Đại Việt Truyền Kỳ mở cửa 10h sáng ngày Giỗ Tổ 19/04

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 16/04/2013 09:00 AM

 
  thích
Đại Việt Truyền Kỳ
Đại Việt Truyền Kỳ

Đang cập nhật

25/04/2013 NCB: OneC NPH:
Đại diện của OneC cho biết: “Với lợi thế là nhà phát triển kiêm nhà phát hành, chúng tôi có lợi thế đặc biệt lớn khi có thể sửa đổi sản phẩm 1 cách nhanh chóng theo các kiến nghị của khách hàng mà điển hình là việc điều chỉnh thêm vào map Phú Quốc & Côn Đảo trong bản đồ thế giới”.

Đại Việt Truyền Kỳ mở cửa 10h sáng ngày Giỗ Tổ 19/04 1
Map thế giới ĐVTK đã update Phú Quốc và Côn Đảo theo kiến nghị của game thủ

"Chúng tôi tin tưởng phương hướng phát triển sản phẩm như vậy sẽ khiến khách hàng hài lòng ở mức cao nhất nhưng đó chưa phải là tất cả. Với cương vị là nhà phát triển, chúng tôi đã lồng ghép lịch sử hào hùng, tinh thần bất khuất của dân tộc vào cốt truyện ingame".
 
Trong Đại Việt Truyền Kỳ game thủ sẽ được hòa mình vào những bước thăng trầm của lịch sử nước nhà, sẽ bắt gặp những truyền thuyết mà mỗi con người Việt Nam chúng ta đã được nghe từ tấm bé như:

Cờ Lau Tập Trận có nội dung “Luyện tập võ công, vượt qua khảo nghiệm của Vạn Thắng Vương Đinh Bộ Lĩnh, luôn sẵn sàng bảo vệ tổ quốc: vượt qua thử thách của bộ tướng thân tín nhất của Vạn Thắng Vương Đinh Bộ Lĩnh - Lê Hoàn và 6 tướng của Lê Hoàn là Đinh Lễ, Đinh Liệt, Lưu Cơ, Đinh Điền, Đinh Liễn, Nguyễn Bặc cùng các thuộc hạ”.

Phù Đổng Thiên Vương: dùng vũ khí bụi tre hỗ trợ Thánh Gióng đánh bại giặc Ân xâm lược tại map Làng Gióng.

Thiên Niên Hộ Quốc: bảo vệ Long Thần, linh hồn của Đại Việt trước sự tấn công của binh lính 10 triều đại đã từng tấn công Đại Việt.

Ngoài ra hệ thống nhiệm vu chủ tuyến cũng lồng ghép các nội dung về lịch sử dân tộc như Tìm hiểu về Ông tổ nghề rèn Đại Việt, Thần y Đại Việt, Vua Hùng kén rể, Thần núi Tản Viên...

Trong ĐVTK, những game thủ yêu quê hương, đất nước cũng có thể bắt gặp những hình ảnh vô cùng thân thuộc như làng quê với những bụi tre xanh ngắt, thân thuộc bao quanh. Quá trình phiêu lưu trong thế giới ĐVTK, game thủ cũng có thể bắt gặp những công trình văn hóa mang đậm tính biểu trưng cho dân tộc như Khuê Văn Các, Chùa Một Cột, tượng đài Lý Thái Tổ...

Đại Việt Truyền Kỳ mở cửa 10h sáng ngày Giỗ Tổ 19/04 2
Hình ảnh Khuê Văn Các - Văn Miếu, biểu tượng cho tinh thần hiếu học của dân tộc tại map thành chính Thăng Long 

Đại Việt Truyền Kỳ mở cửa 10h sáng ngày Giỗ Tổ 19/04 3
Hình ảnh Chùa Một Cột biểu tượng của thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến tại map thành chính Thăng Long

Đại Việt Truyền Kỳ mở cửa 10h sáng ngày Giỗ Tổ 19/04 4
Hình ảnh tượng đài Lý Thái Tổ - Lý Công Uẩn, vị vua đã dời đô về kinh thành Thăng Long - Hà Nội ngày nay 

Cùng với cốt truyện của game, hệ thống hình ảnh của ĐVTK cũng được chăm chút kĩ lưỡng với nền tảng đồ họa tưới sáng, hình ảnh đẹp mắt, thậm chí là vượt trội khi so sánh với các webgame MMORPG nước ngoài đang nhan nhản trên thị trường Việt Nam, sân nhà của chúng ta hiện nay.

