Đánh giá chi tiết siêu phẩm Cabal 2 sau khi chơi 10 level đầu

zhimzhim  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/07/2015 04:04 PM

 
  thích

Theo đánh giá của giới chuyên môn, nếu tính trên thang điểm 5 thì Cabal 2 chỉ đạt mức 3.5 điểm mà thôi.

Hiện tại, Cabal 2 đang ở trong giai đoạn Open Beta và tựa game đình đám này đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người chơi trên khắp thế giới. Sau đây chúng tay hãy cùng tìm hiểu những điểm nhấn đáng chú ý trong 10 level đầu khi chúng ta đặt chân vào thế giới rộng lớn dưới vai trò là một Pirest (phù thủy) sau 10 level đầu tiên.

image06.jpg

Giới thiệu về game và client

Hầu hết những người đã từng đọc qua các bài review về Cabal 2 đều đưa ra một câu khẳng định : “Đây là một bước lùi của Cabal, nó quá tầm thường” hay “Những người hâm mộ của Cabal 1 sẽ cực kỳ thất vọng về phần tiếp theo này” . Tuy nhiên, đây chỉ là những lời nhận xét hết sức vội vàng bởi thực sự, gameplay của Cabal 2 thực sự rất lôi cuốn.

Về cơ bản, chúng ta sẽ mất khoảng 2 tiếng đồng hồ để tải và cài đặt Cabal. Tại châu Âu dường như chỉ có duy nhất một máy chủ, nơi chúng ta có thể cùng tham gia và lựa chọn nhiều kênh khác nhau. Điều khiến người chơi có thể mừng thầm là đồ họa game không ở mức quá khủng, nên hầu hết các máy tính, laptop đời cũ hiện nay đều có thể đạt được 20 FPS với setting thấp.

Khởi tạo nhân vật

Điều đầu tiên bạn làm khi bước vào bất kỳ một game online nào đó là tạo ra một nhân vật thật “oách xà lách” cho mình với giới tính phù hợp cùng với chọn một class mà bạn cảm thấy thích thú. Đặc biệt, ở đây cho phép bạn tùy chọn giới tính với bất kỳ class nào mà không gặp phải trở ngại gì cả. Trong bài viết này tôi sẽ sử dụng một Tu sĩ có giới tính nam. Ngoài ra bạn có thể chọn các class khác như Chiến Binh (Warrior) - Pháp sư (Wizard) - Force Shielder (dạng tướng đỡ đòn) – Force Blader (dạng tướng kiếm sĩ) – Force Acher (dạng tướng cung thủ và cuối cùng là Tu Sĩ (Priest).

image10.jpg

Class Warrior.

image08.jpg

Class Pirest.

image14.jpg
image12.jpg

Hệ thống điều chỉnh hình ảnh nhân vật.

image16.jpg

Người chơi có thể tùy chình hình dáng của nhân vật.

Game Play

Game tuy có kết cấu khá bừa bộn nhưng vẫncó thể chiếm được cảm tình của game thủ. Các tình tiết được thiết kế tốt nhưng có một điểm trừ là không hề có âm thanh hay phụ đề lời thoại nhân vật, vì vậy chúng ta không thể biết được có chuyện gì đang diễn ra trong game.

Ví dụ một cảnh, đại loại là chúng ta đang ở trong một khu rừng với một số NPC, có một bé gái đang sử dụng một ma pháp triệu hồi đột nhiên có một loạt kẻ xấu đến bắt cóc đứa bé và giết tất cả mọi người, nhân vật của chúng ta nổi máu điên và lao vào chiến đấu mà không hề có lời thoại gì để dẫn dắt cả. Một điểm đáng chú ý là trong các tình tiết đó, chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng chính nhân vật chúng ta tạo ra, bao gồm cả avatar.

image15.jpg

Cảnh cô bé gái đang sử dụng ma pháp triệu hồi.

Game không hề có hướng dẫn dành cho người mới chơi, sau một thời gian dài chúng ta mới nhận được một hộp hướng dẫn “tutorial box", thứ chỉ chúng ta cách giết quái vật nhưng nó đã là quá muộn vì khi nhận được những hộp này, người chơi đã được làm quen kha khá với game.

