Cuộc Chiến Vương Quyền - Ngôi sao giữa vòng vây Trung Quốc

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 26/09/2013 02:00 PM

 
  thích
Cuộc Chiến Vương Quyền
23/08/2013 NCB: Net2E NPH:
Cuộc Chiến Vương Quyền là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài kỳ ảo phương Tây được phát triển bởi công ty Galaxy Gate của Hàn Quốc và được phát hành tại Việt Nam bởi công ty Net2E. Trò chơi xây dựng nên một thế giới rộng lớn với nhiều chủng tộc và quốc gia sinh sống, người chơi sẽ được đắm mình vào những cuộc chiến cực kỳ khốc nhằm mang lại đất đai, tài nguyên và vinh quang cho quốc gia của mình. 

 Cuộc Chiến Vương Quyền - Ngôi sao giữa vòng vây Trung Quốc 1

Lượng nghề nghiệp nhiều nhưng thiết lập nhân vật bị hạn chế
 
Sau khi đăng nhập vào game, người chơi sẽ được xem 1 đoạn phim CG nhằm nắm được những thông tin cơ bản về thế giới và các nhân vật của trò chơi. Đoạn CG không quá hoành tráng nhưng nó đủ để cho chúng ta cảm thấy phấn khích qua những đoạn chiến đấu khá đẹp mắt của các nhân vật.

 Cuộc Chiến Vương Quyền - Ngôi sao giữa vòng vây Trung Quốc 2

Hệ thống nghề nghiệp trong Cuộc Chiến Vương Quyền sẽ đem lại cho chúng ta 7 sự lựa chọn bao gồm Mystic và Bowmistress thuộc tộc Seroine, Blader và Paladin thuộc tộc Human, Gunner thuộc tộc Vaneese, Rogue và Sorceress thuộc tộc Shadow. Các lớp nghề nghiệp sẽ được phân bố ở những vị trí khác nhau như tanker, dps, healer, nuker hay ranged dps. Mỗi nghề ban đầu sẽ có 2 lần chuyển nghiệp ở các cấp độ nhất định là 10 và 45 nhằm đa dạng hướng phát triển và nâng số lượng nghề nghiệp lên hàng chục loại.

 Cuộc Chiến Vương Quyền - Ngôi sao giữa vòng vây Trung Quốc 3

Cuộc Chiến Vương Quyền - Ngôi sao giữa vòng vây Trung Quốc 4

Các bước thiết lập tương đối đơn giản và hạn chế khi người chơi chỉ có 5 kiểu tóc, 5 kiểu khuôn mặt và vài màu tóc để chọn lựa mà thôi, giới tính nhân vật cũng được cố định cho mỗi nghề nghiệp, do đó công việc khó khăn nhất đối với game thủ có lẽ là lựa chọn 1 cái tên sao cho thật ưng ý.
 
Giao diện dễ gần và thao tác điều khiển đơn giản
 
Vào trò chơi, game thủ sẽ nhận được 1 thông báo nhiệm vụ để có thể nắm bắt được nội dung và việc làm của mình. Ở những cấp độ và nhiệm vụ đầu tiên, người chơi sẽ nắm bắt được các tính năng cơ bản, thao tác điều khiển hay làm quen với giao diện UI của game thông qua hệ thống hướng dẫn tân thủ ở mỗi level.

 Cuộc Chiến Vương Quyền - Ngôi sao giữa vòng vây Trung Quốc 5

Các thao tác điều khiển của Cuộc Chiến Vương Quyền rất đơn giản và tiện lợi khi đi theo hướng những game MMORPG truyền thống với việc di chuyển bằng các phím WASD, Q và E để chạy sang 2 bên ngang, space để nhảy, đồng thời người chơi cũng có thể di chuyển bằng chuột trái.

