Đại Việt Truyền Kỳ sẽ tiến hành thử nghiệm vào cuối tháng 3

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 15/03/2013 06:45 PM

 
  thích
Đại Việt Truyền Kỳ
Đại Việt Truyền Kỳ

Đang cập nhật

25/04/2013 NCB: OneC NPH:
Thông qua các thông tin độc quyền về webgame nhập vai đầu tiên do Việt Nam tự sản xuất - Đại Việt Truyền Kỳ, do GameK công bố trước đây, cộng đồng game thủ đã phát hiện 1 vài điểm giống nhau tới mức khá ngạc nhiên giữa Đại Việt Truyền Kỳ và các sản phẩm game Trung Quốc. Để làm rộng đường dư luận, GameK đã thực hiện bài phỏng vấn đối với đại diện nhà phát triển kiêm nhà phát hành OneC, ông Thành Tâm giám đốc sản phẩm của sản phẩm Đại Việt Truyền Kỳ.

Phóng viên (PV): Một số game thủ đang cho rằng Đại Việt Truyền Kỳ là sản phẩm copy nhiều game của Trung Quốc, ông nghĩ sao về vấn đề này ?
 
Khi ra mắt các thông tin đầu tiên về sản phẩm trên GameK, chúng tôi đã theo dõi rất kĩ phản hồi của khách hàng và cũng nhận thấy xuất hiện một số ý kiến trái chiều khá mạnh từ phía các game thủ khi nhận ra sản phẩm của chúng tôi khá giống các sản phẩm game của Trung Quốc.

Ban đầu, khi team chúng tôi tiến hành thảo luận để lên kế hoạch phát triển dự án Đại Việt Truyền Kỳ, chúng tôi cũng thiên về quan điểm sẽ tự lực phát triển toàn bộ dự án. Tuy nhiên, cũng có những ý kiến phản đối khi cho rằng, muốn thành công trên thị trường thì điều đầu tiên cần làm là nghiên cứu hình mẫu các công ty, các quốc gia phát triển thành công nhất trong thời gian gần đây & có nền văn hóa gần gũi với chúng ta nhất, sau đó áp dụng mô hình của họ vào Việt Nam với các điều chỉnh cho phù hợp với văn hóa nước nhà với quan điểm: Muốn trở thành vĩ đại, hãy bước trên con đường những tổ chức vĩ đại đã đi qua.
 
Đại Việt Truyền Kỳ sẽ tiến hành thử nghiệm vào cuối tháng 3 1

Quan điểm này hấp dẫn tới nỗi khiến chúng tôi dừng toàn bộ việc lên kế hoạch cho Đại Việt Truyền Kỳ để tiến hành nghiên cứu những hình mẫu thành công nhất thế giới trong 50 năm trở lại đây như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc ... Nhật Bản đã trở thành quốc gia số 1 châu Á trong thập kỷ 20 cho tới sau đại chiến thế giới lần thứ 2, Samsung của Hàn Quốc đã qua mặt Apple về doanh thu và Trung Quốc, họ đã trở thành nước có GDP thứ 2 thế giới. Các hình mẫu này có điểm gì chung ? Đo chính là học hỏi, thậm chí copy tới từng chi tiết các sản phẩm, công nghệ tiên tiến của các nước khác trong thời gian phát triển ban đầu. Sau đó, họ dựa vào phản hồi của khách hàng, tiến hành điều chỉnh sản phẩm cho phù hợp hơn hơn với thị trường và cứ tiếp tục như vậy.

Kết quả cuối cùng thế nào, chúng ta cũng đã rõ như Samsung trong phát biểu gần đây nhất đã tuyên bố thẳng thừng: Galaxy S IV là sản phẩm cuối cùng “núp bóng” Apple. Ban đầu họ copy Iphone và bây giờ họ là ai, Samsung hiện là tập đoàn có doanh thu về điện thoại lớn nhất thế giới, hơn xa người mà họ đã từng copy là Apple. Còn Nokia, tập đoàn điện thoại lớn nhất thế giới cách đây 5 năm, bây giờ họ là ai, là 1 công ty mà có lẽ vài năm nữa chúng ta sẽ chẳng còn nhớ tên, chỉ vì họ quá tự cao, không chịu “núp bóng”, không đi theo bước chân người mở đường vĩ đại Apple.
 
Tới đây, chúng tôi đã có kết luận của mình về con đường phát triển cho Đại Việt Truyền Kỳ: học hỏi các điểm xuất sắc của các sản phẩm game xuất sắc nhất, sau đó liên tục điều chỉnh sản phẩm theo phản hồi của khách hàng Việt Nam để cuối cùng, tạo ra một sản phẩm game MMO đậm chất Việt Nam nhất, khiến khách hàng hài lòng nhất trên trường Việt Nam và không chỉ tại Việt Nam.

