Đánh giá Bubble Fighter - Game bắn súng "cực độc" của VNG

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/07/2015 07:20 PM

 
  thích

Lối chơi bắn súng trong Bubble Fighter có thể coi là dạng "độc nhất" so với các tựa game bắn súng hiện nay, khi không chỉ phải bắn hạ đối thủ, người chơi còn phải lại gần để "đập nổ bong bóng" thì mới có thể thực sự kết liễu.

Vừa qua, theo thông tin chúng tôi mới nhận được thì tựa game bắn súng Bubble Fighter sắp chính thức được phát hành tại Việt Nam. Dự kiến, game sẽ được phát hành trên cổng 360play mới được mở bởi NPH VNG. Dưới đây, chúng tôi xin gửi đến độc giả bài viết đánh giá chi tiết về tựa game bắn súng này:

Về tổng thể, Bubble Fighter Online là tựa game bắn súng được xây dựng với góc nhìn thứ ba. Và đây là một sản phẩm được coi là "đàn em" của trò chơi Boom Online nổi tiếng.

Về đồ họa, Bubble Fighter Online sở hữu phong cách có phần "chibi", khi các thiết kế về hình ảnh, bối cảnh đều được thực hiện khá giống với... Boom Online. Dẫu vậy, vì là một tựa game có tuổi đời nên đồ họa của Bubble Fighter chưa thực sự sắc nét.

Các thiết kế nhân vật trong Bubble Fighter khá giống với Boom Online, khi người chơi sẽ được điều khiển những chú "Ninja" với tạo hình đầy ngộ nghĩnh và dễ thương.

Về cơ chế điều khiển, Bubble Fighter Online cũng giống như những tựa game bắn súng góc nhìn thứ ba thông thường. Tuy nhiên, một điều quen thuộc rằng không giống như dòng game bắn súng thứ nhất, các nhân vật trong Bubble Fighter Online sẽ còn sở hữu những skill đặc biệt, ví dụ như khả năng tăng tốc bất ngờ, nhảy xa hay thậm chí là cả tàng hình...

Người chơi sẽ phải đập vỡ bong bóng của đối thủ sau khi bắn gục

Người chơi sẽ phải đập vỡ bong bóng của đối thủ sau khi bắn gục

Kế thừa những nét tinh túy của sản phẩm game đàn anh Boom Online, Bubble Fighter Online cũng giới thiệu lối chơi băn súng khá độc. Điều này đến từ việc sau khi bị hạ gục, nhân vật sẽ tự động bị đóng kẹt trong một quả bong bóng, và đối thủ sẽ còn phải di chuyển và chạm vào quả bong bóng của bạn.

Tất nhiên, cũng giống như trong Boom Online, người chơi có thể thoát khỏi quả bong bóng sau một thời gian nhất định hoặc nhờ sự trợ giúp của đồng đội nếu đối thủ không thể tiếp cận để chạm vào. Đây có thể xem là điểm đặc sắc nhất trong lối chơi của Bubble Fighter Online.

Video gameplay Bubble Fighter

Phong cách bắn súng trong Bubble Fighter Online nghiêng theo hướng casual, khi độ giật của súng không thực sự cao, giúp người chơi dễ ngắm bắn trúng mục tiêu. Dẫu vậy, vì tốc độ của các nhân vật trong game là tương đối nhanh, khiến cho người chơi thường phải di chuyển liên tục, không ngừng nghỉ.

Cảm nhận người chơi khi trải nghiệm Bubble Fighter rằng các loại súng tiểu liên, hay shortgun khá dễ dàng sử dụng và bắn trúng mục tiêu, trong khi đó, các loại súng ngắm sử dụng khá khó, khi việc ngắm trúng mục tiêu trở nên khó khăn bởi đối thủ thường di chuyển nhanh và đặc biệt là rất hay bay nhảy. Cần phải biết rằng, bước nhảy của nhân vật có thể cao đến gấp 2, 3 so với chiều dài của nhân vật đó.

Trên thực tế, lối chơi của Bubble Fighter Online không chỉ phụ thuộc vào súng, mà người chơi còn có thể sử dụng cả các loại vũ khí cận chiến, tiếp cập mục tiêu và tung ra các đòn sát thủ. Đương nhiên, các đòn cận chiến của nhân vật trong Bubble Fighter Online đều gây ra sát thương khá mạnh, và có thể hạ gục đối thủ chỉ sau 1, 2 đòn đánh chuẩn xác.

Tất nhiên, các chế độ chơi trong Bubble Fighter đặt nặng lối chơi chiến đấu, hành động vui vẻ nên các chế độ chơi quen thuộc vẫn xoay quanh bắn Deathmatch đơn, Deathmatch theo team, chế độ chơi chiếm cứ điểm, chế độ bắn Zombie...

Ngoài ra, người chơi cũng có thể tham gia các phần chơi PvE thú vị, với nhiều chế độ từ đánh solo đến co-op. Việc đối mặt với những con Boss khổng lồ sẽ giúp cho các người chơi được tận hưởng cảm giác chiến đấu sướng tay, mệt nghỉ... tương đối thú vị.

Tổng kết

Trên thực tế, lối chơi bắn súng trong Bubble Fighter có thể coi là dạng "độc nhất" so với các tựa game bắn súng hiện nay, khi không chỉ phải bắn hạ đối thủ, người chơi còn phải lại gần để "đập nổ bong bóng" thì mới có thể thực sự kết liễu.

Dẫu vậy, game vẫn có một số điểm trừ như nền đồ họa chưa thực sự sắc nét. Góc quay camera trong game còn bị hạn chế, khiến cho việc điều khiển của game thủ trở nên khó khăn khi thực hiện các động tác bay nhảy, hay không thể nắm bắt được đối thủ bởi họ chuyển động quá nhanh.