Đại học Trung Quốc kiểm tra sức khỏe tân sinh viên vì nghiện game

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/08/2014 05:44 PM

Song song với việc thi đỗ ở kỳ thi đại học, các học sinh tại Trung Quốc sẽ còn phải vượt qua một bài kiểm tra sức khỏe khác trước khi bước vào cánh cổng của trường.

Với việc đẩy mạnh phát triển những môn học thể chất, sức khỏe chung của giới sinh viên Trung Quốc đang được tăng lên dần. Tuy nhiên, mới đây, theo báo cáo của Bộ Giáo Dục Trung Quốc thì sức khỏe của giới học sinh cấp 2, cấp 3 lại đang sụt giảm nghiêm trọng.

Ngày càng có nhiều học sinh trung học tại Trung Quốc nghiện game online
Ngày càng có nhiều học sinh trung học tại Trung Quốc nghiện game online

Ngoài nguyên nhân đến từ áp lực thi cử, thì một nguyên nhân quan trọng khác khiến các học sinh trung học của Trung Quốc giảm sút chính là từ game online. Theo như khảo sát thì hiện nay, ngày càng có nhiều học sinh trung học tại Trung Quốc bỏ ra hàng giờ ngồi trước máy tính để chơi game online mỗi ngày, và điều này khiến sức khỏe chung của giới học sinh trung học bị giảm sút nghiêm trọng.

Từ việc này, mới đây, nhiều trường đại học thậm chí còn tổ chức hẳn một đợt kiểm tra sức khỏe đối giành cho các tân sinh viên trước khi vào trường, và những tân sinh viên không vượt qua được đợt kiểm tra sức khỏe tối thiểu này sẽ bị loại. Và ngay lập tức, đợt kiểm tra này đã được chính Bộ Giáo Dục Trung Quốc chấp thuận.

Như vậy, song song với việc thi đỗ ở kỳ thi đại học, các học sinh tại Trung Quốc sẽ còn phải vượt qua một bài kiểm tra sức khỏe khác trước khi bước vào cánh cổng của trường.

Ngay lập tức, quy định này đã nhận được rất nhiều phản ứng gay gắt từ phía người dân Trung Quốc, đặc biệt là những học sinh trung học. Theo đó, nhiều nguyên nhân đã được đưa ra như việc các học sinh trung học phải trải qua một đợt ôn luyện rất cực nhọc để vượt qua kỳ thi đại học, nên sức khỏe chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng nhiều và không thể so sánh với những sinh viên năm 2 được...

 

>> Xuất hiện chiêu trò lừa mới đảo trong làng game online Việt Nam