Đánh giá Black Squad: "Call of Duty" của người Hàn

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/12/2014 04:51 PM

 
  thích

Black Squad có thể được coi là tựa game "Call of Duty" của người Hàn, khi tựa game này có rất nhiều điểm giống với Call of Duty về cả đồ họa lẫn gameplay.

Theo thông tin mới nhận được, game online shooter góc nhìn thứ nhất Black Squad sẽ chính thức được nhà phát hành tại thị trường Thái Lan là I Digital Connect mua về và phát hành tại thị trường này.

Điều này có nghĩa là, game thủ Việt cũng như những game thủ tại khu vực Đông Nam Á có thể thưởng thức một cách thoải mái tựa game đình đám này mà không phải lo lắng về việc ban IP khu vực hoặc vấn đề đường truyền.

Nhìn về tổng thể, Black Squad có thể được coi là tựa game "Call of Duty" của người Hàn, khi tựa game này có rất nhiều điểm giống với Call of Duty về cả đồ họa lẫn gameplay...

Tất nhiên, đồ họa trong Black Squad được thiết kế rất đẹp và bắt mắt, với phong cách chân thực giúp người chơi có thể cảm nhận được sự sống động trong quá trình chơi. Các thiết kế về bối cảnh, công trình đều được thực hiện khá tỉ mỉ và chi tiết.

Dẫu vậy, Black Squad vẫn có một số điểm trừ như việc chuyển động của nhân vật còn khá thô và cứng. Bên cạnh đó, các hiệu ứng cháy nổ... vẫn còn chưa thực sự được chăm chút.

Video gameplay Black Squad

Về gameplay, cơ chế điều khiển nhân vật trong Black Squad cũng giống như nhiều tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất khác, nhưng lối bắn súng trong game lại đặc biệt khá giống với Call of Duty.

Điều này đến từ các đặc điểm như độ giật của súng khá thấp, người chơi có thể dễ dàng bắn sấy cả băng để hạ gục mục tiêu chứ không phải chỉ cố bắn từng viên đạn như nhiều tựa game bắn súng khác.

Bên cạnh đó, trong Black Squad, hầu như các loại súng tiểu liên hay súng bắn tỉa (súng to) đều có chế độ ngắm bắn. Hơn thế nữa, các loại súng trong Black Squad cũng được mô phỏng lại khá giống so với Call of Duty.

Một điểm đáng chú ý khác rằng trong Black Squad, người chơi cũng sẽ được điều khiển thêm các phương tiện như xe tăng, máy bay để tấn công đối thủ. Tuy nhiên, cơ chế điều khiển phương tiện (đặc biệt là máy bay) phức tạp hơn và khó khăn hơn rất nhiều. Trong khi đó, việc điều khiển phương tiện khiến bạn dễ bị "tập trung" bởi những người chơi khác.

Trong trận đấu, người chơi có thể được lựa chọn nhiều loại súng, miễn là bạn đã sở hữu chúng. Tuy nhiên, tối đa người chơi cũng chỉ có thể chuyển đổi giữa 3 set đồ trong trận mà thôi.

Các chế độ chơi quen thuộc trong Black Squad cũng không có nhiều khác biệt so với các tựa game bắn súng khác, vẫn là các Mode như đấu Deathmatch tự do, Deathmatch theo team, Cướp cờ hay map thi đấu đặt bom.

 

>> Đánh giá Divine Souls - MMORPG hành động miễn phí trên Steam