Cửu Âm Chân Kinh châu Âu kêu gọi tẩy chay game thủ Việt

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 28/06/2013 11:00 AM

Đây hoàn toàn không phải lần đầu tiên game thủ Việt Nam bị tẩy chay tại các game online nước ngoài.

Có vẻ như câu chuyện game thủ Việt bị tẩy chay trên những cụm server game online tại nước ngoài vẫn chưa có chiều hướng đi xuống. Bằng chứng là mới đây nhất, server Cửu Âm Chân Kinh châu Âu do Gpotato phát hành, đã có không ít game thủ tham gia thảo luận trong một topic forum. Trong đó, một game thủ đã đặt vấn đề cần phải ban IP của Hàn Quốc và Việt Nam.

Cửu Âm Chân Kinh châu Âu kêu gọi tẩy chay game thủ Việt 1

Giải thích cho lý do của nguyện vọng này, game thủ mang tên Xagonyx cho biết: “Họ luôn PK những game thủ yếu hơn, những người chưa biết chơi game sao cho đúng. Server USA của Cửu Âm Chân Kinh cũng bị hàng loạt những hiện tượng xấu từ những game thủ này.”

Kết thúc vấn đề, game thủ này cho rằng “Chúng ta không cần những game thủ như vậy. Chúng tôi muốn một server châu Âu khác biệt so với những cụm server khác. Hãy nhìn xem, chỉ một tuần sau khi closed beta, những người có level cao nhất đều là người Việt, những món đồ mạnh đều ở trong shop của gamer Việt Nam, đến cả guild cũng chẳng khác là bao.”

Cửu Âm Chân Kinh châu Âu kêu gọi tẩy chay game thủ Việt 2
"Không phải người Việt nào cũng cheat, nhưng đa phần họ đều như vậy".

Ngay lập tức, chủ đề này đã thu hút được không ít các game thủ khác tranh luận, với nhiều luồng thông tin khác nhau. Có game thủ thì đồng tình, viện ra dẫn chứng “game thủ Việt hầu hết đều hack hoặc cheat” hay “game thủ châu Á luôn tới đây cày cuốc để bán vàng” (?!)

Trong khi đó vẫn có những game thủ phản đối và cho rằng không phải game thủ Việt nào cũng hack, và việc ban IP chỉ chứng tỏ rằng game thủ nước ngoài đang trở thành những kẻ bài ngoại không hơn không kém: “Họ cũng có quyền chơi game, giống như bạn vậy. Vậy bạn lấy lý do gì để ban IP của họ?”

Cửu Âm Chân Kinh châu Âu kêu gọi tẩy chay game thủ Việt 3

Lật lại vấn đề, đây hoàn toàn không phải lần đầu tiên game thủ Việt Nam bị tẩy chay trên các cụm server nước ngoài của không ít game online đình đám. Nếu nói việc ban IP Việt Nam là đúng đắn, hoặc hoàn toàn sai lầm thì đều là những nhận định chưa hợp lý. Cộng đồng game thủ Việt ở những game online nước ngoài khá đông đảo. Tuy nhiên cũng giống cộng đồng trong nước, họ phân hóa thành một xã hội thu nhỏ.

Có những người khá thân thiện, giúp đỡ tận tình những game thủ khác. Tuy nhiên cũng vẫn có những người chơi theo kiểu đua top, PK người chơi khác một cách lung tung,… Đáng buồn thay, bộ phận game thủ bị gọi là “con sâu làm rầu nồi canh” như vậy lại khiến cộng đồng game thủ nước ngoài có cái nhìn không khách quan về toàn bộ cộng đồng game thủ Việt Nam.