Cùng thưởng thức đoạn phim ngắn Overwatch hay hơn cả phim hành động

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/03/2016 02:13 PM

 
  thích

Mới đây, Blizzard đã tung ra một đoạn phim ngắn 7 phút kể về chú đười ươi già mắt cận Winston, và câu chuyện của chú cùng những Overwatch khác trên thế giới

Như các bạn đã biết, tựa game online hàng khủng Overwatch sẽ chính thức ra mắt game thủ thế giới vào ngày 24/5 tới đây. Mốc thời gian này tương đối 'khớp' với lời hứa hẹn sẽ mở cửa vào nửa đầu 2016 của Blizzard trước đây, và ông lớn này đã chính thức xác nhận trên trang chủ: http://eu.battle.net/overwatch/en/.

Mới đây, Blizzard đã tung ra một đoạn phim ngắn 7 phút kể về chú đười ươi già mắt cận Winston, và câu chuyện của chú cùng những Overwatch khác trên thế giới. Việc đảo giữa hiện tại và quá khứ, khi Winston còn là một chú đười ươi nhỏ chưa biết nhiều về cuộc sống đã một lần nữa khẳng định được Blizzard bên cạnh làm game hay, họ còn làm được những đoạn cinematic hay đến nức lòng.

Được biết, Overwatch sẽ kinh doanh dưới dạng buy - to - play, game thủ phải bỏ 60 USD, tương đương khoảng 1,3 triệu đồng để mua trò chơi này. Tuy nhiên, bù lại thì mọi người sẽ được thưởng thức một thế giới ảo cân bằng tuyệt đối, không có tình trạng pay - to - win.

Overwatch như một tựa game kết hợp những yếu tố đáng chú ý nhất của hai siêu phẩm: Phần chơi mạng với nhịp độ nhanh, cuốn hút và dễ tiếp cận của Call of Duty, nhưng cùng lúc lại đem lại những kỹ năng hiếm thấy trong nhiều game bắn súng hiện đại. Thậm chí có thể so sánh, hệ thống các lớp nhân vật cũng như kỹ năng của Overwatch còn có thể so sánh được với Liên Minh Huyền Thoại cả về nhịp độ lẫn phong cách.

Cơ chế điều khiển và chiến đấu trong Overwatch được xây dựng giống như một tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất. Cơ chế điều khiển quen thuộc của dòng game bắn súng góc nhìn thứ nhất giúp người chơi nhanh chóng làm quen, tuy nhiên, không chỉ dừng lại với lối chơi bắn súng thông thường, Overwatch còn đưa vào thêm nhiều nội dung đặc biệt để tạo thêm hứng thú cho game thủ.

Mặc dù trong game, độ giật của các loại súng gần như là không có, nhưng việc ngắm bắn chuẩn xác từ xa trong Overwatch gần như là rất khó, do nhân vật có tốc độ rất nhanh, bên cạnh họ liên tục bay lượn, nhảy cao. Thiết kế nhân vật trong game cũng được chăm chút khi mỗi nhân vật đều sở hữu những skill riêng biệt, cũng như điểm mạnh và điểm yếu riêng. Lấy ví dụ, có nhân vật trong Overwatch thiên sử dụng súng ngắm, và nhân vật này có khả năng rất lợi hại, đó là... nhìn xuyên tường.