Đánh giá Dragons and Titans: MOBA thú vị cho gamer Việt

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 12/05/2014 04:19 PM

 
  thích
Dragons and Titans là một MOBA có lối chơi khá giống với DOTA 2 và Liên Minh Huyền Thoại mới được ra mắt. Tham gia vào game, bạn sẽ được đóng vai một chú rồng, và cùng tham gia vào trận đấu đối kháng 5vs5 với người chơi khác.

Đánh giá Dragons and Titans: MOBA thú vị cho gamer Việt 1

Lối đánh trong Dragons and Titans vẫn đi theo mô típ truyền thống theo kiểu "Bảo vệ thánh tích" mà ở đây, chúng chính là các Titan. Tất nhiên, trước khi có thể tấn công trực tiếp vào Titan của đối phương, người chơi sẽ phải phá hủy một số tháp canh bảo vệ xung quanh.

Điều đáng chú ý rằng trận đấu trong Dragons and Titans có tiết tấu nhanh và thường chỉ kéo dài khoảng 20 phút, ngắn hơn rất nhiều so với DOTA 2 hay Liên Minh Huyền Thoại.

Dragons and Titans gameplay.

Tham gia vào game, người chơi sẽ có thể lựa chọn các chủng loại Dragon khác nhau, tương tự như các vị tướng trong những MOBA khác. Một điểm nhấn khác rằng hệ thống skill của các Dragon phần nhiều đi theo kiểu định hướng như trong Liên Minh Huyền Thoại chứ không phải là target như trong DOTA 2. Ngoài ra, điểm khác biệt là mỗi Dragon lại sở hữu một thuộc tính riêng, bao gồm lửa, ánh sáng, độc, sương mù...

Trong trận đấu 5vs.5, mỗi team chỉ được lựa chọn 1 chủng loại Dragon nhất định, cũng như lựa chọn một loại vũ khí nhất định. Các vũ khí này (Legendary Weapon) sẽ giúp cho Dragon của bạn nhận được thêm 2 skill riêng. Khi mới tham gia vào game, người chơi sẽ được tham gia vào hệ thống nhiệm vụ tân thủ hướng dẫn các tính năng trong game. 

Đánh giá Dragons and Titans: MOBA thú vị cho gamer Việt 2

Đánh giá Dragons and Titans: MOBA thú vị cho gamer Việt 3

Giống như Liên Minh Huyền Thoại, Dragons and Titans áp dụng hệ thống rune để tăng sức mạnh cho các Dragons. Các rune này có thể được mua trong Shop bằng cả tiền in-game lẫn tiền nạp thẻ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nâng cấp cho vũ khí của mình để tăng sức mạnh, cũng như giảm lượng mana cần thiết khi sử dụng skill, một yếu tố khá cần thiết bởi Dragon yêu cầu sử dụng khá nhiều mana trong trận đấu.

Một số điểm khác của Dragons and Titans phải kể đến như hệ thống  map đơn giản, khi không chia thành 3 lane mà tất cả người chơi sẽ cùng chiến đấu 5vs5 trong cùng một địa điểm ngay từ ban đầu. Nhiệm vụ lúc này của người chơi vẫn sẽ là tiêu diệt quái vật và hạ gục đối thủ để lên level. Tất nhiên, khi lên level thì nhân vật của bạn cũng sẽ được tăng các chỉ số về HP, mana cũng như damage cho skill.

Đánh giá Dragons and Titans: MOBA thú vị cho gamer Việt 4

Hơn thế nữa, vì là trận đấu diễn giữa các con rồng nên Dragons and Titans mô phỏng lại lối đánh không chiến theo góc nhìn thứ 3, các điều khiển có phần khá bị ì bởi mỗi lần chuyển hướng, người chơi sẽ phải chờ một khoảng thời gian ì bởi... quán tính.

Nhìn chung, Dragons and Titans có thể xem là một MOBA có lối đánh khá... giải trí, một phần vì tiết tấu trận đấu nhanh, một phần vì lối chơi với cách điều khiển tương đối mới lạ và thú vị. Dẫu vậy, điểm trừ của game là tính chiến thuật chưa cao trong khi người chơi vẫn phải "cày cuốc" để bổ trợ đủ bảng Rune cũng như nâng cấp vũ khí tăng sức mạnh cho nhân vật, điều mà khiến cho các nhân vật có thể không thực sự cân bằng vào lúc đầu.
Xem thêm:

dragons and titans