Đại Việt Truyền Kỳ mở cửa 10h sáng ngày Giỗ Tổ 19/04 5
Hình ảnh đồ họa ingame sử dụng hình ảnh hòn Trống Mái để tạo hình thiết kế

Không chỉ hình ảnh, hệ thống âm thanh của game cũng được chăm chút kĩ lưỡng, từ âm thanh tới nhạc nền. Đặc biệt ĐVTK đã sử dụng nhạc nền chính của game là một bài hát vinh danh lịch sử dân tộc với âm hưởng hào hùng: “Hào Khí Việt Nam”, bài hát do ca sĩ Holy Thắng trình bày và đồng ý để ĐVTK sử dụng. Ngoài ra, trong ĐVTK cũng sử dụng các bài hát Việt Nam phù hợp với bối cảnh ingame như Hương Việt Nam, Về Quê ...  

Tuy xuất sắc về nhiều mặt nhưng hệ thống tính năng mới là điểm mà ĐVTK thực sự tâm đắc. Trong quá trình phát triển, nhóm vận hành của ĐVTK vẫn liên lạc mật thiết với cộng đồng game thủ để có được các góp ý về các tính năng mà giới game thủ nước nhà mong muốn nhất. Nhóm vận hành đã dựa theo các kiến nghị này để thiết kế các hệ thống tinh năng trong game mà tiêu biểu như:

Hệ thống tương khắc ingame, đảm bảo cân bằng ingame, khiến “Đại gia cũng về làng dưỡng sức”.
Hệ thống skill độc đáo đặc trưng riêng của từng gia tộc với cũng như những tính năng PK hấp dẫn trong & liên server.
Hệ thống farm quái & hệ thống điểm hoạt động nhận được khi hoàn thành tính năng để đảm bảo cho “dân cày” và những người chơi không nạp tiền cũng ko thua kém bao nhiêu so với các đại gia “thẻ nạp cả quyển”.

Đại Việt Truyền Kỳ mở cửa 10h sáng ngày Giỗ Tổ 19/04 6
Hệ thống Tương khắc ingame trong ĐVTK

Đại Việt Truyền Kỳ mở cửa 10h sáng ngày Giỗ Tổ 19/04 7
Hình fanart của Nam Gia dùng vũ khí Quạt thuộc Thủy hệ chuyên khắc chế Hỏa hệ trong ĐVTK

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc nghi vấn của cộng đồng rằng ĐVTK là tựa game Cửu Long Triều, rồi Tiên Hiệp Truyền Kỳ của Trung Quốc, đại diện OneC không trả lời trực tiếp ngay mà bắt đầu bằng 1 câu hỏi: “Bạn có thấy game nào của Trung Quốc mà Hoàng Sa, Trường Sa lại của Việt Nam chưa? Câu trả lời cho câu hỏi này cũng chính là câu trả lời của OneC chúng tôi trước những tin đồn vô căn cứ. Game Việt Nam, người Việt làm thì mới tự do thể hiện lòng yêu nước, tinh thần quyết tâm bảo vệ bờ cõi nước nhà khi khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam”.

Hiện nay ĐVTK đang được giới game thủ cả nước chờ đợi để trực tiếp trải nghiệm. Liệu ĐVTK, webgame MMO đầu tiên của Việt Nam sẽ thế nào, ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, ngày Alpha test đã tới gần, chúng ta hãy chờ xem.

Trang chủ: http://dvtk.4566.vn

Một số hình ảnh ingame khác:

Đại Việt Truyền Kỳ mở cửa 10h sáng ngày Giỗ Tổ 19/04 8
Hình ảnh đồ họa sử dụng hình ảnh Thác Bản Giốc để tạo hình thiết kế

Đại Việt Truyền Kỳ mở cửa 10h sáng ngày Giỗ Tổ 19/04 9
Hình ảnh map gia tộc Tạng Gia với thiết kế ruộng bậc thang đặc trưng của vùng Tây Bắc

Đại Việt Truyền Kỳ mở cửa 10h sáng ngày Giỗ Tổ 19/04 10

Đại Việt Truyền Kỳ mở cửa 10h sáng ngày Giỗ Tổ 19/04 11