt mục tiêu. Đối với từng mục tiêu, người chơi buộc phải vừa di chuyển, vừa định hướng bắn của đạn vì có nhiều mục tiêu di động chứ không đứng yên. Hơn thế nữa, hệ thống định vị chính xác của đường đạn không thực sự "nhạy" khiến cho người chơi càng gặp khó khăn hơn khi tấn công đối thủ.

Hơn thế nữa, trong quá trình di chuyển, người chơi còn buộc phải né những chướng ngại vật trên bản đồ, đôi khi là một con tàu khác, đôi khi là những tảng thiên thạch to lớn trôi dạt trong vũ trụ và cũng có thể là các hành tinh to lớn. Tất nhiên, nếu để tàu va chạm phải chướng ngại vật khác thì bạn sẽ bị tụt máu.

Như đã nói ở trên, vì là một tựa game đi theo phong cách mô phỏng thực tế nên giao diện của Elite: Dangerous khá phức tạp. Hơn thế nữa, vì vũ trụ trong game được xây dựng khá rộng lớn nên người chơi sẽ buộc phải thông thạo việc sử dụng radar định vị để tìm và phát hiện mục tiêu. 

Đánh giá Elite: Dangerous - MMO không chiến thú vị 4

Tất nhiên, Elite: Dangerous cũng sở hữu những yếu tố RPG khi người chơi có thể dùng tiền thưởng sau mỗi trận đấu để mua trang bị hay nâng cấp tăng sức mạnh cho vũ khí của mình.

Điểm nhấn trong Elite: Dangerous được giới thiệu là đưa người chơi vào một vũ trụ rộng lớn với hàng triệu ngôi sao, hành tinh lớn nhỏ. Điều này giúp cho người chơi mặc sức khám phá thế giới trong quá trình chơi.