Đánh giá Cosmic League - Game bắn súng "tầm trung" cho game thủ Việt

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/01/2016 06:48 PM

Cosmic League vốn có tên gốc là Cosmic Break 2, và chính là phiên bản kế thừa người đàn anh khá nổi tiếng Cosmic Break hiện vẫn đang được phát hành trên thế giới.

Mới đây, tựa game online bắn súng góc nhìn thứ ba Cosmic League đã chính thức mở cửa rộng rãi với phiên bản tiếng Anh. Trên thực tế, Cosmic League vốn có tên gốc là Cosmic Break 2, và chính là phiên bản kế thừa người đàn anh khá nổi tiếng Cosmic Break hiện vẫn đang được phát hành trên thế giới.

Một điều đáng lưu ý đầu tiên đến từ việc Cosmic League không yêu cầu cấu hình máy quá cao, và ngay cả những máy tính ở tầm thấp cũng có thể trải nghiệm MMOTPS này một cách dễ dàng.

Giống như Cosmic Break, Cosmic League giới thiệu đến người chơi phong cách chiến đấu với góc nhìn thứ ba, bên cạnh lối đánh bắn súng kết hợp hành động, người chơi vừa có thể nhả đạn từ xa, vừa có thể lựa chọn phương thức tấn công tầm gần với các loại vũ khí cận chiến.

Nền đồ họa của Cosmic League tương đối dễ nhìn, được thiết kế mang đậm phong cách Anime quen thuộc của Nhật Bản. Dẫu vậy, chuyển động của nhân vật vẫn còn tạo cho người chơi cảm giác cứng, chưa quá chân thực và dừng lại ở mức độ tạm chấp nhận được mà thôi.

Một số bản đồ trong Cosmic League được thiết kế tương đối đẹp, dễ nhìn, có nhiều cứ điểm, chướng ngại vật để người chơi ẩn núp, trèo lên cao tạo lợi thế, nhảy nhót. Dẫu vậy, vẫn có một số bản đồ được thiết kế khá tồi, nếu không muốn nói là xấu.

 

Video gameplay Cosmic League

Về cách điều khiển, Cosmic League không có nhiều điểm quá khác biệt so với các tựa game bắn súng, với các phím di chuyển, dùng chuột để định tâm bắn và nhả đạn như thông thường.

Điều khác biệt rằng game được thích hợp sẵn hệ thống Auto định hướng tâm bắn, giúp người chơi có thể dễ dàng nhắm bắn trúng mục tiêu chỉ khi di chuột lại gần nhân vật, chứ không phải chỉnh tâm bắn thật sự chính xác từng li từng tí như trong những tựa game bắn súng kiểu như Counter-Strike.

Đây cũng là điều dễ hiểu vì trong Cosmic League, các nhân vật còn có thể bay lượn, nhảy cực cao lên trên không trung, cũng như sở hữu những skill lướt, phi thân trong một khoảng cách ngắn với tốc độ nhanh.

Về cơ bản, nhịp độ trận đấu trong game diễn ra ở mức trung bình, không quá nhanh cũng không quá chậm. Dù nhân vật phải di chuyển liên tục để không bị dính đòn của đối thủ, nhưng việc hạ gục đối thủ là tương đối khó khi người chơi cần phải tới 2-3 loạt đạn bắn chính xác mới đủ để hạ gục mục tiêu, thay vì chỉ cần 1 vài viên như nhiều tựa game bắn súng khác.

Là một tựa game online, Cosmic League cũng giới thiệu thêm hệ thống xây dựng nhân vật, giúp người chơi mạnh lên trong xuyên suốt quá trình trải nghiệm so với bản đầu. Điều này đến từ việc các nhân vật có thể trang bị thêm các loại vũ khí mới, mạnh hơn, cũng như sở hữu thêm các skill đặc biệt.

Tất nhiên, để có thể trang bị thêm các loại vũ khí mới, người chơi sẽ phải cần đến tiền In-game, loại tiền có thể kiếm được sau mỗi ván đấu để mua trong Shop. Cần phải lưu ý rằng nếu không muốn cày kéo, bạn có thể dùng "tiền nạp thẻ" để mua ngay các loại trang bị này. Đây cũng là điều thường thấy trong các tựa game online bắn súng miễn phí hiện nay.

Hệ thống "Event" trong Cosmic League được xây dựng khá thú vị, khi vào mỗi thời điểm trong ngày, người chơi sẽ có thể tham gia vào các loại trận chiến đặc biệt, ví dụ như săn Boss thế giới, để kiếm cho mình các loại trang bị mới.

Cosmic League giới thiệu đến người chơi 6 lớp nhân vật khác nhau. Tuy nhiên, người chơi sẽ cần phải chú ý rằng các loại trang bị của mỗi lớp nhân vật đều khác nhau, đồng nghĩa với việc người chơi cần tập trung xây dựng chủ lực cho một lớp nhân vật mà mình thấy thích mà thôi.

Tổng kết

Nhìn về tổng thể, Cosmic League là một tựa game online bắn súng thuộc "tầm trung". Điều này đến từ phong cách chiến đấu của game còn chưa thực sự quấn hút, dễ gây nhàm chán khi chơi sau một thời gian, bên cạnh nền đồ họa còn chưa thực sự bắt mắt, chân thực.

Trang chủ: http://cosmicleague.cyberstep.com/home