Đánh giá Albion Online: Game nhập vai nhái Diablo II rất đáng thử

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/06/2014 06:57 PM

Vào hồi đầu năm 2014 vừa qua, tựa game online đa nền Albion Online đã chính thức mở cửa thử nghiệm đón game thủ. Được biết, Albion Online là tựa game nhập vai và được phát hành trên cả PC lẫn các thiết bị di động hỗ trợ 2 hệ điều hành iOS và Android. Với những ai quan tâm, các bạn có thể tham khảo thêm tại địa chỉ trang chủ http://albiononline.com/.

AlbionAlpha8
AlbionAlpha10

Mặc dù là một tựa game online được phát triển vào năm 2013 nhưng đồ họa của Albion Online lại chỉ dừng ở mức trung bình, đồng thời có thể khiến game thủ liên tưởng đến những tựa game nhập vai được phát triển từ những năm 2000 như Diablo II, Scared...

Thế giới trong Albion Online được xây dựng theo hướng mở để người chơi có thể tự do khám phá. Các bản đồ được thiết kế rộng lớn, với quái vật chạy quanh đi kèm nhiều hang động bất kỳ mà người chơi có thể vào để săn Boss, kiếm đồ...

Video gameplay Albion Online

Cơ chế điều khiển trong Albion Online cũng giống như nhiều tựa game online nhập vai khác, khi người chơi sẽ di chuyển bằng chuột phải, đánh thường bằng chuột trái đồng thời tung ra các skill đặc biệt bằng các hot key trên bàn phím. Điều đáng chú ý rằng nhân vật chỉ có thể đặt tối đa 6 skill active trên thanh công cụ.

Điểm đặc sắc trong Albion Online chính là tính năng bang hội với nhiều mới lạ, nơi mà các bang hội sẽ được tự mình sở hữu một ngôi làng riêng để phát triển. Trong ngôi làng của mình, các người chơi trong bang sẽ có nhiệm vụ xây dựng, phát triển công trình dựa trên nguồn tài nguyên mà họ thu được trên bản đồ. Ngoài ra, các bang hội trong Albion Online có thể tự do tấn công lẫn nhau cũng như liên kết thành đồng minh để tăng sức mạnh cho thế lực.

AlbionAlpha3

Cũng từ chế độ bang hội, những người chơi có thể tự do tấn công lẫn nhau ở ngoài phạm vị bảo hộ của thành quách. Việc tự ý đồ sát người chơi khác ở những bản đồ không cho phép PvP sẽ khiến người chơi bị tăng điểm tội ác, và lúc này những người chơi khác có thể săn lùng các game thủ có điểm tội ác cao để nhận thưởng.

Điều đáng chú ý rằng khi bị chết ở ngoài bản đồ, nhân vật sẽ để rơi vật phẩm trong người, cũng như các trang bị đang mặc có thể bị phá hủy nếu bạn không kịp quay trở lại nhặt chúng.

Trong Albion Online, người chơi có thể thoải mái chế tạo, khảm nạm các trang bị theo ý mình dựa trên nguyên liệu thu thập được từ việc đánh quái, đánh Boss hay làm nhiệm vụ. Ngoài ra, người chơi còn có thể cường hóa cho chúng bằng cách thêm vào các viên ngọc tăng chỉ số. Với những vật phẩm không dùng đến, game thủ có thể tự do buốn bán thông qua hệ thống chợ " Auction Hall" trong game.

AlbionAlpha5
AlbionAlpha6

Một điều đáng chú ý khác rằng trong Albion Online, người chơi sẽ không thể nhận được tiền từ việc đánh quái vật. Việc đánh quái vật trên bản đồ chỉ giúp bạn nhận được nguyên liệu cùng một số vật phẩm phụ. Trong khi đó, người chơi lại có thể... đồ sát game thủ khác để nhận được tiền từ hệ thống. Chính vì vậy, điều này khiến cho tính cạnh tranh giữa các game thủ trong Albion Online bị đẩy cao hơn, khi những người chơi khác có thể săn tìm những game thủ vừa tầm với mình để kiếm tiền.

Mỗi bản đồ thường chứa ít nhất 1 map phụ bản để người chơi khám phá. Điều đáng chú ý rằng quái vật trong map phụ bản khá mạnh và có thể dễ dàng hạ gục người chơi nếu bạn quá yếu hoặc lơi là khi bị vây quanh bởi một nhóm quái vật. Khi chết, người chơi sẽ bị rơi vật phẩm, trang bị và họ sẽ buộc phải quay trở lại đúng nơi mình đã ngã xuống để nhặt lại trang bị cho bản thân.

AlbionAlpha11

Chính vì việc người chơi dễ dàng bị hạ gục ngoài bản đồ đôi khi khiến game thủ bị mất hết trang bị vì không thể quay trở lại đúng nơi mình đã ngã xuống (quái vật vây quanh...)

Theo cảm nhận cá nhân, Albion Online có thể được coi như một tựa game online "nhái" theo phong cách Diablo II với nhiều điểm tương đồng về gameplay. 

>> Gamer Việt háo hức mong chờ game đa nền Albion Online

Xem thêm:

albion online

mmorpg