Đánh giá Arena of Fate - MOBA "dị" khá giống Liên Minh Huyền Thoại

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/03/2015 06:53 PM

 
  thích

Arena of Fate mang nhiều đặc điểm khá giống với Liên Minh Huyền Thoại, khi cách chơi, thiết kế bản đồ và đặc biệt là thiết kế tướng có nhiều điểm trùng hợp.

Theo thông báo mới nhất thì game online MOBA hàng khủng Arena of Fate sẽ mở cửa đợt Alpha Test trong thời gian ngắn sắp tới đây để chuẩn bị cho các đợt thử nghiệm tiếp theo. Tất nhiên số lượng game thủ được tham gia lần này sẽ rất ít, gamer quan tâm có thể tìm hiểu thêm tại trang chủ: https://www.arenaoffate.com/.

Trên thực tế, Arena of Fate mang nhiều đặc điểm khá giống với Liên Minh Huyền Thoại, khi cách chơi, thiết kế bản đồ và đặc biệt là thiết kế tướng có nhiều điểm trùng hợp. Bên cạnh đó, cơ chế điều khiển của Arena of Fate với góc nhìn thứ 3 cố định từ trên xuống cũng có nhiều điểm tương đồng.

Trận đấu trong Arena of Fate vẫn là 5vs5 với bản đồ chia 3 lane quen thuộc. Các lane đều có đường liên kết với nhau ở giữa, bên cạnh việc xuất hiện các creep rừng mà khi tiêu diệt, người chơi sẽ nhận được thêm các buff sức mạnh.

Trận đấu trong Arena of Fate diễn ra theo lối 5vs5 với bản đồ chia 3 lane

Trận đấu trong Arena of Fate diễn ra theo lối 5vs5 với bản đồ chia 3 lane

Trong trận đấu, nhiệm vụ của người chơi vẫn là cố gắng last hit creep, tiêu diệt tướng địch, hạ gục Tower để kiếm tiền vàng và đặc biệt là lên level, cộng điểm skill. Việc dứt điểm creep giúp người chơi nhận được thêm nhiều tiền vàng hơn. Ví dụ như thông thường, người chơi sẽ nhận được khoảng 25-50 Gold cho một chú creep nhưng nếu không, họ vẫn sẽ nhận được khoảng 5 Gold với mỗi chú creep bị tiêu diệt bên cạnh.

Một điểm trừ trong Arena of Fate chính là việc giới hạn thời gian trận đấu chỉ trong 20 phút. Sau 20 phút, nếu như bạn chưa thể phá hủy được nhà chính của đối thủ để dứt điểm trận đấu thì kết quả sẽ được dựa trên tỉ số mạng và Tower mà họ hạ gục.

Trận đấu trong game chỉ kéo dài tối đa 20 phút kể cả khi bạn chưa phá hủy được nhà chính đối thủ

Trận đấu trong game chỉ kéo dài tối đa 20 phút kể cả khi bạn chưa phá hủy được nhà chính đối thủ

Hiện tại, trong đợt thử nghiệm, Arena of Fate giới thiệu đến người chơi khoảng 30 vị tướng khác nhau. Tất nhiên, mỗi nhân vật đều sở hữu bộ skill riêng cũng như các đặc điểm về chỉ số sức mạnh, bên cạnh vai trò được sử dụng trong trận đấu.

Video gameplay Arena of Fate

Các nhân vật trong Arena of Fate được lấy từ cốt truyện khá... dị khi chiêu mộ từ các nhân vật trong truyện cổ tích, đến các nhân vật có trong các bộ truyện tiểu thuyết nổi tiếng. Trong đó đáng nói phải kể đến các nhân vật như Cô bé quàng khăn đỏ, Van Helsing, Alice (in Wonderland), Frankenstein, hay thậm chí là cả... Sherlock Homes, Cleopatra (nữ hoàng Ai Cập).

Tuy vậy, như đã nói ở trên, thiết kế nhân vật trong Arena of Fate khá giống với Liên Minh Huyền Thoại. Ngay trong video gameplay, chúng ta đã có thể nhận ra một số nhân vật trong Arena of Fate gần như y nguyên như trong Liên Minh Huyền Thoại như Varus, Lux...

Nhân vật cô bé quàng khăn đỏ trong Arena of Fate

Nhân vật cô bé quàng khăn đỏ trong Arena of Fate

Việc đưa các nhân vật từ đủ mọi... nội dung và không ăn nhập với nhau cũng cho thấy rằng Arena of Fate đi theo hướng casual hơn các tựa game MOBA cứng như DOTA 2 hay Liên Minh Huyền Thoại. Tất nhiên, nội dung game cũng được đơn giản đi với việc giảm thiểu bớt nhiều tính năng khác trong game.

Ngoài ra, một điểm nhấn của Arena of Fate đến từ nền đồ họa bắt mắt. Các thiết kế nhân vật, bối cảnh trong game được thiết kế quá mượt mà, dễ nhìn. Tương tác chuyển động của nhân vật thật sự uyển chuyển, giúp cho game thủ có thể dễ dàng điều khiển, tung ra các skill định hướng chính xác tới đối thủ.

Tổng kết

Với việc áp dụng hình thức miễn phí giờ chơi, tất nhiên, Arena of Fate vẫn có thể xem là sự lựa chọn thú vị cho game thủ Việt khi tựa game này sắp mở cửa thử nghiệm trong thời gian tới (có thể ngay trong tháng 3 này, hoặc đầu tháng 4 tới).

Game mở cửa hoàn toàn miễn phí

Game mở cửa hoàn toàn miễn phí

Điểm trừ của game đến từ lối chơi còn tương đối casual, bản đồ bé, trận đấu thời gian ngắn khiến cho game khó phát triển lên cao... nên có thể khiến game thủ nhanh chóng cảm thấy nhàm chán.

Việc áp dụng cơ chế trận đấu chỉ kéo dài 20 phút khiến cho người chơi bắt buộc phải tập trung từ đầu, nếu không sẽ phải "trả giá" vì ngay cả khi nhà chính chưa bị hủy, kết quả trận đấu vẫn sẽ được tính dựa trên chỉ số Kill/Death của 2 đội và số lượng Tower đã hạ gục.

Điểm nhấn của Arena of Fate đến từ nền đồ họa tương đối đẹp và dễ nhìn. Cốt truyện của game tương đối... nhí nhố với các nhân vật "dị" cũng có thể coi là điểm đặc sắc của trò chơi so với các MOBA khác.

 

>> Đánh giá Games of Glory - MOBA "độc" miễn phí cho game thủ Việt