Đánh giá Block N Load - Game bắn súng phong cách "Minecraft"

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/12/2014 06:19 PM

 
  thích

Block N Load sẽ đặt người chơi vào những màn chơi mang đậm tính chiến thuật và phong cách của nhiều game "khối vuông" như Trove hay Minecraft.

Mới đây Jagex, nhà phát triển một trong những webgame đình đám và lâu đời bậc nhất thế giới là Runescape đã công bố sản phẩm mới nhất của họ. Thay vì là một webgame miễn phí, thì Block N Load lại là một MMOFPS client với nền đồ họa đậm chất hoạt hình. Hiện tại nhà phát hành tựa game đã mở cửa thử nghiệm closed beta của game bắn súng này.

Block N Load sẽ đặt người chơi vào những màn chơi mang đậm tính chiến thuật và phong cách của nhiều game "khối vuông" như Trove hay Minecraft. Bên cạnh chiến thuật, thì một điều khiến cho game thủ cảm thấy thích thú là những màn chơi trong Block N Load sẽ không bao giờ giống nhau một cách y chang để game thủ có thể khai thác những điểm yếu trong map để giành lợi thế.

Trên thực tế, ngay từ khi công bố, Jagex đã không giấu diếm khi khẳng định Block N Load được xây dựng với những cảm hứng từ Minecraft. Chính vì vậy, mặc dù là một tựa game bắn súng, nhưng Block N Load vẫn mang hơi hướng của tựa game Minecraft với lối chơi xây nhà quen thuộc.

Video gameplay Block N Load

Ngay trong trận đấu, người chơi có thể tiến hành khai khoáng, và trực tiếp xây dựng các mô hình công trình theo khối hộp. Tùy theo mục đích sử dụng, người chơi có thể xây khối hộp để giúp họ chèo lên cao, tiếp cận các vị trí đắc địa để tạo lợi thế, hay chặn đường của đối thủ, hay chỉ đơn giản là để tạo lá chắn, ẩn nấp mà thôi.

Lối chơi trong Block N Load được xây dựng hết sức sáng tạo với trận đấu bắn súng theo hướng mở. Tất nhiên, khi khai khoáng, người chơi sẽ phải tốn một khoảng thời gian nhất định, có thể bị đối thủ phát hiện và tiêu diệt, do đó họ sẽ cần phải canh chừng thật kĩ.

Ngoài ra, Block N Load cũng cho phép người chơi phá hủy môi trường, nghĩa là người chơi có thể phá hủy các khối hộp mà đối thủ xây dựng.

Phong cách bắn súng trong Block N Load được xây dựng theo lối bắn súng với góc nhìn thứ nhất. Tuy nhiên, phong cách bắn trong game khá casual khi độ giật của các loại súng là rất thấp, và nhân vật di chuyển khá nhanh khiến cho đối thủ có thể nhanh chóng tiếp cận và hạ gục đối thủ bằng các vũ khí cận chiến.

Cẩn phải chú ý rằng, lối chơi trong Block N Load hết sức sáng tạo, ở chế độ thi đấu theo team, các người chơi sẽ có thể phối hợp để xây dựng nên các thành lũy, công trình với đặc điểm riêng biệt để tạo lợi thế không hề nhỏ trước đối thủ.

Trong một số trận đấu, bạn có thể gặp bất ngờ khi đối thủ xây dựng hẳn một đường ngầm ở dưới lòng đất để di chuyển tới nhà bạn, hay thậm chí là tạo nên các bẫy rập rải rác xung quanh bản đồ.

 

>> Đánh giá Rift - Game online miễn phí dành cho fan World of WarCraft