Đánh giá Armored Warfare - Game online giống hệt World of Tanks

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/01/2016 06:54 PM

Armored Warfare có thể xem là một trong những tựa game bắn tăng hấp dẫn nhất ở thời điểm hiện tại. Đây có thể xem là một lựa chọn hợp lý cho các game thủ từng yêu thích World of Tanks, đặc biệt là khi tựa game này đã mở cửa rộng rãi và hoàn toàn miễn phí giờ chơi.

Sau một thời gian thử nghiệm kéo dài, game online bắn tăng Armored Warfare đã chính thức mở cửa open beta đón tất cả mọi game thủ vào hồi tháng 10/2015 vừa qua.

Thoạt nhìn, chúng ta có thể lầm tưởng rằng Armored Warfare là một tựa game nhái của World of Tanks. Vẫn lấy lối chơi bắn tăng với góc nhìn thứ ba, nhưng trong Armored Warfare, người chơi sẽ còn được chỉ huy cả một đội quân trong trận đấu.

Đồ họa trong Armored Warfare được thiết kế tương đối kĩ lưỡng giúp tạo cho người chơi cảm giác chân thực. Nhờ CryEngine, hình ảnh trong Armored Warfare được tái hiện với độ sắc nét rất cao. Các công trình như nhà cửa, bối cảnh đều được tạo dựng trông rất giống thật.

Các hiệu ứng cháy nổ trong game cũng được xây dựng khá sống động, ví dụ như hiệu ứng của từng làn khói, rất chân thực.

Giống như World of Tanks, lối chơi trong game xoay quanh việc người chơi điều khiển một chiếc xe tăng tham gia chiến đấu. Cơ chế điều khiển hay phong cách bắn của 2 tựa game này đều gần như tương đồng, với những ai đã chơi qua World of Tanks thì có thể dễ dàng hòa nhập với Armored Warfare.

 

Video gameplay Armored Warfare

Phần chơi nhiệm vụ được giới thiệu khi người chơi lần lượt tiêu diệt một công trình hay một mục tiêu nào đó trên bản đồ để giành chiến thắng. Tất nhiên, ở mỗi map sẽ có những thử thách đặc biệt mà người chơi cần vượt qua để nhận được phần thưởng lớn hơn.

Về phong cách bắn tăng, Armored Warfare không thực sự có nhiều khác biệt khi vẫn dựa trên lối chơi "đua xe bắn súng" như nhiều tựa game khác. Các loại tăng trong Armored Warfare được chia thành nhiều loại, và tất nhiên là sở hữu những kiểu bắn khác nhau ở tầm khá xa.

Bên cạnh lối nhắm bắn thông tường, người chơi có thể thực hiện các động tác ngắm bắn để tăng độ chính xác.

Deathmatch là chế độ chơi khá được yêu thích khi cho phép tới 64 game thủ cùng lúc tham gia trên một bản đồ. Điều đáng chú ý rằng bên cạnh việc chơi online cùng với người chơi khác, game thủ cũng có thể chơi offline với bot.

Các bản đồ trong Armored Warfare được xây dựng khá rộng và chi tiết, khiến cho việc lựa chọn các loại xe tăng có khả năng di chuyển nhanh được ưa chuộng. Ngoài việc tiêu diệt các kẻ địch, người chơi còn có thể phá hủy môi trường, các công trình khi di chuyển để tự thiết kế đường đi cho mình.

Một điểm đặc sắc tỏng Armored Warfare chính là việc ngay cả trong các trận đấu PvP, người chơi sẽ có thể bị can thiệp, tấn công bởi chính các NPC từ bên ngoài.

Phần chơi PvE trong game cũng được xây dựng tương đối kĩ càng, với rất nhiều nhiệm vụ được thiết kế cho người chơi chinh phục. Khi tham gia vào một bản đồ, sau khi hoàn thành xong một nhiệm vụ, người chơi có thể tiếp tục hoàn thành thêm các nhiệm vụ khác để kiếm càng nhiều phần thưởng càng tốt.

Bên cạnh nhiệm vụ chính, người chơi cũng có thể hoàn thành thêm các nhiệm vụ phụ khi chơi. Dẫu vậy, ta vẫn nên chú ý thêm về thời gian để không chìm đắm quá nhiều khi thực hiện các nhiệm vụ phụ này.

Tổng kết

Armored Warfare có thể xem là một trong những tựa game bắn tăng hấp dẫn nhất ở thời điểm hiện tại. Đây có thể xem là một lựa chọn hợp lý cho các game thủ từng yêu thích World of Tanks, đặc biệt là khi tựa game này đã mở cửa rộng rãi và hoàn toàn miễn phí giờ chơi.

Game sở hữu nền đồ họa đẹp, cơ chế chiến đấu tương đối ổn và cân bằng giữa các loại xe tăng. Các phần chơi PvE cũng được xây dựng để giúp cho game thủ thỏa sức trải nghiệm.

Trang chủ: https://aw.my.com/us