Đánh giá Dream of Mirror Online - Game nhập vai mới ra mắt trên Steam

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/08/2015 06:53 PM

Với lối chơi khá đơn giản bên cạnh hệ thống nhiệm vụ phong phú, Dream of Mirror Online vẫn có thể xem là một tựa game "giải trí" với những ai không thích các tựa game hành động hay quá màu mè.

Sau một thời gian vận hành thử nghiệm khá thành công thì mới đây game online hoạt hình hấp dẫn Dream of Mirror Online đã chính thức công bố mở cửa vào ngày 14/8 tới thông qua hệ thống phân phối Steam, khá tiện lợi cho game thủ Việt tham gia.

Dream of Mirror Online là ưựa game nhập vai được thiết kế với nền đồ họa chibi dễ thương. Các thiết kế về nhân vật và bối cảnh được xây dựng với các gam màu tương đối sáng và sặc sỡ, nhưng vẫn giúp cho game thủ nắm bắt về những chi tiết nhỏ.

Điểm đặc sắc trong Dream of Mirror Online là xây dựng 2 thế giới riêng biệt: thế giới thực và thế giới trong gương. Ở thế giới trong gương, người chơi có thể tác động và làm thay đổi tới cả những sự kiện ở ngoài thế giới thực.

Dream of Mirror Online giới thiệu đến người chơi chủng tộc và 13 lớp nhân vật khác nhau. Điều đáng chú ý rằng việc lựa chọn các chủng tộc sẽ giúp cho nhân vật nhận được thêm những điểm cộng tiềm năng nhiều hơn. Ví dụ như tộc Shura có chỉ số sức mạnh, tấn công vật lý cao trong khi Sylph là chủng tộc có chỉ số phép thuật vượt trội.

13 lớp nhân vật (nghề nghiệp) trong Dream of Mirror Online bao gồm Blademaster, Dancer, Doctor, Fencer, Hunter, Martial Artist, Mercenary, Merchant, Musician, Shaman, Thief, Witch Doctor và Wizard. Mỗi lớp nhân vật đều sở hữu cách đánh cùng các ưu, nhược điểm khác nhau.

Trong Dream of Mirror Online, người chơi có thể luyện tất cả các lớp nghề nghiệp cho nhân vật của mình, và điều đáng chú ý rằng các class nhân vật lại có thể sử dụng các skill phụ trợ của nhau.

Điều này giúp cho người chơi không phải chịu thiệt thòi quá nhiều khi luyện nhiều lớp nhân vật, và cũng là để khuyến khích game thủ có thêm trải nghiệp ở các lớp nhân vật khác nhau.

Video gameplay Dream of Mirror Online

Cơ chế chiến đấu trong Dream of Mirror Online đi theo hướng point-click (target) quen thuộc khi người chơi chỉ cần lựa chọn mục tiêu, sau đó nhân vật sẽ tự động tấn công mục tiêu. Tất nhiên, nhân vật sẽ được thực hiện các đòn combo liên tục nhằm gia tăng sát thương lên mục tiêu, cũng như không cho phép đối thủ có cơ hội phản đòn.

Điểm nhấn trong cơ chế chiến đấu của Dream of Mirror Online đến từ tính năng tương tác giữa các người chơi. Bằng cách kết bạn, cùng tham gia làm nhiệm vụ hay các hoạt động trong game, các người chơi sẽ được tăng điểm thân mật, từ đó nhận được thêm một số skill đặc biệt mà họ có thể tung ra khi chiến đấu cùng. Điều này giúp cho tính tương tác cũng như sự liên hệ giữa các người chơi trong game được gia tăng đáng kể.

Các nhiệm vụ trong Dream of Mirror Online cũng kha đa dạng và phong phú, không chỉ xoay quanh việc tiêu diệt quái vật hay thu lượm vật phẩm, mà hệ thống nhiệm vụ trong game có chiều sâu và được đầu tư tương đối kĩ càng.

Ví dụ, người chơi có thể được yêu cầu tham gia điều tra, bắt giữ về một tên sát nhân trong thành phố, điều này sẽ bắt bạn phải chịu khó động não và chăm di chuyển một chút (dù vẫn khá dễ đoán) để truy tìm thủ phạm. Một số nhiệm vụ khác lại yêu cầu bạn phải xây dựng một số công trình, nghĩa là ngoài việc đi thu lượm vật phẩm, bạn sẽ còn phải tự tay kiến thiết công trình đó.

Tổng kết

Nhìn chung, Dream of Mirror Online là một tựa game nhập vai chỉ dừng lại ở mức độ trung bình với nền đồ họa chưa thực sự đẹp, bên cạnh chuyển động vẫn còn tương đối gượng và cứng.

Là một tựa game miễn phí, Dream of Mirror Online còn bị ảnh hưởng bởi Cash Shop, khi người chơi có thể bỏ tiền ra mua các loại kiếm giúp nhân vật có thể di chuyển nhanh và tăng sức mạnh trong game.

Tất nhiên, với lối chơi khá đơn giản bên cạnh hệ thống nhiệm vụ phong phú, Dream of Mirror Online vẫn có thể xem là một tựa game "giải trí" với những ai không thích các tựa game hành động hay quá màu mè.

Trang chủ: https://subagames.com/DOMO/News.aspx