Đánh giá Black Desert - Game đỉnh đáng mong chờ nhất 2015

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/04/2015 07:25 PM

Thế giới trong game được xây dựng dựa trên thời Trung Cổ tại Châu Âu. Tuy vậy, các thiết kế về công trình, bối cảnh thực sự chi tiết khiến bạn nhiều lúc có thể cảm thấy Black Desert giống như thật, bao gồm cả thiết kế nhân vật rất đẹp.

Black Desert vốn được coi là tựa game kế thừa của C9 (Continent of the Ninth) của hãng Pearl Abyss và được đánh giá là một trong những tựa game online đỉnh nhất của Hàn Quốc trong năm 2015. Sau đây, hãy cùng chúng tôi có được đánh giá về những điểm đặc sắc của Black Desert.

Black Desert giới thiệu đến người chơi một thế giới mở rộng lớn, cho phép game thủ có thể tự do khám phá, di chuyển qua lại giữa tất cả các vùng đất. Điều đặc biệt hơn là nhờ nền đồ họa đẹp, bản đồ trong Black Desert được thiết kế rất đẹp, kĩ lưỡng với nhiều đặc điểm để người chơi có thể khám phá, ví dụ như các loại nguyên liệu phân bố rải rác trên bản đồ, thứ mà người chơi có thể thu thập để chế đồ, trang bị hay thực hiện nhiệm vụ.

Thế giới trong game được xây dựng dựa trên thời Trung Cổ tại Châu Âu. Tuy vậy, các thiết kế về công trình, bối cảnh thực sự chi tiết khiến bạn nhiều lúc có thể cảm thấy Black Desert giống như thật, bao gồm cả thiết kế nhân vật rất đẹp.

Đánh giá Black Desert - Game online 3D hot trong tháng 4 1
Đánh giá Black Desert - Game online 3D hot trong tháng 4 2

Hệ thống thời tiết cũng được thiết kế khá chi tiết trong Black Desert. Tùy từng thời điểm và ở các vùng đất khác nhau, người chơi sẽ gặp phải các trạng thái thời tiết khác nhau. Tuy nhiên, thời tiết không chỉ có tác dụng "làm nền" như nhiều tựa game khác mà còn ảnh hưởng tới chính nhân vật, ví dụ như trong ngày có nhiều sương mù, tầm nhìn của nhân vật sẽ bị giảm đi so với ngày nắng. Trong một số điều kiện thời tiết khác, tốc độ của nhân vật có thể bị ảnh hưởng ở một mức nhất định.

Không chỉ có vậy, yếu tố thời gian cũng tác động không nhỏ đến người chơi trong Black Desert. Vào ban đêm, quái vật ở một số khu vực như trong rừng sẽ đông và xuất hiện thêm loại quái vật mạnh hơn ban ngày.

Black Desert cung cấp cho người chơi hệ thống semi non-target cho người chơi, có những skill bạn có thể non-target, nhưng có một số skill lại yêu cầu người chơi phải target vào mục tiêu để thực hiện (giống như Blade and Soul).

Bên cạnh đó, các thao tác như né đòn, nhảy... cũng được đưa vào để giúp người chơi có thể "counter" lại các đòn tấn công của đối phương. Game hiện cung cấp 4 lớp nhân vật là Archer, Mage, Knight và Dwarf.

Nhìn chung, có thể thấy rằng việc thực hiện các nhiệm vụ trong Black Deset cũng tương đương với việc đi săn đồ vậy. Ngoài ra, việc hoàn thành nhiệm vụ cũng giúp bạn có thể mở được thêm nhiều nhiệm vụ mới, với giá trị phần thưởng lớn hơn.

Một điểm nhấn trong hệ thống nhiệm vụ của Black Desert là các loại nhiệm vụ bạn nhận được từ các "Black Spirit", nơi mà bạn có thể nhận được các điểm cộng để tăng skill chứ không chỉ đơn thuần là tiền và vật phẩm thông thường. Tất nhiên, các loại nhiệm vụ Black Spirit sẽ có yêu cầu cao hơn, khi không chỉ đòi hỏi bạn phải tiêu diệt một số lượng quái vật nhất định, mà là hẳn một cứ điểm nhất định như một công trình, vật thể nào đấy trên bản đồ, vốn được bảo vệ bởi quái vật xung quanh.

Trong Black Desert, nhân vật có thể được được trang bị tới 12 đồ, bao gồm 2 loại vũ khí, 4 loại giáp và 6 đồ phụ (khuyên tai, nhẫn, vòng cổ...). Tuy nhiên, Black Desert lại không cung cấp tính năng cường hóa trang bị mà thay vào đó, người chơi sẽ chỉ có thể "socket" ép thêm ngọc tăng chỉ số phụ cho trang bị của mình, vốn được biết đến là các "Black Stone".

Ngoài việc tăng thêm các điểm stats cho trang bị (sức mạnh, HP, giáp...), các Black Stone còn có thể tăng thêm tỷ lệ rơi đồ, rơi tiền từ quái vật, giảm thiểu khả năng bị đánh lùi, choáng... Các loại Black Stone này người chơi có thể kiếm được từ việc đánh quái, làm nhiệm vụ...

Tổng kết

Nhìn về tổng thể, Black Desert xứng đáng là một tựa game online thuộc hàng bom tấn hàng đầu trong năm 2015 này và chắc chắn, tựa game này sẽ còn vượt qua cả sự kỳ vọng của các game thủ.

Ưu điểm của game không chỉ đến từ sự vượt trội của đồ họa, mà ngay cả gameplay hành động thời gian thực của trò chơi cũng thực sự cuốn hút.

Trang chủ game: http://www.black-desert.com/