Đánh giá Cabal 2: Game online "đỉnh" nhưng cực dễ chơi

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/11/2014 05:50 PM

 
  thích

Là tựa game online nhập vai đình đám được nhiều game thủ yêu thích, Cabal 2 dù rằng không thực sự thành công tại quê nhà Hàn Quốc, nhưng lại được rất nhiều game thủ trên thế giới chờ mong phiên bản global.

Là tựa game online nhập vai đình đám được nhiều game thủ yêu thích, Cabal 2 dù rằng không thực sự thành công tại quê nhà Hàn Quốc, nhưng lại được rất nhiều game thủ trên thế giới chờ mong phiên bản global. Tiếc rằng hiện tại, tựa game này mới chỉ được phát hành tại Hàn Quốc mà thôi. Với những ai quan tâm, các bạn có thể tham khảo thêm tại địa chỉ trang chủ http://cabal2.co.kr/main.

Cabal 2 Online giới thiệu đến người chơi 6 lớp nhân vật là Warrior, Wizard, Force Blader, Force Shielder, Force Archer và Priest. Một số lớp nhân vật bị khóa giới tính và người chơi sẽ không được tùy thích thiết kế nhân vật riêng cho bản thân.

Điều đáng chú ý rằng dù rằng còn nhiều hạn chế trong việc cho phép người chơi được thiết kế hình mẫu nhân vật riêng theo ý thích, nhưng hình ảnh các nhân vật trong Cabal 2 Online đều được xây dựng tương đối đẹp, dễ nhìn với mức độ gợi cảm vừa phải.

Đây cũng là điều gây thiện cảm của người chơi đối với game ngay từ khi mới đăng nhập, khi các thiết kế nhân vật đều tạo cho bạn cảm giác vừa game, vừa đẹp, vừa gợi cảm với mức độ vừa phải với những bộ trang phục tinh tế.

Về đồ họa, dù không thực sự bóng mượt, bắt mắt như nhiều tựa game online khác nhưng Cabal 2 vẫn tạo cho người chơi cảm giác chân thực khi bước vào thế giới trong game. Các bối cảnh, nhân vật, quái vật, công trình... đều được thiết kế tỉ mỉ, và đặc biệt là màu sắc đơn giản, không quá sặc sỡ giúp người chơi không quá bị "lóa" khi trải nghiệm game.

Video gameplay Cabal 2

Góc nhìn của game cũng được tối ưu khá tiện lợi và đơn giản bởi mặc dù không khóa, nhưng góc máy quay thường không xoay quá nhiều trong quá trình chơi. Game thủ đơn giản chỉ cần kéo góc nhìn lên cao hơn là có thể thoải mái điều khiển nhân vật làm nhiệm vụ, đánh quái...

Cơ chế chiến đấu trong Cabal 2 vẫn đi theo lối target quen thuộc. Tuy nhiên, các skill của nhân vật trong game lại được đánh theo nhiều nhịp, thường khoảng từ 3-4 nhịp liên tục và đi kèm hiệu ứng đặc biệt khiến quái vật bị giật và không thể đánh trả.

Bên cạnh đó, cơ chế combo các skill với nhau để "Chain Attack" để tăng lượng sát thương từ Cabal 1 vẫn được đưa vào để tăng độ thu hút. Thay vì liên tục spam các skill liên tục như những tựa game online khác, người chơi sẽ buộc phải kết hợp các skill với nhau theo nhịp để tăng lượng sát thương. Đây cũng là điểm độc đáo và đặc biệt nhất của Cabal 2 so với những tựa game online nhập vai cùng thể loại khác.

Tất nhiên, Cabal 2 không cung cấp tính năng Auto tự đánh mà người chơi sẽ phải liên tục điều khiển nhân vật tấn công mục tiêu.

Về hệ thống nhiệm vụ trong Cabal 2 được xây dựng tương đối đơn giản, khi các nhiệm vụ chủ yếu xoay quanh việc tiêu diệt quái vật, thu thập vật phẩm, di chuyển từ A đến B... Điều đáng chú ý ở đây rằng trong quá trình chơi, người chơi có thể tổ đội cùng các game thủ khác cùng tiêu diệt quái vật để nhận thêm kinh nghiệm. Chính vì vậy, việc luyện level trong Cabal 2 có phần được đơn giản và khá dễ chơi.

 

>> Đánh giá Defenders of Time - Game online thủ thành "hardcore"