Đánh giá Cabal 2 - Game online đỉnh ra mắt trong tháng 4

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/04/2015 06:48 PM

 
  thích

Cabal 2 là một tựa game online có nội dung khá hay và hấp dẫn, đặc biệt với những game thủ đã từng chơi Cabal 1, họ sẽ rất nhanh làm quen với cơ chế chiến đấu trong trò chơi mới này.

Theo thông tin mới công bố thì game online hot Cabal 2 sẽ chính thức mở cửa phiên bản thử nghiệm cho thị trường quốc tế vào cuối tháng 4 này. Đây là cơ hội tốt cho game thủ Việt Nam tham gia đợt closed beta này, những người quan tâm có thể tìm hiểu thêm tại trang chủ: http://cabal2.estgames.com/.

Cabal 2 Online giới thiệu đến người chơi 6 lớp nhân vật là Warrior, Wizard, Force Blader, Force Shielder, Force Archer và Priest. Một số lớp nhân vật bị khóa giới tính và người chơi sẽ không được tùy thích thiết kế nhân vật riêng cho bản thân.

Điều đáng chú ý rằng dù rằng còn nhiều hạn chế trong việc cho phép người chơi được thiết kế hình mẫu nhân vật riêng theo ý thích, nhưng hình ảnh các nhân vật trong Cabal 2 Online đều được xây dựng tương đối đẹp, dễ nhìn với mức độ gợi cảm vừa phải.

Về đồ họa, dù không thực sự bóng mượt, bắt mắt như nhiều tựa game online khác nhưng Cabal 2 vẫn tạo cho người chơi cảm giác chân thực khi bước vào thế giới trong game. Các bối cảnh, nhân vật, quái vật, công trình... đều được thiết kế tỉ mỉ, và đặc biệt là màu sắc đơn giản, không quá sặc sỡ giúp người chơi không quá bị "lóa" khi trải nghiệm game.

Cơ chế chiến đấu trong Cabal 2 vẫn đi theo lối target quen thuộc. Tuy nhiên, các skill của nhân vật trong game lại được đánh theo nhiều nhịp, thường khoảng từ 3-4 nhịp liên tục và đi kèm hiệu ứng đặc biệt khiến quái vật bị giật và không thể đánh trả.

Video gameplay Cabal 2

Bên cạnh đó, cơ chế combo các skill với nhau để "Chain Attack" để tăng lượng sát thương từ Cabal 1 vẫn được đưa vào để tăng độ thu hút. Thay vì liên tục spam các skill liên tục như những tựa game online khác, người chơi sẽ buộc phải kết hợp các skill với nhau theo nhịp để tăng lượng sát thương. Đây cũng là điểm độc đáo và đặc biệt nhất của Cabal 2 so với những tựa game online nhập vai cùng thể loại khác.

Một điều ấn tượng trong Cabal 2 rằng yêu cầu người chơi phải khám phá bản đồ để có thể tìm thấy... lối ra của map đấy. Khi bước vào một bản đồ mới, game thủ sẽ cần cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ nhận được từ các NPC trên bản đồ.

Chỉ khi tìm được NPC dẫn đường ở cuối các bản đồ, người chơi mới có thể di chuyển sang các vùng đất mới. Tất nhiên, việc tìm thấy NPC này cũng không quá khó khăn vì người chơi chỉ cần hoàn thành các nhiệm vụ theo cốt truyện là sẽ có thể tự tìm được, nhưng việc áp dụng cơ chế chơi theo cốt truyện giúp người chơi có thể nắm vững mạch truyện trong game hơn, cũng như được trải nghiệm đầy đủ nội dung của game.

Trên thực tế, kể cả khi bạn tìm thấy NPC dịch chuyển sớm, việc tiêu diệt quái vật ở vùng đất mới cũng trở nên khá khó khăn vì chênh lệch level. Thậm chí, ngay cả những con quái vật thường cũng sở hữu lượng HP tương đối và nếu chưa đủ đòn combo, người chơi sẽ phải tốn khá nhiều thời gian để tiêu diệt chúng.

Tổng kết

Nhìn về tổng thể, Cabal 2 là một tựa game online có nội dung khá hay và hấp dẫn, đặc biệt với những game thủ đã từng chơi Cabal 1, họ sẽ rất nhanh làm quen với cơ chế chiến đấu trong trò chơi mới này.

Việc nền đồ họa của game chỉ dừng lại ở mức trung bình, nhưng vẫn tương đối đẹp, đòi hỏi cấu hình máy không quá cao cũng là cơ hội giúp cho game thủ Việt dễ tiếp cận tựa game này. Cabal 2 sẽ chính thức mở cửa phiên bản thử nghiệm cho thị trường quốc tế vào cuối tháng 4 này.

Trang chủ: http://cabal2.estgames.com/

 

>> Đánh giá Lord of Vermillion: Arena - MOBA cực dị của Square Enix