Đánh giá Dizzel: Game bắn súng đầy mùi... bạo lực

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 17/06/2014 05:49 PM

Một số yếu tố bạo lực được đưa vào khiến cho Dizzel trở nên chân thực hơn, ví dụ như khi người chơi bắn súng hay tấn công trúng mục tiêu sẽ khiến đối phương bị tóe máu.

Mới đây hãng OGPlanet đã chính thức ấn định sẽ mở cửa closed beta cho game online bắn súng góc nhìn thứ 3 Dizzel vào ngày 20/06 tới. Được biết đây là phiên bản tiếng Anh của trò chơi và game thủ Việt có thể dễ dàng thử sức mình trong trò chơi này bằng việc đăng ký tài khoản tại trang chủ: http://dizzel.ogplanet.com/en/intro.og. Nhiều khả năng NPH Dizzel sẽ áp dụng hình thức kinh doanh miễn phí giờ chơi.

Đánh giá Dizzel: Game bắn súng đầy mùi... bạo lực 1

Mặc dù đã được sản xuất khá lâu nhưng Dizzel sở hữu nền đồ họa khá đẹp và bắt mắt. Các thiết kế về công trình, cảnh vật, cứ điểm... đều khá rõ ràng giúp người chơi dễ dàng nắm bắt. Các hiệu ứng ánh sáng về súng đạn, vụ nổ... cũng có thể khiến cho người chơi cảm thấy như mình đang trong một chiến trường thực thụ.

Hơn thế nữa, một số yếu tố bạo lực được đưa vào khiến cho Dizzel trở nên chân thực hơn, ví dụ như khi người chơi bắn súng hay tấn công trúng mục tiêu sẽ khiến đối phương bị tóe máu. Ngoài ra, các loại vũ khí cận chiến như rìu, cưa... với các đòn đánh cận chiến cũng có thể khiến cho người chơi cảm nhận được mức độ bạo lực của game.

Video gameplay Dizzel.

Dizzel là một tựa game bắn súng với góc nhìn thứ 3. Dẫu vậy, cơ chế điều khiển trong Dizzel không có nhiều điểm khác biệt so với những tựa game góc nhìn thứ 3, người chơi sẽ dễ dàng làm quen nếu như bạn đã từng chơi qua những tựa game bắn súng từ trước.

Tuy nhiên, điểm nhấn rằng nhân vật sẽ có thêm một số khả năng như chạy nhanh, lướt, trèo tường... và điều này giúp cho người chơi có thêm nhiều phương thức để né đạn cũng như tiếp cận, tấn công mục tiêu. Cũng nhờ các 2 khả năng là chạy nhanh và lướt, tốc độ trận đấu trong Dizzel được đẩy lên khá cao khi các nhân vật phải liên tục di chuyển nếu không muốn bị đối thủ hạ gục.

Đánh giá Dizzel: Game bắn súng đầy mùi... bạo lực 2

Đánh giá Dizzel: Game bắn súng đầy mùi... bạo lực 3

Thông thường, đa phần game thủ sẽ lựa chọn cách bắn gục đối thủ đến chết. Tuy nhiên, Dizzel còn cung cấp một tính năng khác để hạ gục mục tiêu, đó là các đòn brutal (cận chiến) có thể trực tiếp hạ gục mục tiêu đầy máu khi thực hiện thành công. Hơn thế nữa, khi sử dụng các loại vũ khí cận chiến thì tốc độ của nhân vật thường được tăng lên để họ có thể dễ dàng tiếp cận mục tiêu cũng như tránh đòn của đối thủ.

Trên thực tế, vào thời điểm ra mắt, Dizzel được nhiều game thủ nhận định là phiên bản online của tựa game nổi tiếng Gear of War, bởi những trùng hợp về bối cảnh, đồ họa cũng như gameplay.

Đánh giá Dizzel: Game bắn súng đầy mùi... bạo lực 4

Đánh giá Dizzel: Game bắn súng đầy mùi... bạo lực 5

Các chế độ chơi trong Dizzel không thực sự có nhiều khác biệt khi vẫn chủ yếu xoay quanh thể thức Deathmatch hay đấu team trên những bản đồ khác nhau. Ngoài ra, 2 chế độ chơi đặc biệt nhất của Dizzel phải kể đến là Killer Sentinels và Predator Mode.

Trong chế độ chơi Killer Sentinels, một phe người chơi sẽ đóng vai thành những cỗ máy, chuyên đi săn lùng và tiêu diệt phe còn lại. Trong khi đó, ở chế độ Predator Mode, một người chơi sẽ được chọn ngẫu nhiên để trở thành "Boss", với sức mạnh được tăng lên vượt trội về tốc độ, chỉ số (damage, HP, giáp) và sở hữu một vũ khí to lớn. Lúc này, nhiệm vụ của những game thủ còn lại sẽ là tiêu diệt con "Boss" này.

Xem thêm:

Dizzel