PV: Vậy định hướng phát triển của Đại Việt Truyền Kỳ hiện nay như thế nào, xin ông cho biết cụ thể ?

Về cơ bản, chúng tôi tham khảo những game đã có khẳng định về thành công và áp dụng vào sản phẩm của chúng tôi. Cụ thể như về cân bằng các hệ phái chúng tôi học hỏi mô hình của Lineage 2, khắc hệ của Võ Lâm Truyền Kỳ, tính năng chế đồ của Kiếm Thế và rất nhiều các tính năng khác nữa được học hỏi từ các webgame khác như Võ Lâm Chi Mộng, Nhất Kiếm, Tiên Hiệp Truyền Kỳ 2 ...
 
Về hình ảnh, thông qua nghiên cứu các game có nền đồ họa xuất sắc nhất Trung Quốc để đưa ra yêu cầu cho các cty out source tiến hành nhằm tạo ra nền tảng đồ họa đẹp mắt, số lượng thú nuôi vô cùng phong phú. Về âm nhạc, chúng tôi xác định rõ sẽ đưa những bài hát mang tinh thần và hơi thở dân tộc, của Việt Nam chúng ta vào game mà cụ thể bài hát chủ đạo, phát khi đăng nhập vào game sẽ là “Hào Khí Việt Nam” như GameK đã đưa tin

Chúng tôi cũng cung cấp rất nhiều các tính năng giải trí khác trong thế giới game MMO rộng lớn của Đại Việt Truyền Kỳ, để biết thêm chi tiết các game thủ có thể tham gia bản alpha test của chúng tôi trong thời gian tới.

PV: Khi nào Đại Việt Truyền Kỳ tiến hành alpha test ? Alpha test khác Close beta là alpha test sẽ giới hạn số người tham gia nên thường yêu cầu code mới có thể tham gia, không biết OneC có giống như vậy không ? Tiện đây, xin ông cũng cho biết thời gian Alpha test sẽ kéo dài bao lâu?

Thời gian Alpha test của chúng tôi dự kiến sẽ diễn ra vào khoảng cuối tháng 3, đầu tháng 4 này. Đương nhiên, cũng học hỏi các công ty phát triển game trên thế giới, để đảm bảo chất lượng cho Đại Việt Truyền Kỳ khi ra mắt, bản Alpha của chúng tôi mục đích cũng yêu cầu phải có code mới có thể tham gia Alpha test. Và mục đích lần ra Alpha test lần này là thử sức tải của server, phát hiện các lỗi về hệ thống để tiến hành sửa chữa đồng thời thu thập ý kiến góp ý, phản hồi của khách hàng về Đại Việt Truyền Kỳ để tiến hành điều chỉnh về mặt game play
 
Đại Việt Truyền Kỳ sẽ tiến hành thử nghiệm vào cuối tháng 3 2

Về thời gian Alpha, chúng tôi hiện chưa xác định rõ sẽ kéo dài bao lâu. Thời gian Alpha test chỉ chấm dứt khi chúng tôi đánh giá Đại Việt Truyền Kỳ đã fix toàn bộ lỗi, điều chỉnh về game play khiến khách hàng tương đối hài lòng thì mới tiến hành Close Beta

PV: Ông có thể tiết lộ thêm về các hoạt động sắp tới của Đại Việt Truyền Kỳ không ?

Sắp tới chúng tôi sẽ thông qua GameK, công bố hình ảnh map thế giới của Đại Việt Truyền Kỳ, là hình Việt Nam cách điệu thành hình con rồng đang bay và đương nhiên, bản đồ đất nước sẽ không thể thiếu Hoàng Sa và Trường Sa của chúng ta.

Ngoài ra, theo các phản hồi của khách hàng về việc hình ảnh chưa đậm chất Việt Nam, chúng tôi sẽ tiến hành sự kiện “Chung tay thiết kế game Việt”. Nội dung chính là thiết kế các NPC, hình ảnh kiến trúc, thú nuôi cho đậm chất Việt Nam. Các thiết kế được sử dung trong game sẽ do người thiết kế được quyền đặt tên, đồng thời chúng tôi cũng sẽ có những phần quà tri ân tới tác giả của những thiết kế được lựa chọn. Chi tiết, chúng tôi cũng sẽ công bố trên GameK trong thời gian tới.

PV: Vâng, xin cảm ơn những chia sẻ của ông.

Thông tin thêm: Theo phóng viên GameK tìm hiểu, giám đốc sản phẩm Đại Việt Truyền Kỳ, Thành Tâm cũng có xuất thân khá tương đồng như ông Lê Hồng Minh, giám đốc của VNG hiện nay. Họ đều là những huyền thoại trong làng game Đế chế (hay còn gọi là AOE). Tuy nhiên, ông Lê Hồng Minh là đỉnh cao của AOE 2 - AOE mũ xanh, còn ông Thành Tâm là huyền thoại một thời của AOE 1 - AOE mũ đỏ