Đại diện VNG trả lời phỏng vấn, xác nhận nắm bản quyền GCafe tại Việt Nam

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/10/2015 03:39 PM

Trả lời câu hỏi phỏng vấn của chúng tôi, đại diện VNG đã chính thức xác nhận về việc công ty này đang nằm bản quyền GCafe tại Việt Nam.

Như chúng ta đã biết, mới đây, VNG đã bất ngờ cập nhật thêm GCafe trong danh mục hỗ trợ của CSM. Ngay lập tức, thông tin này đã khiến cho nhiều chủ phòng Net bàn phán xôn xao. Ngay lập tức, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn ngắn với đại diện VNG về vấn đề này.


Trả lời phỏng vấn, đại diện VNG xác nhận phát hành GCafe tại Việt Nam

Trả lời phỏng vấn, đại diện VNG xác nhận phát hành GCafe tại Việt Nam

Câu hỏi: Mới đây, GCafe bất ngờ được đưa vào danh mục hỗ trợ của phần mềm CSM. Bên cạnh đó, một hình ảnh được cho là chụp lại từ trang Web có tên miền "icafe8.com.vn", trong đó logo VNG gắn trên phần mềm GCafe với dòng quảng bá đã có bản quyền. Điều này khẳng định cho nghi vấn VNG sẽ phát hành chính thức phần mềm GCafe tại Việt Nam. Vậy VNG có phản hồi gì không?

Trả lời: VNG đã mua được bản quyền phần mềm iCafe Mavin và phát hành ở Việt Nam với tên gọi là Gcafe Professional. Sau khi cân nhắc về thói quen và nhu cầu sử dụng của nhiều chủ phòng máy trên thị trường, chúng tôi quyết định mua bản quyền phần mềm này và phát hành song song với phần mềm CSM nhằm đem lại nhiều lựa chọn cho các chủ phòng máy. Họ có thể linh hoạt hơn trong việc lựa chọn giải pháp phù hợp với nhu cầu đầu tư dựa trên công nghệ của hai phần mềm.

Như vậy, với phần trả lời trên, VNG đã chính thức khắc định về việc công ty này nắm toàn quyền phát hành và phân phối phần mềm GCafe tại Việt Nam.