Đã có thể download bản cài King of Soldier Việt Nam

PV  - Theo PLXH / PLXH | 18/12/2013 12:22 PM

King of Soldier
24/12/2013 NCB: Giant NPH:

Hiện người chơi đã có thể tải bản client full 600Mb và mini client chỉ với 2Mb cho giai đoạn Alpha Test của King of Soldier vào ngày 20/12 tới đây.

Trao đổi với NPH G1game về việc chỉ tung bộ cài mini client giai đoạn Alpha Test của King of Soldier, vị đại diện truyền thông cho biết “Giai đoạn Alpha Test chúng tôi đưa ra 2 tùy chọn cài đặt là full client và mini client. Riêng bản webplugin sẽ chỉ đưa ra khi game thực sự ổn định ngày Closed Beta. Mục đích của chúng tôi khi chia nhỏ lộ trình ra mắt bộ cài đặt bởi muốn người chơi thực sự cảm nhận sự khác biệt giữa bản cài đặt full và webplugin.

Webplugin khá gọn nhẹ chỉ với 300kb nhưng chúng tôi khuyến khích người dùng nên cài đặt bản full client. Webplugin về căn bản chỉ giúp người chơi dễ dàng vào gam nhưng xét về mặt đồ họa, độ mượt khi chạy game, bản webplugin không thể so sánh với full hay mini client”.

Đã có thể download bản cài King of Soldier Việt Nam 1
G1game khuyến khích tải bản full client/mini client thay vì webplugin khi chơi KOS.

Nhân sự kiện KOS chính thức cho download, chúng tôi có một vài trao đổi nhỏ với ông Thái Khương Duy (Duytk), đại diện truyền thông NPH G1game về lộ trình ra mắt KOS cũng như các mặt thuận lợi, khó khăn của KOS khi về Việt Nam.

Anh có thể cho biết hình Việt hóa của KOS đang thế nào?

Ông Thái Khương Duy: Hiện game đang trong quá trình hoàn thiện khâu dịch thuật bổ sung cuối cùng, sửa một số lỗi nhỏ trong game. Chúng tôi đang nỗ lực mang lại một phiên bản khá hoàn thiện cho người chơi dù chỉ là giai đoạn Alpha Test. Hi vọng, đội ngũ vận hành KOS tại Việt Nam có thể tiếp bước sự thành công của NPH Thái Lan, đưa KOS trở thành một tựa game được yêu mến tại Việt Nam trong năm 2014.

KOS Việt Nam sẽ làm gì để có thể lớn mạnh như thị trường KOS Thái Lan?

Ông Thái Khương Duy: Điều trước tiên đó là chúng tôi cần có chiến dịch MKT tiếp cận tới mọi người chơi yêu thích thể loại nhập vai trực tuyến Việt Nam. Với một thị trường game hầu như ngày nào cũng có game mới ra như hiện nay là điều không hề dễ dàng (Đó là chưa kể đã có nhiều game nhái dùng hình ảnh của KOS để đi quảng bá, giảm uy tín thương hiệu KOS). Tiếp tới, KOS Việt Nam đã đạt được thỏa thuận vận hành 2014 cùng đối tác, chúng tôi hoàn toàn an tâm về hỗ trợ cập nhật tính năng KOS 2014. Các giải đấu cho KOS là một lộ trình không thể thiếu trong quá trình vận hành game. Một trong những kế hoạch lớn mà chúng tôi đặt nhiều niềm tin đó là giải đấu KOS Champion League 2014 xuyên quốc gia. Tôi hi vọng giải đấu này sẽ thực sự là cú hích lớn cho mảng game client trong nước 2014. 
 
KOS cho phép người chơi săn tiền nạp thẻ trực tiếp trong game. Anh có thể nói rõ hơn về tính năng này?

Ông Thái Khương Duy: Sự kiện săn Goblin sẽ được mở trong 1 tuần lễ đầu tiên của máy chủ mới. Tại các map quốc gia và chung quốc gia sẽ xuất hiện quái vật Goblin. Diệt Goblin sẽ ngẫu nhiên ra được đồng tiền Vàng. Tiền Vàng có thể quy đổi trực tiếp ra tiền nạp thẻ ingame. Tổng số tiền các Goblin rớt ra trong 1 ngày có thể lên tới chục triệu. Đây là hoạt động với chủ đích tạo thêm niềm vui cho người chơi trong giai đoạn đầu mở máy chủ. 
 
Đã có thể download bản cài King of Soldier Việt Nam 2
Săn Goblin nhận Vàng.

Một số ý kiến nhận định KOS quá “màu mè”, anh nghĩ sao về ý kiến này?

Ông Thái Khương Duy: KOS tuy diễn ra bối cảnh châu Âu nhưng lại do người châu Á (Trung Quốc) phát triển. Điều này không tránh khỏi sự quen thuộc trong dùng khối màu phong phú. Tuy nhiên, có người nói màu mè nhưng nhiều người khác lại  khen đẹp và tươi sáng. Để có thể làm hài lòng hết các đối tượng người chơi tôi nghĩ là điều không tưởng với bất kỳ game gì. Ngoài ra, KOS nổi tiếng ở nội dung game (Hệ thống PK hoành tráng) chứ không phải ở đồ họa game. Do vậy, cơ hội để KOS có thể chinh phục những vị khách hàng khó tính này là rất cao.

Đã có thể download bản cài King of Soldier Việt Nam 3
KOS nổi tiếng nhờ nội dung game chứ không phải đồ họa game.

Thêm một luồng dư luận cho rằng, KOS Việt Nam khó thành công được như KOS Thái Lan vì  yêu cầu lượng người chơi lớn?

Ông Thái Khương Duy: Game online tại Việt Nam đã bắt đầu phát triển trong vòng 10 năm trở lại đây, hình thành được một cộng đồng người chơi lớn mạnh. Tôi không nghĩ rằng một game như KOS lại quá khó khi tiếp cận người chơi. Một thời gian dài, game client phát hành tại Việt Nam ít có sự thành công như mong đợi bởi các game chưa thực sự hội tụ được các điều kiện cần và đủ. Theo tôi, 1 game thành công cần có 2 điều kiện: Điều kiện cần - Game hay; Điều kiện đủ - Tiếp cận dễ dàng. KOS đang hội tụ đầy đủ 2 yếu tố này.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện thú vị này. Chúc KOS Việt Nam có một lộ trình ra mắt thành công.

Ông Thái Khương Duy: Cảm ơn quý báo. Rất mong KOS Việt Nam sẽ nhận được nhiều ý kiến đóng góp từ cộng đồng người chơi giai đoạn Alpha Test ngày 2012 sắp tới.