 Cuộc Chiến Vương Quyền - Ngôi sao giữa vòng vây Trung Quốc 6

Cuộc Chiến Vương Quyền - Ngôi sao giữa vòng vây Trung Quốc 7

Hệ thống nhiệm vụ của game chủ yếu ở 3 dạng đánh quái, tìm NPC và thu thập, tuy nhiên về mặt số lượng thì khá nhiều và được chia ra làm nhiều loại như hàng ngày, chung, chuỗi hay lặp lại. Nhịp độ thăng cấp của nhân vật ở mức vừa phải, không quá chậm cũng không quá nhanh đủ để người chơi có thể trải nghiệm từng tính năng trong trò chơi.

Cuộc Chiến Vương Quyền - Ngôi sao giữa vòng vây Trung Quốc 8

 Cuộc Chiến Vương Quyền - Ngôi sao giữa vòng vây Trung Quốc 9

Đồ họa là điểm cộng của Game
 
Phương diện đồ họa có thể coi là 1 điểm ưu của Cuộc Chiến Vương Quyền khi hình ảnh trong game tương đối tốt và đẹp mắt. Người chơi sẽ được bước vào một thế giới rộng lớn, được xây dựng với những con người, cảnh vật rất chi tiết, thêm vào đó là các hiệu ứng phức tạp như phản chiếu mặt nước, khử răng cưa, sự chuyển động của những cành cây, ngọn cỏ đều được chăm chút và mang lại những kết quả tốt, giúp tổng thể bức tranh của game được sinh động và bắt mắt.

 Cuộc Chiến Vương Quyền - Ngôi sao giữa vòng vây Trung Quốc 10

Cuộc Chiến Vương Quyền - Ngôi sao giữa vòng vây Trung Quốc 11

Cuộc Chiến Vương Quyền - Ngôi sao giữa vòng vây Trung Quốc 12

Cuộc Chiến Vương Quyền - Ngôi sao giữa vòng vây Trung Quốc 13

Hệ thống chiến đấu tiện lợi và mượt mà khi có auto hỗ trợ
 
Hệ thống chiến đấu trong game đi theo hướng truyền thống point and click khá chậm rãi và đơn điệu nhưng bù lại thì cử động của nhân vật và hiệu ứng kỹ năng lại khá bắt mắt và mượt mà. Bên cạnh đó, trò chơi cũng có hệ thống auto hỗ trợ tìm đường và chiến đấu có phần tùy chỉnh tương đối cặn kẽ như tự ăn máu, tự dùng kỹ năng, tự target quái giúp cho người chơi có thể thoải mái treo máy mà không gặp vấn đề gì.

 Cuộc Chiến Vương Quyền - Ngôi sao giữa vòng vây Trung Quốc 14

Cuộc Chiến Vương Quyền - Ngôi sao giữa vòng vây Trung Quốc 15

Cuộc Chiến Vương Quyền - Ngôi sao giữa vòng vây Trung Quốc 16

Hệ thống kỹ năng độc đáo
 
Hệ thống kỹ năng của trò chơi này được xây dựng khá độc đáo khi ngoài bảng kỹ năng nghề nghiệp tiêu chuẩn được mở ra dần dần theo cấp độ của nhận vật thì người chơi sẽ được tiếp cận với 1 bảng kỹ năng được đặc biệt gọi là Fletta. Người chơi có kiếm được điểm Fletta thông qua việc đánh quái, chủ yếu các kỹ năng này sẽ gia tăng thuộc tính chỉ số như tốc độ tấn công, lực tấn công, lực phòng thủ.

Cuộc Chiến Vương Quyền - Ngôi sao giữa vòng vây Trung Quốc 17

Cuộc Chiến Vương Quyền - Ngôi sao giữa vòng vây Trung Quốc 18

Các phương diện khác
 
Mỗi lớp nghề nghiệp sẽ có 1 hệ thống trang bị riêng biệt vì vậy mà kho vũ khí và giáp trụ của trò chơi rất phong phú, thiết kế của chúng cũng rất đẹp và chi tiết mang đậm phong cách thần thoại châu Âu.

 Cuộc Chiến Vương Quyền - Ngôi sao giữa vòng vây Trung Quốc 19

Cuộc Chiến Vương Quyền - Ngôi sao giữa vòng vây Trung Quốc 20

Các phụ bản của Cuộc Chiến Vương Quyền được thiết kế tốt và có những hình thức đa dạng về mặt thử thách lẫn hình thức.Người chơi có thể ra vào phụ bản thông qua những NPC cố định.

