Đánh giá Dungeon Fighter Online: MMORPG chặt chém đỉnh cho gamer Việt

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 28/05/2014 06:13 PM

Dungeon Fighter Online là một trong những tựa game online nhận được nhiều kỳ vọng của game thủ Việt sẽ được đưa về Việt Nam. Mới đây, Dungeon Fighter Online đã chính thức mở cửa phiên bản tiếng Anh. Với những ai quan tâm, các bạn có thể tham khảo tại địa chỉ http://dnf.neople.com/.

Đánh giá Dungeon Fighter Online: MMORPG chặt chém đỉnh cho gamer Việt 1

Sở hữu nền đồ họa tương đối "cổ", Dungeon Fighter Online tạo cho người chơi cảm giác quay trở lại chơi trên những tựa game thùng hồi xưa. Mặc dù đồ họa được xếp vào hàng khá cổ, nhưng người chơi vẫn có thể dễ dàng làm quen với Dungeon Fighter Online và bạn sẽ không quá khó để phân biệt giữa các nhân vật, NPC, quái vật cũng như các chướng ngại trên bản đồ. 

Đánh giá Dungeon Fighter Online: MMORPG chặt chém đỉnh cho gamer Việt 2

Đánh giá Dungeon Fighter Online: MMORPG chặt chém đỉnh cho gamer Việt 3

Là một tựa game chặt chém chơi theo màn hình ngang, các bản đồ trong Dungeon Fighter Online được thiết kế với đầy quái vật. Để vượt qua map phụ bản (dungeon), người chơi buộc phải tiêu diệt hết quái vật trên bản đồ nhằm mở khóa cửa thoát hoàn thành, đi lên map phụ bản tiếp theo.

Điều đáng chú ý rằng hệ thống map phụ bản trong Dungeon Fighter Online được xây dựng hết sức thú vị khi chúng kết nối với nhau thành một chuỗi trên toàn bản đồ lớn. Sau khi hoàn thành một phụ bản, người chơi sẽ có thể theo dõi và lựa chọn điểm đến tiếp theo của mình. 

Trong quá trình di chuyển, sẽ có những địa điểm là đường cụt và người chơi sẽ buộc phải quay trở lại theo đường cũ. Dẫu vậy, nếu như mục đích của bạn là đi farm tiền hay kinh nghiệm thì việc khám phá hết các ngóc ngách trên bản đồ cũng là điều không quá khó hiểu.

Video gameplay Dungeon Fighter Online.

Tất nhiên, càng tham gia vào các phụ bản có độ khó cao, người chơi càng dễ nhận được thêm nhiều điểm kinh nghiệm, tiền cũng như cơ hội rơi ra các vật phẩm quý hiếm. 

Các skill nhân vật trong Dungeon Fighter Online thường có hiệu ứng gây đẩy và khiến đối thủ bị choáng, đồng thời có phạm vi khá rộng. Điều này giúp cho nhân vật có thể cùng lúc đánh trúng một loạt quái vật trên bản đồ nằm ngang.

Đánh giá Dungeon Fighter Online: MMORPG chặt chém đỉnh cho gamer Việt 4

Đánh giá Dungeon Fighter Online: MMORPG chặt chém đỉnh cho gamer Việt 5

Bên cạnh việc lên level cho nhân vật, người chơi có thể tăng level cho các skill đặc biệt, dùng để tạo ra các combo liên tục. Hệ thống trang bị cho nhân vật của Dungeon Fighter Online cũng giống như nhiều game online khác, mỗi nhân vật sẽ có thể trang bị cho mình các loại vũ khí, các loại giáp và phụ kiện. Tùy theo từng lớp nhân vật trong game mà bạn sẽ chỉ mặc được những loại trang bị nhất định, ví dụ như class sát thủ sẽ không thể mặc giáp nặng (Heavy armor)...

Việc tham gia vào các phụ bản sẽ cho bạn cơ hội nhận được các vật phẩm để người chơi có thể chế tạo ra các trang bị cho nhân vật. Tất nhiên, với những loại vật phẩm còn thiếu thì người chơi có thể dễ dàng trao đổi với các game thủ khác thông qua chợ. Trong Dungeon Fighter Online cũng có những loại trang bị mà khi người chơi mặc vào sẽ thay đổi giao diện cho nhân vật (đồ thời trang), tuy nhiên, các trang bị này lại có thời gian duy trì nhất định.

Dungeon Fighter Online cũng sở hữu những hệ thống nhiệm vụ giúp game thủ có thêm động lực duy trì việc online hàng ngày. Bằng cách liên tục đi phụ bản, người chơi sẽ nhận thêm được nhiều phần thưởng so với thông thường. 

Đánh giá Dungeon Fighter Online: MMORPG chặt chém đỉnh cho gamer Việt 6

Ngoài ra, việc luyện level giúp người chơi có thể tham gia vào các phụ bản ở cấp cao hơn, đồng nghĩa với việc họ có thể săn tìm được nhiều vật phẩm giá trị hơn. Sau khi lên level, người chơi còn nhận thêm các điểm cộng để giúp họ có thể tự tay tăng điểm cho nhân vật theo ý thích của mình.

Ngoài việc tham gia vào các map phụ bản, người chơi còn có thể tổ đội cùng các game thủ khác để cùng PvE. Tất nhiên, họ vẫn có thể thoải mái PvP với nhau ở trong đấu trường nhưng các hoạt động chính của game đa phần vẫn là vượt phụ bản dựa trên hệ thống nhiệm vụ phong phú. Ở những độ khó tăng dần, người chơi gần như buộc phải yêu cầu phối hợp với các game thủ khác khi vượt map phụ bản để có thể cùng phối hợp tổ đội giữa các lớp nhân vật khác nhau.

Tính cộng đồng của Dungeon Fighter Online tiếp tục thể hiện khi yêu cầu người chơi phải tham gia vào các bang phái để học được các skill mới cũng như nhận được những "aura buff" để tăng sức mạnh cho nhân vật. 

Ưu điểm:
- Game khá gây nghiện, dễ chơi
- Thiết kế nhân vật khá chi tiết với những skill đặc biệt
- Hệ thống nhiệm vụ phong phú
- Các skill nhân vật được thiết kế độc đáo

Nhược điểm:
- Hệ thống nhiệm vụ còn nhiều trùng lặp
- Thanh chat có nhiều bất cập
- Tốc độ gameplay khá chậm, yêu cầu người chơi phải cày kéo nhiều