Đánh giá Dawngate - MOBA đối thủ mới của DOTA 2 và LoL

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 10/05/2014 04:17 PM

Nhìn chung, Dawngate sở hữu khá nhiều tính năng đặc biệt và không hế giống với bất kỳ game MOBA mới ra mắt nào khác.

Dawngate là một game online thể loại MOBA do ông lớn EA giới thiệu tới game thủ trên toàn thế giới với mục tiêu cạnh tranh với 2 ông lớn hiện đang làm trùm tại thể loại này là DOTA 2League of Legends. Trò chơi hiện nay đã mở cửa miễn phí và bất kỳ ai cũng có thể đăng ký tài khoản, tải bản cài để chơi thử tại trang chủ: http://www.dawngate.com/.

Đánh giá Dawngate - MOBA đối thủ mới của DOTA 2 và LoL 1


Hãy cùng GameK soi kỹ hơn vào các chi tiết thú vị làm nên sự khác biệt của game online MOBA mới rất tiềm năng Dawngate:

Giao diện ngoài

Đánh giá Dawngate - MOBA đối thủ mới của DOTA 2 và LoL 2


Thực sự thì bản cài của Dawngate không có gì quá đặc biệt, tuy nhiên giao diện bên ngoài của sản phẩm này có thể cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản về các tin tức mới, hướng dẫn chơi được thực hiện bởi Waystone Games. Hầu hết game thủ sẽ bỏ qua tất cả những phần trên để tiến sâu vào bên trong, tuy nhiên chúng khá hữu ích đối với những người mới chơi lần đầu.

Phần Loadouts

Đây chính là phần có chức năng tương tự như Bảng Ngọc, chọn tướng trong League of Legends. Phần Loadouts cho phép người chơi chọn nhân vật (được gọi là Shaper trong Dawngate), một số kỹ năng đặc biệt cũng như điểm số bổ trợ khi bắt đầu trò chơi. Game thủ có thể túy ý thay đổi 5 trang chuẩn bị này sao cho thuận tiện nhất.

Đánh giá Dawngate - MOBA đối thủ mới của DOTA 2 và LoL 3


Game thủ có thể lựa chọn các Spiritstones (Đá Linh Hồn) để đặt vào trong trang Loadout. Những viên Spiritstones này chứa nhiều phần nhỏ phụ khác mang tên Sparks - vốn là những viên đá nhỏ hơn và cũng là thành phần tạo nên Spiritstones, chúng có tác dụng quyết định các chỉ số sẽ được cộng thêm cho tướng. Các loại đá phụ trợ này là quà tặng kèm sau khi trận đấu kết thúc, tuy nhiên game thủ cũng có thể mua bằng Destiny (nạp thẻ). Đây là tính năng rất giống với bảng ngọc bổ trợ trong League of Legends.

Sau khi hoàn thành phần chỉnh sửa trong Loadouts, game thủ sẽ thực sự tiến vào trải nghiệm Dawngate.

Bản đồ của trò chơi

Đánh giá Dawngate - MOBA đối thủ mới của DOTA 2 và LoL 4


Đây chính là điểm khác biệt lớn nhất của Dawngate so với những game online thể loại MOBA khác. Thay vì có 3 đường đi thì trò chơi này chỉ có 2 mà thôi. Như vậy, các chiến thuật đi đường sẽ khác hẳn so với DOTA 2 hay LOL. Thông thường đội hình có thể phân chia thành 2-1-2 với 2 top, 1 mid, 2 bot hoặc 1-1-3 với triland hoặc 1-1-1-2 trong đó có 1 người đi rừng thì Dawngate sẽ đem đến trải nghiệm hoàn toàn khác biệt.

Các đường đi chính

Những đường đi thẳng này được bảo vệ bởi các Bindings, người chơi cần phải phá hủy toàn bộ chúng để có thể tiến vào mục tiêu chính trong nhà. Cùng với đó là những đám lính xuất hiện đều đặn với mục tiêu bảo vệ trụ mình, tiêu diệt trụ địch. Nhìn chung phần này không khác so với LOL hay DOTA 2 là mấy.

