Đa số game thủ mua game bản quyền về… bỏ xó

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/08/2015 12:00 PM

 
  thích

“Có đến 92% game thủ được hỏi cho biết họ sở hữu ít nhất 1 tựa game bản quyền nhưng không chơi bao giờ hoặc không dùng tới nữa.”

Theo một cuộc điều tra mới đây bởi cửa hàng game nổi tiếng thế giới GameStop, tuyệt đại đa số game thủ hiện tại đều sở hữu những tựa game bản quyền mà họ chẳng đụng đến bao giờ. Bản báo cáo của cuộc điều tra cho hay, “cứ 2 trong số 5 game thủ được hỏi lại sở hữu hơn 200USD giá trị game bản quyền, nhưng họ lại chẳng bao giờ chơi chúng cả.”

Cuộc điều tra kể trên được GameStop phối hợp cùng Survata thực hiện. Độ tuổi của game thủ được phỏng vấn trải rộng từ 25 đến 54 tuổi, và được kéo dài trong 3 ngày, từ 22/06 đến 24/06/2015.

“Có đến 92% game thủ được hỏi cho biết họ sở hữu ít nhất 1 tựa game bản quyền nhưng không chơi bao giờ hoặc không dùng tới nữa.”

Bản báo cáo còn cho biết: “1/3 số game thủ được hỏi cho biết họ có từ 5 đến 9 tựa game bản quyền chẳng bao giờ chơi, và 38% khác, non nửa số game thủ được phỏng vấn cho hay họ có từ 10 đến 20 game bị bỏ xó.”

Như đã biết, GameStop bên cạnh việc bán những game bản quyền, máy chơi game mới, họ còn cho phép game thủ cầm cố lại những tựa game đã cũ với mức giá rẻ hơn, phục vụ những người không có điều kiện có thể mua game bản quyền giá rẻ. Tuy nhiên có vẻ như vẫn chưa nhiều game thủ mặn mà lắm với điều này.

Có đến 28% game thủ được hỏi cho biết họ đã từng trade-in những game cũ lấy tiền mặt nhưng không quen với cách làm này, và 27% khác thì cho biết, họ sẽ chỉ bán game cũ của mình nếu như hết tiền.

Không phải ngẫu nhiên mà ở thời điểm hiện tại, việc bán game cũ từ những người chơi đã chán game lại chiếm doanh thu cao nhất tại GameStop, vì không phải ai cũng có đủ tiền để mua game mới, nhưng họ vẫn sẵn lòng thưởng thức chúng sau khi đã ra mắt một thời gian.

Tại Việt Nam, không ít những game thủ vẫn sở hữu game bản quyền nhưng đôi khi họ chẳng chơi chúng bao giờ, đơn giản vì họ mua trong đợt giảm giá, hoặc mua theo cả gói game giá rẻ, và chỉ cần tới 1 trong số những game được bán theo bundle như vậy.