 Cuộc Chiến Vương Quyền - Ngôi sao giữa vòng vây Trung Quốc 21

Tọa kỵ trong game sẽ là những loài thánh thú có hình dạng rất ngầu, khi càng đạt cấp độ cao thì người càng có thể sử dụng các thánh thú mạnh mẽ hơn. Điểm rất thú vị của hệ thống này là các loài thánh thú không chỉ có tác dụng giúp tăng tốc độ di chuyển mà còn tăng cả khả năng phòng thủ của nhân vật dưới hình dạng 1 mảnh giáp vai tuyệt đẹp khi chưa được triệu hồi.

 Cuộc Chiến Vương Quyền - Ngôi sao giữa vòng vây Trung Quốc 22

Cuộc Chiến Vương Quyền - Ngôi sao giữa vòng vây Trung Quốc 23

Ngoài ra, Cuộc Chiến Vương Quyền còn có nhiều nội dung gameplay thú vị khác để người chơi khám phá như hệ thống chế tác và luyện hóa trang bị, vật phẩm, hệ thống đấu trường nên các người chơi có thể tiến hành PVP 1 cách thỏa thích, khi đến cấp độ 35 có thể mở chế độ PK, hệ thống chiến tranh bang phái, hệ thống quay xổ số, hệ thống nhật ký vương quyền với những phúc lợi nhất định, tính năng câu cá và đào khoáng, hệ thống pet bổ trợ.

 Cuộc Chiến Vương Quyền - Ngôi sao giữa vòng vây Trung Quốc 24

Cuộc Chiến Vương Quyền - Ngôi sao giữa vòng vây Trung Quốc 25

Cuộc Chiến Vương Quyền - Ngôi sao giữa vòng vây Trung Quốc 26

Tổng kết
 
Tổng thể mà nói, Cuộc Chiến Vương Quyền là một trò chơi có chất lượng tốt với nền đồ họa 3D đẹp mắt, môi trường chi tiết, hệ thống phát triển nhân vật có chiều sâu cùng nhiều nội gameplay phong phú đủ để người chơi đắm mình vào thế giới ảo trong game nhiều giờ liền mà không thấy chán. Tuy hiện nay trò chơi vẫn còn 1 số lỗi nhẹ về mặt hình ảnh cần được điều chỉnh nhưng khả năng hoạt động của server là rất tốt khi không hề có tình trạng lag và dis, thêm vào đó bộ cài đặt của game khá nhẹ với chỉ 1G mà thôi.
 
Nếu bạn nhàn chán với webgame, game cài đặt đến từ Trung Quốc ở thời điểm hiện tại thì  trải nghiệm Cuộc Chiến Vương Quyền là một lựa chọn cực kỳ sáng suốt.
 
Sau đây một số hình ảnh của Game.

Cuộc Chiến Vương Quyền - Ngôi sao giữa vòng vây Trung Quốc 27

Cuộc Chiến Vương Quyền - Ngôi sao giữa vòng vây Trung Quốc 28

Cuộc Chiến Vương Quyền - Ngôi sao giữa vòng vây Trung Quốc 29

Cuộc Chiến Vương Quyền - Ngôi sao giữa vòng vây Trung Quốc 30

Cuộc Chiến Vương Quyền - Ngôi sao giữa vòng vây Trung Quốc 31

Cuộc Chiến Vương Quyền - Ngôi sao giữa vòng vây Trung Quốc 32

Cuộc Chiến Vương Quyền - Ngôi sao giữa vòng vây Trung Quốc 33

Cuộc Chiến Vương Quyền - Ngôi sao giữa vòng vây Trung Quốc 34

Cuộc Chiến Vương Quyền - Ngôi sao giữa vòng vây Trung Quốc 35

Cuộc Chiến Vương Quyền - Ngôi sao giữa vòng vây Trung Quốc 36

Cuộc Chiến Vương Quyền - Ngôi sao giữa vòng vây Trung Quốc 37

Các bạn có thể đăng ký tại đây.