Đắng lòng chiêu trò cài người vào quán Net phá đường truyền

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/08/2015 05:55 PM

Sự việc xảy tại 2 quán Net gần nhau tại TP Hồ Chí Minh, khi chủ phòng Net vô tình biết được đối thủ cố ý cài người chơi xấu để thường xuyên đánh rớt đường truyền của phòng mình.

Mới đây, một chủ quán Net là lên tiếng tố cáo đối thủ cố tình chơi xấu, phá đường truyền của quán mình để cạnh tranh.

Sự việc xảy tại 2 quán Net gần nhau tại TP Hồ Chí Minh, khi chủ phòng Net vô tình biết được đối thủ cố ý cài người chơi xấu để thường xuyên đánh rớt đường truyền của phòng mình.

Một chủ phòng Net lên tiếng tố cáo đối thủ chơi xấu, phá hoại đường truyền

"1 ngày đẹp trời, 2 line cáp quang (1 VNPT 1 CMC) lăn đùng ra rớt mạng, rớt cùng lúc. Tắt modem mở lại thì có mạng bình thường, 1 ngày rớt 5, 6 lần, đã kêu nhà mạng cũng như Gcafe về giải quyết nhưng không được. Sự việc kéo dài hơn 1 tháng, đã thay đủ mọi thiết bị nhưng không khả quan, kéo thêm 1 đường Viettel về thì nó ổn ổn, nghĩ rằng do nhà mạng nên tặc lưỡi cho qua.

Mà các chủ phòng net biết rồi, mạng rớt liên tục thế thì khách khứa ai chơi nữa, tiệm mình lúc này vắng hoe, doanh thu giảm chỉ còn 50% so với lúc chưa rớt.

Chuyện cũng chẳng có gì đến khi mình tình cờ biết được là do quán Net bên đó làm, nó kêu em út gì của nó qua tiệm mình phá" - Một chủ phóng đắng lòng tâm sự về việc bị đối thủ cạnh tranh mà phá hoại.

Quá nhiều quán Net được mở dẫn đến tình trạng cạnh tranh không lành mạnh

Trên thực tế, việc các phòng Net cạnh tranh nhau bằng cách chơi xấu, phá hoại đường truyền bằng cách thuê người trà trộn, cài đặt các phần mềm độc hại để phá modem vốn đã từng xảy ra tại một số phòng Net, và thủ phạm không ai khác chính là những chủ phòng Net ở quanh khu vực đó để cạnh tranh khách hàng.

Vấn đề đang ngày càng nóng khi hiện nay, tại các thành phố lớn như Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh, nhiều quán Net mọc lên như nấm với mật độ ngày càng dày đặc. Điều này, dù ít dù nhiều, đã dẫn đến tình trạng cạnh tranh, thậm chí phá hoại lẫn nhau.