Đắng lòng thanh niên có anh trai nghiện game lên kêu cứu cộng đồng

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/03/2016 06:28 PM

Câu chuyện khiến chúng ta suy ngẫm khi một người thường xuyên bỏ nhà đi chơi game cả đêm.

Mới đây, một thanh niên đã bất ngờ lên tiếng với câu chuyện kể về nỗi khổ của một gia đình có người nghiện chơi game. Cụ thể, người nghiện chơi game trong câu chuyện này chính là người anh trai, và do anh này quá nghiện chơi game dẫn đến việc bỏ bê công việc, không chịu phấn đấu trong cuộc sống.


Tâm sự của một game thủ về người anh trai nghiện game khiến gia đình lo lắng

Tâm sự của một game thủ về người anh trai nghiện game khiến gia đình lo lắng

Theo như những gì trong câu chuyện, thì người anh trai của nhân vật có thói quen thích chơi game, và thường chơi game thâu đêm, suốt sáng. Thậm chí, ngay cả trong ban ngày khi đi làm việc, anh chàng này cũng không chịu làm việc mà quay sang... chơi game di động.

Điều này khiến cho cha mẹ của nhân vật cảm thấy rất phiền lòng, thậm chí từng khóc lóc khuyên răn nhưng người anh vẫn không chịu nghe, vẫn bỏ nhà ra ngoài chơi game suốt cả đêm.

Trong câu chuyện này, người này cũng cho rằng vấn đề đáng nói ở đây rằng "Chơi game nhiều là những người không có tương lai", vì họ chỉ chơi game cho vui, quên hẳn đi trách nhiệm của mình trong cuộc sống thực, lãng phí thời gian, tiền bạc của mình quá nhiều vào những thú vui giải trí.


Chơi game nhiều là những người không có tương lai?

Chơi game nhiều là những người không có tương lai?

Ngay sau khi được đăng tải, bài viết này đã nhận được sự quan tâm của đông đảo game thủ. Trong đó nhiều người tỏ ra thông cảm với cảnh bất lực của gia đình trước người con ngỗ ngược chỉ thích chơi game, không chịu phấn đấu cho bản thân, gia đình.

Nhiều người cũng đề ra các biện pháp mạnh để giúp cho người anh trai có thể bỏ đi thói xấu nghiện chơi game, ví dụ như gia đình cắt tiền, không chu cấp nhiều tiền để người anh thoải sức đi chơi như vậy nữa, hay thậm chí đưa người anh lên trai cai nghiện game, giúp cho thanh niên này bỏ đi thói xấu của mình, quay trở lại với cuộc sống thực.