Đằng sau sự mất tích của các đại gia game Việt

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 23/04/2013 12:15 AM

 
  thích
Nhìn nhận lại một chút, tháng 4 sắp qua đi là khoảng thời gian làng game Việt đón nhận một số cái tên nổi bật như Thiên Địa Quyết, Tiên Kỷ hay Vua Bóng Rổ, và chúng đều nhận được đa số những phản hồi tích cực của cộng đồng game thủ. 

Đằng sau sự mất tích của các đại gia game Việt 1

Trong khi đó, như đã nhắc đến trong những bài viết trước đây, mặc dù là khoảng thời gian có đến hơn 40 tựa game online mới ra mắt, thế nhưng làng game Việt quý 1 đã trôi qua một cách “êm đềm” quá mức cần thiết, khi có quá ít game tạo tiếng vang cũng như nhận được những nhận xét tích cực từ những gamer Việt.

Một điều quá rõ ràng, đó là làng game Việt Nam 4 tháng đầu năm, tính đến đầu tuần này vẫn chưa có được một khoảnh khắc bùng nổ, đánh dấu khoảng thời gian sôi động đầu năm 2013 dành cho thị trường game online Việt.

Chưa có một “scandal” có tiếng vang 

Từ đầu năm đến nay, những vụ lùm xùm nổ ra trong làng game Việt Nam hầu hết đều từ các game thủ phản ánh về chất lượng chăm sóc khách hàng nghèo nàn của các nhà phát hành game, cả lớn và nhỏ. Những vụ việc như thế này nếu xếp vào hàng “scandal” thì quả thật làng game Việt chẳng khác gì showbiz nước nhà, với những vụ lùm xùm làm xấu đi hình ảnh các NPH trong mắt game thủ Việt. Chưa kể, những vụ việc này nổi lên và cũng chìm xuống rất nhanh, thường chỉ tồn tại trong vòng vài ngày ngắn ngủi.

Đằng sau sự mất tích của các đại gia game Việt 2

Nhớ năm xưa, chúng ta từng chứng kiến việc Beokaka “ném tiền qua cửa sổ” khi tung hơn 2 tỷ đồng đầu tư cho account Kiếm Thế của mình, hay việc các đại gia trong Đột Kích bỏ ra hàng chục, hàng trăm triệu quay quả cầu may mắn để sở hữu vật phẩm. Nó gây ra biết bao điều tiếng bàn tán trong giới game thủ, người nói phí tiền, người lại bảo làm gì là tùy họ, nhưng vụ việc om sòm đó của các đại gia game Việt vô hình trung đã khuấy động không khí của làng game, khiến cuộc chơi thêm hứng khởi.

Đằng sau sự mất tích của các đại gia game Việt 3

Vậy nhưng năm nay thì hầu như chả có gì. Điều đó khiến nhiều người hình thành suy nghĩ tiêu cực, rằng game online bây giờ đã không còn sôi động, thậm chí là đến lúc tàn rồi. Sự im ắng sẽ làm nguội lạnh những cái đầu nhiệt huyết, làm lụi tàn ngọn lửa đam mê của các game thủ. Thiếu một “scandal” là thiếu đi một liều kích thích cho cộng đồng game.

“Thế đại gia đi đâu hết?”

Kỳ thực, game online Việt vẫn có vô số những cái tên được cộng đồng game thủ gắn cho cái mác “hút máu”. Điều này có nghĩa là dù ít hay nhiều, sẽ vẫn có những game thủ chịu bỏ tiền vào game để trở thành “siêu nhân”, và trong số đó, sẽ vẫn có những đại gia bạo chi. Vậy mà họ vẫn cứ là những game thủ vô danh, hoặc chỉ được biết đến trong cộng đồng tựa game đó, trong khi năm xưa bất kỳ game thủ Việt nào cũng đều biết tới Beokaka, mặc dù họ không hề chơi Kiếm Thế.

Đằng sau sự mất tích của các đại gia game Việt 4

Có thể, họ là những game thủ rất bình thường, bỏ tiền vào để mua niềm vui ảo nho nhỏ trong game, và hoàn toàn không muốn nổi tiếng theo chiếu hướng có phần tiêu cực này. Dù sao thì cái nhìn của cộng đồng nói chung về những đại gia trong game online vẫn có đôi chút “GATO”: “Có tiền sao không đi làm từ thiện?” Thêm vào đó, có thể nói Beokaka ngày xưa cũng là một trong số những chiêu PR của nhà phát hành, lấy hình ảnh một đại gia để làm đòn bẩy quảng bá cho game của họ. Ngày nay, có vẻ như chiêu trò đó không còn hữu dụng như xưa, vì thế những cái tên nổi danh cũng ít dần đi.

Và cứ như vậy, các nhà phát hành vẫn cứ kiếm bộn từ những vị đại gia ẩn dật này, trong khi cộng đồng thì cứ ngỡ rằng làng game Việt đã không còn những tên tuổi nổi như cồn vì mức độ bạo chi trong game, thú vui bỏ tiền để sở hữu những nhân vật mạnh, trang bị khủng trong những tựa game…