Đánh giá Dawngate - MOBA đối thủ mới của DOTA 2 và LoL 5


Rừng

Trong rừng của Dawngate cung cấp 3 loại buff phụ trợ gồm Giáp, Haste (chạy nhanh), Power (Sức mạnh) cho mỗi bên - một kiểu kết hợp giữa bùa xanh bùa đỏ trong LOL và rune trong DOTA 2. Quái vật rừng xuất hiện theo từng cụm, mỗi cụm đều có một trùm nhỏ sẽ đem lại nhiều tiền cho nhân vật khi hạ gục chúng.

Tương tự như Roshan trong DOTA 2 và Baron trong LOL, Dawngate cũng có một "trùm" rừng to lớn mạnh mẽ đặc trưng mang tên Parasite nằm ở giữa bản đồ. Hạ gục con quái này, team bạn sẽ có lợi thế lớn về mặt tiền bạc và đặc biệt là loại "lính đặc biệt" mang tên Striders sẽ xuất hiện với sức mạnh vượt trội (máu nhiều, đánh mạnh và chạy nhanh), có thể đẩy đường rất nhanh.

Guardian

Đánh giá Dawngate - MOBA đối thủ mới của DOTA 2 và LoL 6


Đây là mục tiêu chính game thủ cần phải hạ gục trong Dawngate. Khác với các game khác khi thứ cần phá hủy là một công trình, thì Guardian ở đây là một con trùm cực lớn với vô vàn những kỹ năng tấn công mạnh mẽ đặc biệt, kết hợp với các "core" bổ trợ kỹ năng.

Đánh giá Dawngate - MOBA đối thủ mới của DOTA 2 và LoL 7


Để có thể hạ gục được Guardian, game thủ cần tiêu diệt các core trước, chúng sẽ làm giảm sức mạnh của chủ thể, khiến Guardian không thể sử dụng một số kỹ năng đặc biệt để tự bảo vệ bản thân mình.

Gameplay


Video gameplay của Dawngate.

Gameplay của Dawngate không thực sự quá khác biệt so với nhiều sản phẩm MOBA khác, tuy nhiên chúng ta vẫn phải kể tới một số đặc trưng thú vị:

Sách phép

Trong quá trình chơi game, game thủ sẽ cần phải chọn lựa phép thuật - điều mang lại chiến thắng cho bạn trong Dawngate. Nhân vật có một số phép tấn công, phép phòng thủ và cả các phép đặc biệt. Tất cả đều có thể học được trong game, lần đầu vào level 1, thứ 2 ở lvel 10 và thứ 3 ở level 20. Như vật trong quá trình chơi, game thủ sẽ có rất nhiều sự lựa chọn. Ví dụ như nếu bạn bị gank quá nhiều? hãy lấy phép Blink ở level học phép tiếp theo...

Đánh giá Dawngate - MOBA đối thủ mới của DOTA 2 và LoL 8

 
Tiếp tục với phần đặc sắc nhất của Dawngate:

Cách build đồ

Đầu tiên game thủ sẽ thấy 6 món đồ cơ bản trong Dawngate. Chúng đều có thể được nâng cấp lên thêm những tính năng khác mạnh mẽ hơn. Mỗi món đồ cơ bản sẽ tăng một chỉ số nhất định, 6 món là máu, sức mạnh, chạy nhanh, hút máu, kháng phép và giáp. Game thủ sẽ lựa chọn một số trong 6 thứ đó để nâng cấp sao cho phù hợp với class của mình. Ví dụ như Tanker sẽ tăng máu, giáp và kháng phép, sát thương chính sẽ tăng sức mạnh, chạy nhanh...

Đánh giá Dawngate - MOBA đối thủ mới của DOTA 2 và LoL 9

Đây là điểm đặc biệt nhất trong Dawngate, thay vì tập hợp một đống items rắc rối và yêu cầu ghép chúng lại thành đồ xịn trong DOTA 2 hay LOL thì tại đây, tất cả đã sẵn có, game thủ chỉ cần quyết định đi theo hướng nào mà thôi.

Tổng kết

Nhìn chung, Dawngate sở hữu khá nhiều tính năng đặc biệt và không hế giống với bất kỳ game MOBA mới ra mắt nào khác. Chắc chắn trò chơi sẽ đem lại những giờ phút giải trí vui vẻ cho những game thủ muốn tìm kiếm và chinh phục những miền đất ảo mới lạ.

Đánh giá Dawngate - MOBA đối thủ mới của DOTA 2 và LoL 10