Các kỹ năng:

Chúng ta không thể nhìn thấy các kỹ năng chúng ta chưa đủ cấp độ để học. Chúng sẽ xuất hiện mỗi khi chúng ta lên cấp cần thiết. Trong 10 Level đầu, cứ mỗi 2 level nhân vật được sử dụng sẽ nhận được 1 kỹ năng mới. Ngoài ra trong game còn có sách kỹ năng “Skill Books” dùng để thăng cấp cho kỹ năng của nhân vật khi đạt được cấp độ nhất định, vì vậy bạn có thể lưu trữ các quyển “skill book” này thông qua việc mua từ NPC và thăng cấp kỹ năng khi đầy đủ điều kiện. Các skill được thiết kế khá đẹp mắt và rất dễ dàng và tiện lợi để sử dụng.

image21.jpg

Bảng hệ thống kỹ năng.

image17.jpg

Chúng ta có thể mua các Skill Book tại NPC.

Chuyển động

Đây chính là điểm đáng chê nhất của game, các cảnh tượng hay nhân vật đều chuyển động rất nặng nề, chậm chạp nhất là việc chuyển hướng đi của nhân vật, phải mất một khoảng thời gian để nhân vật có thể thay đổi chuyển động của mình và không được mượt mà cho lắm.

Đánh giá riêng về chuyển động, nó giống như chúng ta đang di chuyển một cỗ máy chiến đấu thay vì một nhân vật là con người.

Thế giới

Đây là điểm mạnh nhất của game, các khung cảnh thiên nhiên hay môi trường đều được thiết kế rất đẹp mắt và sống động. Cây cối, thực vật hay là quái vật đều thay đổi theo chu kỳ ngày đêm ở trong game. Điều đó tạo nên một thử thách thú vị mới cho game thủ đó là khám phá thế giới mở tuyệt đẹp này thay vì chỉ chăm chăm đánh quái lên level.

image31.jpg

Bản đồ thế giới.

image26.jpg

Nhiệm vụ

Các nhiệm vụ trong khoảng 10 level đầu đều không quá khác nhau, với nhiệm vụ chính tuyến cho đến lúc này cũng chỉ là tiêu diệt quái vật, kèm thêm một vài nhiệm vụ thu thập và học hỏi, ngoài ra người chơi sẽ nhận được thú cưỡi ở level 3.

image30.jpg

Thú cưỡi tại level 3 và kho đồ.

image32.jpg

Cốt truyện trong game không có chiều sâu nhưng gây được điểm nhấn bởi các cảnh cut-sence, các đoạn nhạc hay các hành động hoành tráng. Người chơi cũng được trải nghiệm Dungeon (phụ bản) từ khá sớm và có thể tự mình đánh bại phụ bản này mà không cần nhờ tới sự trợ giúp của đồng đội.

image33.jpg

Dungeon đầu tiên tại level 3.

image34.jpg

Bên trong phụ bản.

Các nhiệm vụ liên hoàn sẽ giúp người chơi tăng cấp độ khá nhanh khi nó giúp tăng lượng kinh nghiệm nhận được khi hoàn thành. Việc tổ đội cùng nhau để làm nhiệm vụ sẽ giúp ích rất nhiều, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

image35.jpg

Các phần thưởng có thể đạt được thông qua các nhiệm vụ liên hoàn.

Hệ thống chiến đấu

Chúng ta có thể sử dụng chuột để target vào mục tiêu cần phải tiêu diệt hay dùng phím tab chọn mục tiêu và bấm phím F để đối mặt, bắt đầu chiến đấu với mục tiêu đó.

Ở trong game, không hề có các combo mà chỉ có chuỗi skill “Chained skill” khi sử dụng các kỹ năng, chúng ta không thể hủy bỏ sử dụng nó khi đã quyết định dùng mà phải chờ cho đến khi thi triển xong. Vì vậy bạn cần phải rất cẩn trọng trong việc tính toán thời gian, khoảng cách và thứ tự các kỹ năng sử dụng để đạt được hiệu quả trong chiến đấu. (Tip: mỗi khi lên level bạn sẽ được tặng 2 điểm tiềm năng, hãy sử dụng chúng cho hiệu quả).

image36.jpg

Hệ thống chọn mục tiêu.

Âm nhạc và âm thanh

Âm nhạc hoàn toàn lặp lại không có sự thú vị. Nhưng phần âm thanh của game lại rất tuyệt, đặc biệt là âm thanh khi chiến đấu, chúng ta có thể nghe rõ âm thanh của các phép thần thánh, ma thuật bay xuống rất chân thực.

image37.jpg

Kết luận:

Đại khái qua 10 level đầu tiên của game, chúng ta có thể thấy mọi điểm yếu cũng như điểm mạnh của game về mặt đồ họa, gameplay và âm thanh. Thế nhưng nếu được đánh giá game trên thanh điểm 5 thì con số 3.5/5 điểm là hoàn toàn công bằng với những gì Cabal 2 đã đem đến cho chúng ta

image38.jpg

Quang cảnh ban ngày.

image39.jpg

Cảnh về đêm.