Dân cày World of Tanks đòi được NPH hút máu

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 27/09/2013 02:31 PM

 
  thích
World of Tanks
World of Tanks

MMO Mô Phỏng

22/03/2012 NCB: VTC Game NPH:
Hiện đang là một trong những tựa game online bắn súng hiếm hoi ở nước ta, World of Tanks sở hữu một cộng đồng game thủ Việt đông đảo và khá tâm huyết. Chính vì vậy, những vấn đề trong trò chơi này được thảo luận khá gay gắt, dù chỉ là một bản update mới.

Dân cày World of Tanks đòi được NPH hút máu 1

Mặc dù được công nhận là tựa game online mang phong cách eSport nhưng trong World of Tanks, để có thể sở hữu được những loại xe tăng "khủng" thì game thủ buộc phải đi lên bằng chính sức của mình. Điểm đặc biệt ở đây rằng có nhiều loại xe tăng mới, khỏe nhưng game thủ buộc phải cày điểm để sở hữu chúng.

Chính vì vậy, mới đây, rất nhiều game thủ World of Tanks đã lên tiếng xin NPH VTC hãy cố "hút máu" mà cho bán một số loại xe tăng mạnh trong shop, để game thủ có thể dễ dàng được sở hữu chúng mà không phải tốn sức, hơn thế nữa, đây là những loại xe tăng được bán ở các server nước ngoài, chưa có ở Việt Nam.

Dân cày World of Tanks đòi được NPH hút máu 2

Nhiều game thủ World of Tanks lên tiếng xin VTC sớm "hút máu".

Trong một topic được lập ra trên diễn đàn World of Tanks về vấn đề xin VTC hãy bán một số loại tank mạnh như Excelsior, SU 100Y, E-25, 112, T-34-3... trong shop, có rất nhiều game thủ đã lên tiếng tán thành, và thể hiện thái độ sẵn sàng chỉ tiền để được sở hữu những chiếc xe tăng này.

Đây có thể xem là một hành động khá lạ, vì từ trước tới nay, game thủ vốn thường xuyên lên án NPH cố ý "hút máu" bằng cách đưa nhiều vật phẩm giá trị vào bán trong Shop, gây mất cân bằng trong trò chơi. Tuy nhiên, rất nhiều game thủ World of Tanks lại sẵn sàng "chi đậm" để sở hữu cho mình những chiếc xe tăng ưng ý.

Dân cày World of Tanks đòi được NPH hút máu 3

Lý do được nhiều người chơi đưa rằng vì sức mạnh của nhiều loại xe tăng trong game khá chênh lệch, khi những xe tăng cấp cao có thể dễ dàng hạ gục những xe cấp thấp. Một người chơi đã bình luận: "Hi vọng VTC sớm bán những loại xe tăng này trong shop để game thủ Việt có thể dễ dàng sở hữu chúng. Bây giờ vào game gặp những người chơi cấp cao có khi bị trúng 1 phát đạn là chết rồi chứ chẳng nói đến đấu nữa. Việc bán các loại xe tăng này trong shop sẽ giúp cho những game thủ level thấp dễ tiếp cận hơn".

Trong khi đó, lại có một số người chơi không đồng tình, và cho rằng việc bán những loại xe tăng này trong shop sẽ khiến cho World of Tanks mất đi sự thú vị. "Cảm giác cố gắng cày kéo để sở hữu được những chiếc tăng khủng mới hấp dẫn chứ, nếu giờ thứ gì cũng bán trong shop thì còn gì động lực chơi nữa". Một người chơi khác lại phản bác lại.

Dân cày World of Tanks đòi được NPH hút máu 4

Dẫu vậy, đông đảo game thủ World of Tanks đều lên tiếng ủng hộ việc sớm bán những chiếc xe tăng khủng trong shop, vì đa phần người chơi đều cảm thấy ức chế khi phải đối mặt với những "siêu nhân" có thể dễ dàng thống trị cả trận đấu nhờ sở hữu những chiếc xe tăng mạnh hơn hẳn.